5 lý do VN không nên tổ chức Hoàn vũ

15:57 23/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa rồi đọc tin tức tôi và nhiều người rất vui mừng khi biết Việt Nam được chọn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Tuy nhiên, theo ý kiến của tôi, Việt Nam chưa nên nhận lời mời lần này. (Đỗ Hoàng Mỹ)

Vừa rồi đọc tin tức tôi và nhiều người rất vui mừng khi biết Việt Nam được chọn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Tuy nhiên, theo ý kiến của tôi, Việt Nam chưa nên nhận lời mời lần này với những lý do sau:

1. Thời gian quá cấp bách sẽ là yếu tố không thuận lợi cho việc đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Ban tổ chức về địa điểm sân khấu, bản quyền truyền hình...

2. Các thủ tục cần thiết để xin phép Chính phủ được tiến hành quá chậm trễ. Đáng lẽ ra những hồ sơ này phải được chuẩn bị từ trước chứ không phải đợi có kết quả mới làm.

3. Việc đăng cai thành công hội nghị APEC năm 2006 là do đã được chuẩn bị từ hơn một năm trước đó. Với lại APEC là một sự kiện chính trị lớn của quốc gia. Trong khi đó, Hoa hậu Hoàn vũ là một sự kiện văn hóa. Chắc chắn việc tổ chức sẽ không giống nhau về nội dung cũng như hình thức.

4. Hình ảnh Việt Nam rất quan trọng trong mắt bạn bè quốc tế nên việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là yếu tố quyết định thành công. Do đó, với thời gian ngắn như vậy và cách làm "nước đến chân mới nhảy" như hiện nay thì khó có thể thành công và gây ảnh hưởng tích cực đến hình ảnh du lịch của Việt Nam. Năm nào Việt Nam cũng là nước gửi thí sinh tham dự Hoa hậu Hoàn vũ trễ là một yếu tố cần xem xét lại.

5. Cuối cùng, việc tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ là một sự kiện văn hóa lớn, mang lợi ích chung cho ngành du lịch Việt Nam khi có điều kiện quảng bá hình ảnh cho thế giới chứ không phải vì lợi ích của một cá nhân hay đơn vị nào. Vì vậy, cần phải đảm bảo được mục đích này.

Theo dòng sự kiện:
15 triệu USD nên dùng vào việc khác (22/08)
Chưa nên đăng cai Hoa hậu Hoàn vũ 2008 (22/08)
Phải nắm lấy cơ hội tổ chức Miss Universe 2008 (22/08)
Khoản tiền bỏ ra cho Hoa hậu Hoàn vũ quá lớn (22/08)
Nên tổ chức Miss Universe 2008 (22/08)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4600
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Rúng động: Nghi án chồng giết vợ, cắt xác phi tang xuống sông Hồng

Một số nhân chứng cho biết, sau khi sát hại vợ, ông Đ.N.A đã cắt thi thể bà Đ.T.H ra thành nhiều mảnh, đợi đến đêm tối, đưa lên ô tô chở ra sông Hồng rồi phi tang xuống dòng nước xiết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..