Bước nhảy hoàn vũ Mỹ lần đầu tiên có điệu Contemporary

10:42 23/03/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là nét mới của mùa 16 vừa mở màn, và cặp đôi Zendaya và Val chọn điệu nhảy này cũng giành số điểm cao nhất.

Đêm 18/3 là đêm mở màn của Dancing with the Star (DWTS) mùa 16 ở Mỹ. Mùa này có 12 cặp. Trong đêm đầu tiên có 3 cặp thi điệu Contemporary (đương đại), 4 cặp thi điệu Foxtrot và 5 cặp thi điệu Chachacha.

Đây là mùa đầu tiên DWTS có thêm điệu Contemporary ngoài các điệu La tinh, Standard, Salsa, Argentine Tango, Free Style ở 15 mùa trước.

Riêng về Contemporary, thì không giống như của các thí sinh của So you think you can dance (tên gọi chương trình ở Việt Nam là "Thử thách cùng bước nhảy"). Cách thi nhảy Contemporary của 3 cặp DWTS cơ bản có thể gọi là Foxtrot cách tân.

Gọi vậy vì trong điệu nhảy này vẫn có cách múa tay (arm styling), vẫn theo phong cách Foxtrot Mỹ nhưng thêm vào những động tác bồng bế và nhấc bổng, nhấc ngang (lateral lifts) người theo phong cách Cabaret.

Cách thi nhảy Contemporary của các thí sinh So you think you can dance cơ bản là Ballet và được biên đạo bởi những nhà chuyên nghiệp về Contemporary kinh nghiệm và tên tuổi ở Mỹ nên thường có những vũ hình đặc trưng của Ballet như Arabesque, Elevation, Lifts...

Buoc nhay hoan vu My lan dau tien co dieu Contemporary

"Vô địch Bước nhảy hoàn vũ Mỹ không hay bằng đôi về nhì"

Trong số 3 cặp thi nhảy Contemporary đêm mở màn, cặp sao nữ 16 tuổi Zendaya và vũ công Val đứng nhất với số điểm 24/30. Tôi thấy trong 3 cặp thi Contemporary thì cả 3 người nam đều cao lớn và mạnh nên đã nhấc bổng và nhấc ngang 3 bạn nhảy nữ của mình quá dễ dàng.

Riêng sao nữ 16 tuổi Zendaya vừa bé người, vừa thấp và lại có kinh nghiệm về Hip Hop nên đã thi nhảy rất nhanh nhẹn và có kỹ thuật tốt trong cách dẫn dễ dàng, ngoạn mục của nam vũ công Val.

Về 5 cặp thi nhảy Chachacha, theo ý tôi chỉ có cặp của nữ ca sĩ nổi tiếng nhạc đồng quê Kellie Pickler và vũ công đã 3 lần vô địch DWTS Derek Hough và cặp Alexandria và vũ công 2 lần vô địch DWTS Mark Ballas thi nhảy tốt thôi. Tuy 2 cặp này có cùng số điểm 21/30, nhưng Kellie có kỹ thuật tốt hơn Alexandria. 4 cặp thi nhảy Foxtrot có điểm xấp xỉ nhau, không cặp nào nổi bật.

Buoc nhay hoan vu My lan dau tien co dieu Contemporary

Trong phần nhận xét của 3 giám khảo cho các cặp, tôi thấy giám khảo Len Goodman là nặng lời nhất về kỹ thuật, chê thẳng thừng. Ông nhận xét bài thi nhảy Chachacha của thí sinh nam Jacoby (với vũ công Karina) là "kỹ thuật quá tệ", bài Chachacha của thí sinh nam danh hài D.L ( với vũ công Cheryl Burkes ) là "Dở quá".

Giám khảo này có khen ai cũng chỉ chừng mực. Ngay cả đối với vũ công thì giám khảo Len Goodman cũng "không tha". Ví dụ như khi nhận xét về bài Contemporary của cặp sao nam Ingo và vũ công nữ Kym, ông đã có một câu nói mà tôi thích thú nhất và có lẽ tôi sẽ nhớ mãi "Tôi thấy đôi chân của Kym cứ ở trên không, tôi muốn thấy đôi chân của cô trên sàn nhảy" ( vì sao nam Ingo, vốn là một lực sĩ, nên thường nhấc bổng Kym, vì vậy đôi chân của Kym cứ cựa quậy trên không trông thật buồn cười).

Buoc nhay hoan vu My lan dau tien co dieu Contemporary

Xem tiếp

>> Xem thêm: "Vô địch Bước nhảy hoàn vũ Mỹ không hay bằng đôi về nhì"

Tuy Can

Chia sẻ bài viết về chương trình Bước nhảy hoàn vũ

Việt Báo
contentlength: 6230
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..