Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, Báo Thanh Niên và Nhà máy Bánh kẹo Quảng Ngãi lại tất bật triển khai chương trình tặng quà Tết cho trẻ em nghèo. Năm nay, chương trình được mở rộng trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định với hơn 100 suất quà (gồm bánh kẹo các loại) và hàng ngàn tập vở học sinh được trao cho những cảnh đời bất hạnh...

Bao Thanh Nien va Nha may Banh keo Quang Ngai tang qua Tet cho tre em ngheo mien Trung Tet cho nhung canh doi bat hanh

Ông Thái Ngọc Bích, Phó chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (thứ 4, hàng sau từ phải sang); đại diện Báo Thanh Niên và nhà tài trợ trao quà Tết cho lớp học tình thương của phường Lê Lợi - ảnh: Đ.P.

Ngày 24/1, đoàn công tác xã hội của Nhà máy Bánh kẹo (NMBK) Quảng Ngãi khởi hành từ 3 giờ sáng, vượt gần 200 km từ thị xã Quảng Ngãi để đến Quy Nhơn. Đoàn đã phối hợp cùng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Quy Nhơn và Đài PT-TH Bình Định mang hơn 30 thùng quà Tết gồm bánh kẹo các loại, hơn 200 tập vở học sinh với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và góp chút niềm vui trong dịp Tết cho các em học sinh nghèo, mồ côi của lớp học tình thương phường Lê Lợi (đây là lớp học đã được Báo Thanh Niên đề cập trong bài viết Ông Chủ tịch phường với 14 năm làm bang chủ - đoạt giải nhì cuộc thi "Người tình nguyện và ấn tượng mùa hè"). Khi đoàn đến, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng với gần 30 thành viên của lớp đã hiện diện đông đủ. Chúng tôi cảm nhận được ánh mắt tươi vui lộ rõ trên khuôn mặt các em nhỏ nơi đây. Thầy Nguyễn Đức Lợi, phụ trách lớp học nói: "Nghe tin Báo Thanh Niên tặng quà, bản thân tôi cũng như các cháu nhỏ mừng lắm. Những cảnh đời không may mắn đã được quý báo, nhà hảo tâm không quên chăm lo...". Dù bận rộn giải quyết việc công trong những ngày cuối năm nhưng ông Thái Ngọc Bích, Phó chủ tịch UBND TP Quy Nhơn đã nhiệt tình đến dự buổi tặng quà này. Đại diện cho chính quyền địa phương, ông Bích ghi nhận và cảm ơn Báo Thanh Niên trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực tại tỉnh Bình Định, như chương trình "Tư vấn mùa thi", "Tiếp sức mùa thi", tài trợ xây thư viện, trang thiết bị học tập cho con em nghèo, cứu trợ lũ lụt, trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho học sinh nghèo hiếu học...

Trong số gần 30 em nhỏ của lớp học tình thương này, có nhiều em mồ côi cha mẹ, nhiều năm qua sống trong sự dìu dắt, đùm bọc của ông bà nội ngoại và sự hỗ trợ giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Em Nguyễn Duy Cảnh, 15 tuổi - là một trong những cảnh đời như thế. Cảnh ở với bà ngoại, hai bà cháu sống bằng nghề buôn bán vặt ở chợ. Nhận được quà tặng, Cảnh ôm chặt vào mình, hồn nhiên thỏ thẻ với phóng viên Thanh Niên: "Em sẽ chia phần quà này cho bà ngoại, vì ngoại em nghèo lắm".

Trong những ngày tới, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và NMBK Quảng Ngãi sẽ tiếp tục chương trình tặng quà Tết cho lớp học tình thương thị trấn Trà Xuân (huyện Trà Bồng), Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật tại xã Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và các em mồ côi ở nhà thờ Phú Hòa (huyện Sơn Tịnh) của tỉnh Quảng Ngãi. Ông Trần Tư, Phó chủ tịch Công đoàn NMBK Quảng Ngãi nói: "Đây là cái Tết thứ ba mà đơn vị chúng tôi vinh dự được cùng Báo Thanh Niên thực hiện chương trình tặng quà Tết, mang lại niềm vui cho trẻ em nghèo. Tâm nguyện của chúng tôi luôn mong mỏi các em có cuộc sống ngày càng tốt hơn, nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để trưởng thành...".

Đình Phú

Việt Báo
contentlength: 5260
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..