Cả xã hội cùng phối hợp

13:49 03/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca xa hoi cung phoi hop
Sở GTCC nên tăng cường nhiều chuyến xe buýt để phục vụ SV-HS tốt hơn
Khuyến khích học sinh đi học bằng xe buýt là mong muốn chung của cả xã hội. Đây là giải pháp có tính khoa học vì đi xe buýt không bị tắc đường, giá rẻ, văn minh. Nhưng phải làm thế nào để xe buýt đến trường đúng thời gian quy định lại là một cái khó.

Hiện nay, nhiều tuyến xe buýt đến trường muộn hơn thời gian quy định vào lớp gây không ít nỗi lo từ phía cha mẹ học sinh. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như xe buýt bị tắc đường, phải chờ, xe chạy chậm do bắt khách nhiều... điều này đã hình thành tâm lý xấu ở nhiều phụ huynh là đi xe buýt phải ngồi chật chội, đi chậm, mất nhiều thời gian.

Nhiều phụ huynh để cho chắc ăn đã chở con mình đến trường trước khi đến công sở. Nhưng việc này có tiếp tục kéo dài được không? Rõ ràng là không thể vì nhiều lúc cha mẹ cũng rất bận. Cho học sinh đi xe buýt để chúng thích ứng dần với mội trường xã hội, tốt cho học sinh. Theo tôi, tốt nhất là cả xã hội cần quan tâm đến vấn đề này vì nếu có sự góp sức của toàn xã hội thì sẽ thành công.

Sở GTCC nên phân tuyến, bố trí tuyến xe phù hợp với các tuyến đường để đưa rước học sinh. Đối với tuyến dành cho xe đưa rước học sinh, mọi người trong xã hội cần ưu tiên cho xe chạy sớm, nhanh. Các xe không được chèn ép lấn xe buýt. Hơn nữa Sở nên tăng cường nhiều chuyến xe, chất lượng tốt phục vụ học sinh tốt hơn.

HOÀNG MINH

Nên xử phạt cả người đi xe đạp không tuân thủ ATGT

Việc kiểm soát các phương tiện đi lại cho học sinh là một việc làm rất cần thiết góp phần đáng kể giảm tỷ lệ tai nạn giao thông. Hiện nay mật độ đi lại trên đường quá đông đúc với nhiều loại phương tiện đi lại làm cho chúng tôi rất lo lắng cho sự an toàn của các cháu phải đi học xa 8-10 km tới trường.

Các loại xe: xe buýt, xe máy, xe đạp cùng đua nhau giành đường đi trên một phần đường, nhìn rất nguy hiểm... Một số người đi xe đạp cả người lớn lẫn học sinh thì cứ ngang nhiên đi phần đường dành cho xe cơ giới thậm chí đi ngay giữa đường dành cho xe ô tô, những đối tượng này gây tắc nghẽn đường, mất an toàn cho cả những người xung quanh. Nếu không xử phạt những người này thì nó giống như một căn bệnh từ người lớn lây nhiễm sang học sinh.

Tôi nghĩ lực lượng công an ngoài việc kiểm tra xử phạt những đối tượng đi xe gắn máy không đúng chủng loại, không thực hiện nghiêm túc quy định an toàn giao thông thì cần phải có hình thức xử phạt nghiêm khắc cả những người đi xe đạp cứ nghênh ngang đi giữa đường để răn đe giáo dục và lập trật tự kỷ cương cho mọi đối tượng sử dụng mọi phương tiện.

pvfcco.com.vn

Giảm lượng xe gắn máy trong học sinh, bài toán không khó

Từ mấy năm nay, khi chính phủ có quy định bắt buộc học sinh từ dưới 16 tuổi khi đi học phải sử dụng xe máy dưới 50cm3, nhiều trường loay hoay với bài toán làm thế nào để giảm lượng xe máy trong học sinh, khuyến khích các em đi một loại hình phương tiện khác như xe buýt, xe đạp. Vì các trường làm chưa thật nghiêm và đồng bộ, phụ huynh thì không khuyên nhủ con mình, CSGT chỉ biết phạt mà thiếu giáo dục nên bài toán ấy lại càng nan giải.

Làm thế nào để học sinh đi học không đi bằng xe máy có phân khối lớn? Làm thế nào khuyến khích học sinh đến trường bằng xe buýt? Giải pháp đặt ra đâu chỉ đơn giản đến mức là áp dụng luật cho các em. Các em còn nhỏ tuổi, bản chất hiếu thắng, muốn mình hơn người khác nên có mấy em chấp nhận mình phải đi xe máy có phân khối thấp. Thà không đi xe máy thì thôi chứ đi thì phải hàng xịn, đắt tiền. Học sinh đi xe máy không vì ý nghĩa đến trường được nhanh mà còn là một cuộc đua "chất lượng sống". Có học sinh nào không tự hào khi ngồi lái chiếc xe "oách" hơn bạn bè chứ? Sự thật là vậy và chúng ta phải chấp nhận sự thật này.

Theo tôi nghĩ, để học sinh đi học bằng xe buýt thì cũng đơn giản thôi nếu nhà trường, gia đình và cùng toàn xã hội trong đó có lực lượng CSGT phối hợp đồng bộ vừa tuyên truyền, vừa giáo dục, vừa phạt cảnh cáo từ đó hình thành trong ý thức các em là sống đẹp không phải là đua đòi với bạn bè mà là làm những việc làm, nói những lời nói phù hợp với lợi ích cộng đồng và xã hội mong muốn.

ĐỖ ĐẠT

Việt Báo
contentlength: 6518
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vietnam Idol 2015 - "Hot Boy Kẹo Kéo" chế Hit của Sơn Tùng M-TP
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..