Bạn đọc hoan nghênh lãnh đạo thành phố HCM nghe dân

23:06 25/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa rồi có nhiều góp ý chân tình của đồng bào thông qua báo chí, các ý kiến ấy đều xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm chăm lo cho người nghèo, nạn nhân vùng bão, nhưng lại cũng muốn được xem bắn pháo hoa để tạo thêm niềm vui, sự phấn khởi bước vào năm mới. Vì lẽ đó lãnh đạo Thành phố đã thay đổi quyết định.

>Nên vận động ủng hộ tiền bắn pháo hoa thay tiết kiệm?

> Nhiều người vẫn muốn có pháo hoa đêm giao thừa

>Nhiều người đồng tình việc ủng hộ tiền để bắn pháo hoa

Ban doc hoan nghenh lanh dao thanh pho HCM nghe dan

Sáng 24/1 ngay sau khi đăng tin Tết này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm . Toà soạn đã nhân được ngay những ý kiến phản hồi của bạn đọc.

Trái với những hôm trước, khi trình bày đề xuất vì sao nên bắn pháo hoa nhiều người viết rất dài, còn hôm nay hầu hết chỉ viết những câu rất ngắn gọn: Tuyệt vời, Như vậy mới đúng !,Hoan hô! sẽ có lại một giao thừa ý vị, Mùa xuân lại về trên thành phố Hồ Chí Minh….

Trong những câu ngắn gọn ấy, có một câu được nhiều người nhắc đến làm chúng tôi chú ý như Email của Nguyễn Khắc Chuyên : khaccuyen@dng.vnn.vn "Cám ơn vì người Lãnh đạo đã biết nghe dân".

Cùng ý nghĩ đó, dưới đầu đề:Xin hoan nghênh tinh thần cầu thị của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Trinh Phu Xuan 57/5b, Tan thoi 1, Tan Hiep, Hoc Mon, TPHCM Email: doctorphuxuan@yahoo.com.vn viết:

Các vị lãnh đạo Thành phố đã lắng nghe nguyện vọng của nhân dân thật đáng hoan nghênh!Những chùm pháo hoa trên thành phố đã trở thành nét đẹp truyền thống trong mỗi độ xuân về.. Một năm mới với nhiều ước nguyện của người dân thành phố được gửi gắm vào những chùm pháo hoa lung linh sắc màu. Tôi mong nét đẹp truyền thống này sẽ được giữ mãi mãi như một nhu cầu văn hoá không thể thiếu của thành phố mang tên Bác.

Ông Hoàng Lê Hải ở Nguyễn Trãi Q5 viết khá chi tiết:“ Là người cao tuổi, việc bắn pháo bông hay không, bắn nhiều hay ít , bắn mấy điểm, ở đâu tôi không quan tâm, mà tôi quan tâm đến câu nói của ông Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài : “Lãnh đạo TP với tinh thần lắng nghe đã chấp nhận chủ trương dùng khoản kinh phí bắn pháo hoa vào việc chăm lo cho người nghèo và đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 9, song vẫn bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội” …vừa rồi có nhiều góp ý chân tình của đồng bào thông qua báo chí, các ý kiến ấy đều xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm chăm lo cho người nghèo, nạn nhân vùng bão, nhưng lại cũng muốn được xem bắn pháo hoa để tạo thêm niềm vui, sự phấn khởi bước vào năm mới. Vì lẽ đó lãnh đạo TP đã thay đổi quyết định.

Nghe những câu nói như vậy, người dân chúng tôi thật lòng rất mừng ! coi đây chỉ là một việc nhỏ nhưng ý nghĩa đáng ghi nhận ! Ghi nhận về một phong cách làm việc mới của một chính quyền biết nghe dân.

Chuyện không chỉ đóng khung ở trong phạm vi thành phố, mà được đông đảo bạn đọc cả nước quan tâm. Dưới đầu đề “ Thấy gì qua chuyện bắn pháo hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh,”:Bạn đọc Nguyễn Văn Thắng P. Hồng Hải –Tp Hạ Long, Quảng ninh Email: halong1968@yahoo.com.vn viết :
”Có lẽ người dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ rất vui mừng vì cuối cùng thì UBND thành phố Hồ Chi Minh cũng đã xem xét các kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của người dân và thay đổi quyết định ban đầu của họ. Cá nhân tôi cũng rất vui mừng vì điều đó, cho dù tôi không sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng điều vui mừng hơn cả đối với tôi không phải là việc bắn pháo hoa được Thành phố chấp nhận mà là điều Thành phố đã thực sự lắng nghe, cân nhắc những nguyện vọng chính đáng của người dân. Có thể trước đó, Thành phố đã ra quyết định chưa thật hợp với lòng dân thế nhưng họ đã dám thừa nhận đó là sai lầm và quyết định sửa đổi. Như vậy điều mấu chốt ở đây chính là sự dân chủ đã được thực thi. Khi chính quyền ra quyết định, người dân đã thực sự được bày tỏ quan điểm và các đóng góp của mình với chính quyền và chính quyền điều chỉnh lại quyết định của mình sao cho hợp lòng dân. Tôi xin tỏ lòng cảm ơn và ngưỡng mộ đối với chính quyền thành phố Hồ Chi Minh khi họ đã làm được việc đó.

Nếu tất cả các thành phố khác, các bộ,ban ngành từ trung ương đến địa phương cũng làm được như điều mà Chính quyền Thành phố vừa làm như đã nói ở trên, tôi tin rằng những điều đó sẽ tao thêm ra một bầu không khí dân chủ thực sự và rộng rãi trong khắp cả nước. Nó cũng là động lực góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới tiến nhanh hơn và đạt được những thành quả tốt đẹp. Xin chia vui cùng toàn thể nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và chúc Thành phố có một đêm giao thừa vui vẻ và hạnh phúc!

Nguyễn Văn Thắng . ĐT: 0903282568

Chúng tôi xin đăng nguyên văn bức thư của một người dân tận vùng đông bắc của Tổ quốc để nói lên sự đồng cảm chung của bạn đọc .

Hiền Hoà

Việt Báo
contentlength: 10538
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..