Ăn cắp cáp quang làm ảnh hưởng hình ảnh VN

10:43 02/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mấy hôm nay đọc các trang tin về CNTT trên thế giới như: Tấm gương, Heise... của Đức thấy đều đưa tin đường cáp quang trên biển Việt Nam bị đánh cắp . (Hùng Sơn)

Người gửi: Hùng Sơn
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Ăn cắp cáp quang làm ảnh hưởng đến cả hình ảnh Việt Nam

Đọc hàng trăm lời bình luận của bạn đọc nước ngoài quanh tin đó, từ miệt thị, chê cười đến thắc mắc (sợi thủy tinh trong cáp quang bán phế liệu được bao nhiêu, ai mua...) mới thấy sự việc này không những gây tổn thất cho quốc gia về tài chính, công nghệ mà còn ảnh hưởng đến cả hình ảnh của Việt Nam trên thế giới.

Thật buồn khi tên Việt Nam chỉ được đưa lên trang nhất các tạp chí công nghệ trên thế giới sau việc tỷ lệ vi phạm bản quyền cao nhất, sử dụng thẻ tín dụng ăn cắp... nay lại đến ăn cắp cáp quang bán phế liệu.

Đồng ý với ý kiến là phải xử lý hình sự nghiêm khắc nhất chứ tuyên truyền và giáo dục cũng không thể chấm dứt được hiện tượng này.

Và rõ ràng là việc làm nguy hại an ninh thông tin quốc gia không thể chỉ đánh giá thiệt hại tính bằng tiền bán phế liệu cho bao nhiêu tấn cáp được. Ở nước ngoài người ta luôn có nguyên tắc: "Không hiểu biết không phải là được giảm nhẹ trước pháp luật". Cứ xử theo pháp luật để răn đe xem, tự người ta sẽ phải hiểu ra pháp luật mà không cần tuyên truyền, giáo dục gì nhiều. Đó sẽ là bài học thấm thía nhất cho những kẻ vi phạm.

Việt Báo
contentlength: 2482
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..