"Bước nhảy hoàn vũ diễn nhiều hơn nhảy"

03:26 11/04/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các bài thi nhảy trong đêm mở màn của Bước nhảy hoàn vũ Việt mùa thứ 4 không nghiêm túc và đẳng cấp như kỳ vọng.

Tôi vừa xem 10 bài thi nhảy của 10 cặp trong đêm mở màn của Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) phiên bản Việt mùa 4. Các bài thi nhảy (choreography) xem ra cũng không nghiêm túc và đẳng cấp như một cuộc thi khiêu vũ, dù là khiêu vũ trên đài truyền hình.

Các điệu thi nhảy của BNHV đêm mở màn gồm có Contemporary, Quickstep, Samba, Rumba, Hip Hop, Waltz và Paso Doble. Tôi đã nghe nhận xét của cả 3 giám khảo và số điểm họ cho mỗi thí sinh. Nhận xét chung của tôi là không có cặp nào nổi bật cả.

1. Về điệu Quickstep:

2 bạn nhảy phải giữ cho thân kết nối với nhau từ đầu đến cuối theo phong cách quốc tế. Nhảy tách rời nhau như Lan Phương và Valery chắc là bị giám khảo Len Goodman của Dancing with the Star (DWTS) chê thậm tệ rồi.

Thay vì nhảy solo rời nhau, cặp này nếu đã tập thêm những bước Charleston rất phổ thông trong Quickstep và giữ thân kết nối thì bài thi nhảy đã không phạm lỗi và tốt hơn.

2. Về điệu Contemporary:

Cặp Bảo Anh/Antanas hay cặp Kiến Huy/Victoria bồng bế quá nhiều, biểu cảm không có, kỹ thuật cũng không luôn.

3. Về điệu Samba:

Cặp Thế Vinh/Ina và cặp Ngọc Tình/Mihaela đã có nhiều bước Samba, nhưng chưa tốt lắm. 2 cặp này sẽ thi nhảy tốt hơn nếu tập trung tập luyện kỹ thuật cơ bản nhiều hơn nữa.

4. Về điệu Rumba:

Cặp Ngọc Quyên/Daniel xem ra chẳng phải thi nhảy Rumba. Suốt bài thi nhảy gần như toàn là đánh kiếm, đánh võ, chỉ vỏn vẹn được khoảng hơn 10 giây cho một bước Opening Out của Rumba!

"Buoc nhay hoan vu dien nhieu hon nhay"

5. Về điệu Waltz:

Cặp Yến Trang/Tisho từ đầu đến cuối tôi chẳng thấy được một bước Waltz; dù là Waltz theo phong cách Mỹ cũng không phải là như họ đã nhảy.

6. Về điệu Paso Doble:

Cặp Maya/Kristian chỉ có một hai bước Paso Doble, còn lại là múa rời nhau.

7. Về điệu Hip Hop:

Tôi chẳng thấy gì gọi là hip hop trong bài thi nhảy của cặp Hòa Hiệp/Vesela cả và tôi cũng chẳng hiểu cặp này đã nhảy gì.

Tôi đã xem đêm mở màn DWTS mùa 16 ở Mỹ đêm 18/3 và khi tôi xem video clips BNHV đêm mở màn mùa 4 đêm 23/3 thì tôi thấy khoảng cách về dancing nói chung giữa DWTS và BNHV đúng là quá lớn.

Ít ra, trong đêm mở màn, DWTS đã có về Contemporary, sao nữ Dorothy Hamil tuy lớn tuổi nhưng cũng đã thi nhảy trông khá đẹp và thanh nhã. Kellie Pickler cũng thi nhảy Chachacha có kỹ thuật tốt, tự nhiên và trông đẳng cấp.

Sao nam Jacoby tuy bị giám khảo Len chê là kỹ thuật quá tệ nhưng ít ra Jacoby cũng có được vài bước cơ bản Chachacha, tựa như Ngọc Tình và Thế Vinh, 2 sao nam BNHV thi điệu Samba, nghe nói có nhiều người chê, nhưng tôi xem ít ra 2 bạn này còn có được một số bước Samba.

Nói tóm lại, nhìn các sao và các vũ công của BNHV trong đêm thi mở màn, tôi tiếc là các sao đã diễn nhiều hơn nhảy và tài biên đạo cũng những vũ công nước ngoài cũng không cao siêu bao nhiêu.

>> Xem thêm:

Tuy Can

Chia sẻ bài viết về chương trình Bước nhảy hoàn vũ

Ý kiến bạn đọc "Buoc nhay hoan vu dien nhieu hon nhay"

Tôi cũng đã thấy chán chương trình này vì nhảy thì quá ít mà diễn thì quá nhiều.

Bác Tuy Can ơi! Cháu cám ơn Bác vì những bài viết về BNHV. Các mùa vừa qua cháu đều theo dõi và mong được đọc những bình luận công tâm và khách quan của Bác. Chúc Bác luôn vui khỏe.

Đương đại trong DWTS chẵng được bao nhiêu khán giả ưa thích.

Tuy DWTS chỉ là một cuộc thi khiêu vũ truyền hình thực tế có yêu cầu kỹ thuật tốt và tính giải trí cao, và cũng không phãi là một cuộc thi khiêu vũ thật sự như những cuộc ...

Sáng nay tôi đọc một bài viết trên trang giãi trí về DWTS ỡ Mỹ, tôi biết được một từ về nhãy Quickstep rời tay nhau ( như cách Lan Phương & Valeri đã thi nhãy trong đêm 23/3 cũa BNHV ) và bị cấm cũa một cặp trong DWTS như sau : NO - HOLDS - BARRED QUICKSTEP ./.

Hi cháu Thuyen; bác cũng vui khi gặp lại bạn đọc như cháu khi BNHV bắt đầu mùa mới; khi nãy õ Mỹ bác vừa xem xong dêm thi tuần 2 cũa DWTS mùa mới và điều bác kễ cho cháu và các bạn đọc nghe là như thế này: ...

Việt Báo
contentlength: 15255
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..