Bệnh viện vẫn bao che cho bác sĩ làm sai

18:19 27/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi nghĩ vấn đề nghiêm trọng không phải là bác sỹ Dung làm chết người như thế nào, mà là bệnh viện không dám công khai tất cả mọi chuyện và nhận trách nhiệm. Vẫn có thái độ bao che cho nhau.

Người gửi: Phưong Mai
Gửi tới: Ban Sức khoẻ
Tiêu đề: Trách nhiệm không bao giờ tương xứng với hậu quả họ đã gây ra

Theo tôi, bác sỹ Dung đã có nhiều vấn đề trong quá trình hành nghề như vậy mà vẫn được thăng chức thì trách nhiệm không còn ở cá nhân bác sỹ Dung nữa. Nếu chỉ đình chỉ mổ 15 ngày thì 1 tháng sau, thậm chí vài năm sau sẽ lại có người chết; cũng giống như lần này chỉ là hậu quả của việc xử lý nhẹ của lần trước, sau khi chị Thủy chết.

Bộ Y tế và bệnh viện Lao & Bệnh phổi Trung ương phổi phải có xử lý kỷ luật nghiêm khắc với bác sỹ Dung và những người khác tương tự. Sơ sót một lần gây chết người đã là quá đủ với một cuộc đời bác sỹ, huống hồ là 2 người chết và một người suýt chết do quên gạc. Nếu là phẫu thuật đơn giản và chết người là sự cố bất khả kháng như bác sĩ nói thì tại sao lại có nhiều người chết đột xuất không lường được như vậy? Tại sao lại không rơi vào bác sĩ khác mà chỉ lặp lại với bác sĩ Dung? Tôi biết là cần bao dung với bác sĩ vì mỗi tuần họ mổ cho rất nhiều người, nhưng các bác sĩ có biết mỗi người chỉ có một sinh mạng thôi không?

Tôi nghĩ vấn đề nghiêm trọng không phải là bác sỹ Dung làm chết người như thế nào, mà là bệnh viện không dám công khai tất cả mọi chuyện và nhận trách nhiệm. Vẫn có thái độ bao che cho nhau, cố tình cản trở sự công khai của sự việc. Thanh tra lại vẫn là những người cùng ê kíp với nhau thì sao tránh khỏi bao che.

Tôi thấy rất mệt mỏi với kiểu xử lý kỷ luật ở Việt nam. Bao giờ hậu quả họ gây ra cũng rất nghiêm trọng nhưng trách nhiệm phải chịu thì rất nhẹ nhàng, thậm chí còn như không có. Với bác sỹ Dung, tôi tin chắc là hình thức xử lý cũng chỉ là cấm mổ 15 ngày, hoặc cảnh cáo, hoặc thôi bổ nhiệm trưởng khoa hoặc là các hình thức như kiểu án treo đó, loại án có tuyên cũng như không tuyên.

Việt Báo
contentlength: 3407
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..