Camera - biện pháp tạm thời chống tiêu cực của hải quan

14:30 04/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đọc xong bài viết hôm nay trên VnExpress, tôi rất vui mừng trước những cố gắng của ngành hải quan nhằm chống nhận hối lộ của một số nhân viên. Việc lắp đặt camera là cần thiết nhưng đó hình như chỉ là một việc làm tạm thời, không thể là biện pháp lâu dài được.

Người gửi: Phạm Minh Trí
Gửi tới: Ban Kinh doanh
Tiêu đề: Chống tiêu cực của Hải Quan Việt Nam

Gửi ban Kinh Doanh,

Đọc xong bài viết hôm nay trên VnExpress, tôi rất vui mừng trước những cố gắng của ngành hải quan nhằm chống tình trạng nhận hối lộ của một số nhân viên. Thiết nghĩ việc lắp đặt camera là cần thiết nhưng đó hình như chỉ là một việc làm tạm thời, không thể là biện pháp lâu dài được. Chưa kể hải quan VN còn nhiều yếu kém cần sửa đổi như hạch sách hành khách kể cả khách du lịch nước ngoài, quăng vali và túi xách của chúng tôi lung tung trên sàn...

Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta phải có biện pháp giáo dục hợp lý ngay từ khi họ còn ngồi trên giảng đường. Tại sao các nước châu Á khác như Singapore, Nhật, thậm chí ở một số quốc gia nghèo khác họ vẫn làm tốt hơn chúng ta, những người luôn tự hào vì có một nền giáo dục đạo đức rất nền tảng. Chẳng lẽ bây giờ hải quan Việt Nam phải qua các nước Australia, Mỹ để học cách tiếp dân?

Xin nói thẳng một câu, nếu chúng ta cứ tiếp tục để tình trạng này xảy ra, chẳng bao lâu nữa Việt Nam sẽ bị xem là một quốc gia yếu kém nhất về phong cách phục vụ chuyện nghiệp, tôi có người bạn Australia đến Việt Nam lần đầu tiên và nói: "Tôi đã biết tại sao ngành du lịch của VN phát triển nhưng vẫn không theo kịp các nước khác, nguyên nhân chính là do thái độ. Tôi chỉ đi du lịch thôi mà vẫn bị hải quan hạch sách".

Việt Báo
contentlength: 2814
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..