Bào chữa không có ích cho Hồng Nhung

09:52 15/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thói đời, những lời góp ý thẳng thắn và chân thành thường khó nghe, và không phải ai cũng đủ dũng cảm lắng nghe và tiếp thu. Tôi không nghĩ rằng những lời động viên sáo rỗng hoặc bào chữa một cách mù quáng có ích cho Hồng Nhung vào lúc này.

Người gửi: Trần Minh,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Góp ý với bác Ha Noi

Thực tình tôi đã định "gác bút" vì cuộc thảo luận về Hồng Nhung cũng nên đến hồi kết. Tuy nhiên, khi đọc bài của bác Ha Noi (tạm gọi là bác vì thấy bác nói là nhiều tuổi rồi), tôi lại muốn trao đổi lại với bác đôi lời:

1- Tôi thực sự ngạc nhiên về cách nghĩ quá "thoáng" của lớp người tuổi như bác. Nếu bác đang sống ở Việt nam thì tôi có thể đoán là bác sẽ không suy nghĩ như vậy. Lớp cha mẹ chúng tôi, tuổi 55-65 có quan niệm khá khắt khe về đạo đức; các cụ không bao giờ chấp nhận nam nữ thanh niên sống với nhau như vợ chồng trước hôn nhân, chứ đừng nói đến chuyện tày đình của Hồng Nhung.

2- Chúng tôi phê phán hành động của Hồng Nhung, chỉ ra cái sai cho cô thấy và mong muốn cô phấn đấu để lấy lại tình cảm của khán giả, chứ hoàn toàn không có ý đồ bôi xấu, hoặc hạ nhục Hồng Nhung. Nhưng thói đời thì những lời góp ý thẳng thắn và chân thành thường khó nghe, và không phải ai cũng đủ dũng cảm lắng nghe và tiếp thu. Tôi không nghĩ rằng những lời động viên sáo rỗng hoặc bào chữa một cách mù quáng có ích cho Hồng Nhung vào lúc này. Như một bạn đã từng viết, việc Hồng Nhung nên làm lúc này là hãy tĩnh tâm lại, tự xem xét lại bản thân mình, thay vì làm mọi chuyện thêm ầm ĩ. Tôi nghĩ là bác hơi quá bi quan, trong xã hội VN hiện nay, đa phần mọi người đều là tốt, loại "sâu độc" như Thắng và gái "ngây thơ" kiểu Hồng Nhung chỉ là một tỷ lệ rất nhỏ mà thôi.

3- Tôi đồng ý với bác, vấn đề chụp ảnh là quyền tự do cá nhân. Cái mà tôi phê phán là cả lối sống của Hồng Nhung, chứ không đơn thuần là chuyện chụp ảnh. Thử hỏi bác Hồng Nhung "yêu" người đã "hãm hiếp" mình chỉ trong vòng 24h thì đó là "tình yêu" gì? Và khi người ta còn tiền thì còn yêu, còn hết tiền thì bye bye. Đó là "tình yêu" thưa bác? Ở VN, chúng tôi gọi đó là hành động của "gái bao, gái gọi" không hơn không kém, có chăng là hơi cao cấp mà thôi. Xin đừng lạm dụng từ tình yêu mà đau lòng những đôi yêu nhau thực lòng, tha thiết. Nếu bác đọc bài phỏng vấn Hồng Nhung, bác sẽ rõ hơn về quan hệ của họ. Đó đích thị là sự lợi dụng lẫn nhau, chứ làm gì có tình cảm, làm gì có tình yêu. Đó là cái tôi kịch liệt phê phán.

4- Mặc dù Hồng Nhung không thừa nhận đã lấy tiền của Thắng, nhưng khó ai có thể tin câu chuyện của cô: cô phải chu cấp cho Thắng, phải bán xe, gán nhà... để trả nợ cho anh ta. Cô lại còn bị anh ta đánh đập đến sảy thai... Lâu nay chỉ có chuyện các quý ông/công tử lắm tiền nhiều của bao gái (xin các bạn gái thông cảm), chứ hiếm khi có chuyện ngược lại. Hồng Nhung có nhan sắc, có tuổi trẻ, lại nổi tiếng, còn Thắng có gì? Anh ta chẳng có gì để có thể kể ra, bù lại anh ta tất phải có tiền, nhiều tiền. Nếu không Hồng Nhung có thèm "yêu" anh ta trong vòng 24h sau khi bị "hãm hiếp" hay không? Và cái giá của nó là sự việc ngày hôm nay.

Cái gì cũng có kết cục xứng đáng của nó. Hồng Nhung phải trả giá cho sai lầm của bản thân mình. Bạn đọc cũng nên khép lại câu chuyện này, vì bàn cãi càng nhiều cũng chẳng giải quyết vấn đề gì. Thời gian, công sức chúng ta dành cho việc hữu ích hơn.

Việt Báo
contentlength: 4961
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..