Cấm xe trên 1,25 tấn vào nội thành chưa thật hợp lý

18:01 25/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời hạn hiệu lực của Quyết định 26 quá ngắn (ký ngày 30/1 và thực thi triệt để từ ngày 15/2). Tại sao chính quyền thành phố không tuyên truyền trước vài tháng hoặc dành 1-2 tháng để người lao động có thời gian chuyển đổi phương tiện tìm kế sinh nhai khác.

From: phamnk
To:

Sent: Saturday, February 22, 2003 5:48 PM
Subject: v/v cấm ôtô

Vừa qua UBND thành phố Hà Nội ra quyết định cấm xe trên 1,25 tấn hoạt động nội thành từ sáng sớm đến 19h hằng ngày. Việc cấm loại xe này hoạt động ban ngày nhằm mục đích giảm ùn tắc giao thông theo tôi không có gì phải bàn nếu không có 2 điều sau đây:

- Thứ nhất: tiêu chuẩn xét để cấm là tải trọng của xe chứ không phải là diện tích chiếm dụng mặt đường (tức là kích thước xe), do đó loại xe KIA-CERES 4,585 x 1,69 m có kích thước nhỏ hơn so với Huyndai 1 tấn và 1,25 tấn (4,625 x 1,69 m) thì bị cấm, còn loại xe Huyndai vẫn được chạy bình thuờng.

- Thứ hai: Thời hạn hiệu lực của Quyết định 26 qua ngắn (ký ngày 30/1 và thực thi triệt để từ ngày 15/2) hơn nữa chắc là muốn để cho các chủ xe ăn Tết cho ngon nên đến khoảng mồng 7-8 gì đó mới cho công bố nên các chủ xe hoàn toàn bó tay. Tại sao chính quyền thành phố không tuyên truyền trước vài tháng hoặc phải để một khoảng thời gian 1-2 tháng để nguời lao động có thời gian chuyển đổi tìm kế sinh nhai khác. Việc bán 1 chiếc xe không phải như bán mớ rau, mà cuộc sống của cả nhiều nhà chỉ trông chờ vào 1 cái xe đó. Liệu những nguời làm luật có nghĩ đến những bất cập nêu trên?

Việt Báo
contentlength: 2449
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..