Cảm ơn Lê Vân

17:21 31/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Còn bản thân tôi, tôi rất cảm ơn Lê Vân đã giúp tôi tự kiểm điểm tư cách làm bố của mình. Đã yêu nhau thì sao lại làm khổ nhau. Đã sinh con cái thì tại sao lai không yêu thương, không nuôi dạy chúng nên người? (Hoài Nam)

Người gửi: Hoài Nam
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Cảm ơn Lê Vân

Sau khi đọc tự truyện của Lê Vân trên mạng, vợ chồng tôi đã tìm mua cho bằng được cuốn Lê Vân yêu và sống. Vợ tôi đọc trước, rồi khi cô ấy ngủ tôi mới đọc. Có hôm đọc đến 2 giờ sáng. Có lúc đọc mà thấy nước mắt mình lặng lẽ chảy. Sáng hôm sau đi làm thấy hồn mình trống rỗng, không biết làm gì, không thiết làm gì.

Nếu triển lãm "thời bao cấp" ở Bảo tàng Dân tộc học làm sống dậy quá khứ trong mình, thì cuốn sách của Lê Vân cũng như vậy, nhưng đó là "triển lãm" quá khứ về tình người, là đối xử với nhau... Tôi cũng ngoài 50, cùng thế hệ Lê Vân, cũng ở Phan Đình Phùng, con phố có những cây sấu già và có nhiều kỷ niệm tuổi thơ đi nhặt sấu như Lê Vân. Tôi đồng cảm với Lê Vân. Đọc tự truyện của Lê Vân, tôi không ngờ một gia đình nghệ sĩ nổi tiếng như vậy mà có đời sống thật đáng buồn.

Đừng trách Lê Vân đã bêu riếu những người thân của mình trong cuốn sách, bởi những người thân đó đã là một phần quan trọng làm nên cuộc đời chị. Khi chị kể lại cuộc đời mình với thái độ sám hối, chân thực thì không thể không viết như vậy. Tôi đọc trên mạng và thấy rất mừng là sau khi đọc cuốn sách, nghệ sĩ nhân dân Trần Tiến và con gái đã đối thoại với nhau trong nước mắt. Và ông đã thanh thản, vui vẻ chơi cùng với 2 đứa cháu ngoại. Điều đó chứng tỏ ông đã nhìn lại mình và hiểu rằng mình đã sống không phải với con, đã thừa nhận những điều con nghĩ và nói về mình là đúng. Nói thẳng, nói thật có thể đau đớn nhưng rõ ràng nó đã thức tỉnh và cải biến con người. Ông phải cảm ơn Lê Vân đã giúp ông hiểu ra chính mình và tự thay đổi để hàn gắn.

Còn bản thân tôi, tôi rất cảm ơn Lê Vân đã giúp tôi tự kiểm điểm tư cách làm bố của mình. Đã yêu nhau thì sao lại làm khổ nhau. Đã sinh con cái thì tại sao lai không yêu thương, không nuôi dạy chúng nên người? Sinh con và nuôi dạy con không phải là niềm hạnh phúc, là niềm vui hay sao?

Chúng ta hãy cảm ơn Lê Vân.

Theo dòng sự kiện:
Hãy nhìn đời bằng con mắt vị tha (31/10/2006)
Giá Lê Vân hỏi ý kiến gia đình trước khi viết sách (30/10/2006)
Chia sẻ với Lê Vân (30/10/2006)
Tự truyện Lê Vân giúp cháu tìm thấy hạnh phúc (30/10/2006)
Chân thật là tốt nhưng đừng làm đau lòng người khác (27/10/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5496
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..