Anh Bình nên bỏ qua ý nghĩ trả thù

20:11 26/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bây giờ nếu anh có giết chết được cả 3 người này thì sự việc có thay được không? Sự trừng phạt có lúc không phải là những gì phía bên kia nhận được, mà đôi khi đó là sự thanh thản anh có được. Có thể sau này anh sẽ không lập gia đình nữa, nhưng tôi tin anh sẽ tìm được những điều tốt đẹp.

From: anhla bien
To:

Sent: Wednesday, October 25, 2006 9:47 AM
Subject: chia se cung anh Thanh Binh

Tôi cũng là người đàn ông, nên tôi cảm thấy rất sốc khi được đọc những dòng tâm sự của anh Thanh Bình trên chuyên mục Tâm sự. Mặc dù là người bàng quan, tôi không thể chia sẽ nỗi đau đớn này cùng anh Thanh Bình, nhưng phần nào tôi cũng hiểu cái cảm giác của anh hiện giờ. Tuy nhiên hãy cho phép tôi tham gia với anh suy nghĩ của tôi: Hãy xác định có nên tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa hay không? Theo tôi thì không. Vì các lý do sau:

- Trường hợp nếu anh rộng lượng tha thứ thì nỗi ám ảnh này sẽ đeo đuổi anh suốt quãng đời còn lại và đó là gánh nặng tinh thần. Còn nếu anh chấm dứt cuộc hôn nhân này thì anh cũng sẽ đau khổ, nhưng nó sẽ có thời gian và nỗi ám ảnh này sẽ không còn theo đuổi anh mọi lúc, mọi nơi như hiện giờ (cũng có thể có khoảnh khắc anh sẽ nghĩ đến nó và đó là khoảng thời gian cục bộ).

- Về danh dự của bản thân và gia đình: Theo tôi anh nên đối diện với sự thật, người vợ mà anh từng yêu quý có nghĩ đến điều này không, đạo đức có tồn tại trong con người có ham muốn phiêu lưu tình dục không (nếu chỉ quan hệ với một người thì có thể xem là phút xao lòng bất chợt - có thể tha thứ). Vậy anh có nên để các con anh gần gũi và trưởng thành trong môi trường này không.

- Anh nên bỏ qua ý nghĩ trả thù và hãy đến những điều khác. Vì bây giờ nếu anh có giết chết được cả 3 người này thì sự việc có thay được không. Sự trừng phạt có lúc không phải là những gì phía bên kia nhận được, mà đôi khi đó là sự thanh thản anh có được. Có thể sau này anh sẽ không lập gia đình nữa, nhưng tôi tin anh sẽ tìm được những điều tốt đẹp (nếu không tốt đẹp thì cũng không tệ như bây giờ). Mặt khác anh còn có 2 đứa con, chúng sẽ là niềm vui và là mục tiêu sống của anh sau này.

Vài dòng cùng anh. Chúc anh luôn tỉnh táo và nhanh chóng vượt qua.

DMH

Theo dòng sự kiện:
Bình quá chú trọng công việc nên vợ ngoại tình (26/10/2006)
Cách trả thù tốt nhất của Bình là hãy sống thật tốt (26/10/2006)
Tạm thời Bình vẫn phải duy trì cuộc sống gia đình (26/10/2006)
Anh Bình không nên trốn tránh hay nghĩ quẩn (26/10/2006)
Thuốc chữa bệnh cho anh Bình là ly dị (26/10/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5213
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..