“Xin đừng gây mâu thuẫn giữa tôi và LĐBĐVN”

09:02 10/03/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xin dung gay mau thuan giua toi va LDBDVN
HLV Dido và ông Lê Thế Thọ sau khi tham dự Vòng loại World Cup 2002.

Đó là lời phát biểu của HLV trưởng đội tuyển bóng đá VN Dido Silva sau buổi làm việc với Phó Chủ tịch LĐBĐ VN Lê Thế Thọ tại trụ sở Liên đoàn ngày hôm qua (9/3) để bàn kế hoạch cho đội tuyển Olympic. Ông Dido còn cho biết: “Một vài thông tin từ báo chí đã đem đến phiền toái cho tôi!”.

Sau đây là toàn bộ bài phát biểu của Dido với báo Thanh Niên:

Sáng nay tôi rất ngạc nhiên khi ông Thọ hỏi: “Ông đã phàn nàn với báo giới là LĐBĐVN đã không tạo cơ hội cho HLV trưởng được làm việc?”. Chính tôi đã đề nghị với lãnh đạo Liên đoàn cho tôi thời gian để chăm sóc gia đình vì có thể họ sẽ bỡ ngỡ khi sang VN. Vợ tôi không bao giờ can thiệp sâu vào công việc của tôi vì cô ấy hiểu những gì tôi làm. Tôi quá căng thẳng khi ai đó lôi cả gia đình tôi vào việc này. Tôi luôn coi phóng viên là bạn, nhưng đừng bao giờ tìm cách gây mâu thuẫn giữa tôi với Liên đoàn. Tôi không thể kiểm soát tất cả những gì được đăng tải trên báo. Có thể tôi nói một đằng thì có người lại hiểu khác.

Trong tay tôi có lịch thi đấu cụ thể của giải Vô địch quốc gia chuyên nghiệp và Cúp Quốc gia. Tôi muốn tự mình được lựa chọn trận đấu cụ thể sau đó LĐBĐVN sẽ bố trí đưa tôi đi. Ông Thọ có bàn với tôi nên đi xem nhiều trận của giải chuyên nghiệp hơn vì ở đó chất lượng trận đấu tốt hơn. Nhưng tôi muốn xem cả hai. Tôi đang phân vân, vào ngày 11 tới sẽ xem trận đấu của Cúp Quốc gia giữa Công an Hà Nội gặp Lâm Đồng hay Hải Phòng gặp Thể Công. Nhưng có thể tôi sẽ đi Hải Phòng. Tôi cũng rất thích được xem bóng đá ngoài đường phố, biết đâu lại lựa chọn được ai đấy.

Thật tiếc là phải đến tháng 6 mới tập trung đội tuyển. Và như vậy, chúng tôi chỉ có ba tháng tập luyện. Đối với tôi, tối thiểu phải là 4 tháng. Với quỹ thời gian eo hẹp, nhỡ đâu có cầu thủ giỏi lại bị chấn thương như trường hợp Đức Thắng trước vòng loại World Cup 2002 sẽ khó gọi người thay thế. Nhưng có những điều kiện bất khả kháng mà chúng ta phải chấp nhận vì đến 27/5 giải chuyên nghiệp mới kết thúc. Hay chẳng hạn như yêu cầu của tôi phải có HLV thể lực riêng của đội cũng không thể đáp ứng được vì theo ông Thọ, tài chính của VN không cho phép.

Tôi muốn khi triệu tập, các cầu thủ phải lên tập trung ngay. Muộn một ngày cũng ảnh hưởng tới đội. Tôi sẽ dành hai tuần để thử “chân cẳng” của họ. Tôi đã nói với ông Thọ đừng quá lo lắng khi không có Hồng Sơn nữa! Việc quan trọng đầu tiên là phải nâng cao thể lực cho các cầu thủ và tôi tin mình sẽ đảm nhận được vấn đề này. SEA Games 21 đâu chỉ quan trọng cho riêng các bạn mà còn đặt lên vai tôi một trách nhiệm rất lớn.

Phương Anh, Thanh Niên, 10/3.

Việt Báo
contentlength: 4562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>