Báo chí hãy làm rõ chất lượng nước máy

05:58 04/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kính gửi Ban Biên tập Báo TS!

Tôi tên là Nguyễn Thị Lan Anh, sống tại số nhà 20, tổ 72, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hôm qua, 3/6/2004, tôi có đọc bài: “Nước máy ô nhiễm, người dân không biết kêu ai?” ngày 22/5/2004 của PV Hoàng Hà. Tôi xin trao đổi một số thông tin sau đây:

Bao chi hay lam ro chat luong nuoc may
Một cảnh hứng nước máy tại Tp.HCM

Thực trạng nước máy tại khu vực tôi đang sinh sống mà bài báo phản ánh là đúng sự thật

. Bởi thế, là một cán bộ công tác trong ngành kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, tôi rất lo lắng trước tình trạng này. Và, để giúp bà con trong khu vực giải tỏa bớt nỗi lo, tôi đã làm đơn gửi đến Cty Kinh doanh Nước sạch quận Hai Bà Trưng yêu cầu trả lời về nước sinh hoạt trong khu vực tôi đang sinh sống có đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh do Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y Tế Việt Nam quy định hay không? Sau khi nhận được đơn kiến nghị, Cty cử nhân viên xuống gia đình tôi lấy mẫu nước máy, mẫu nước đun sôi để kiểm tra và đã gửi kết quả phân tích cho tôi, trong đó khẳng định: Nước do Cty cung cấp đạt tiêu chuẩn quy định! Còn hiện tượng đóng cặn trắng là do ion canxi và magie bị kết tủa khi đun nóng bằng nhiệt, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe! Tôi nói với cán bộ kỹ thuật của Cty rằng, nước đóng cặn như vậy dẫu không ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhưng về mặt cảm quan thì gây "phiền toái" cho người sử dụng, liệu Cty có biện pháp kỹ thuật nào làm giảm cặn trắng hay không? Cán bộ kỹ thuật Cty trả lời: Tổ chức y tế thế giới chỉ quy định tiêu chuẩn nước trong đường ống
, không quy định cho nước qua xử lý nhiệt. Đồng thời, cán bộ này cũng cho biết, để giảm cặn tạm thời có thể áp dụng biện pháp trao đổi ion, nhưng như thế giá thành nước máy sẽ tăng rất cao!...

Qua đây, tôi thấy "bất lực" trong chuyện kiến nghị về nước sạch và cũng như bao người tiêu dùng tôi không thể lựa chọn đơn vị cấp nước nào khác. Do đó, để có nước sạch cho ăn uống, tôi đã phải trang bị cho gia đình một bình lọc trao đổi ion, giá 460.000đ và ước qua bình lọc này đã không còn đóng cặn trắng khi đun nấu nữa.

Tôi mong TS và các cơ quan ngôn luận với chức năng của mình hãy tìm hiểu và làm rõ chất lượng nước của Cty Kinh doanh Nước sạch Hai Bà Trưng để giúp người dân phường Hoàng Văn Thụ được dùng nước sạch thực sự, không còn phải lo lắng, băn khoăn.

Xin chân thành cảm ơn!

  • Nguyễn Thị Lan Anh ( ĐT: 0912.382.159)

Việt Báo
contentlength: 4534
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..