Vụ trưởng Nguyễn Hồng Minh vận động bầu chọn cho bóng đá

14:45 24/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự thất thế của bóng đá trong cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc đã khiến Vụ trưởng Hồng Minh phải lên tiếng vận động cho môn thể thao vua.

Thất bại của ĐT Việt Nam tại Tiger Cup 2004 vừa qua đã khiến cho các nam cầu thủ không trở thành những nhân vật chính trong cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2004. Đây là lần hiếm hoi trong những năm gần đây, môn bóng đá lại không phải là tâm điểm của cuộc bầu chọn.

Năm nay, chỉ có 2 nam tuyển thủ Phan Văn Tài Em và Lê Công Vinh có tên trong bản danh sách đề cử gồm 88 VĐV của BTC, nhưng trong lá phiếu đề cử 10 gương mặt VĐV xuất sắc nhất của những người bầu chọn, người ta ít thấy bóng dáng của bóng đá, mà thay vào đó là các môn như pencak silat, quyền Anh, karatedo, cờ vua v.v...

Vu truong Nguyen Hong Minh van dong bau chon cho bong da

"Bầu chọn cầu thủ vào danh sách VĐV tiêu biểu là điều cần thiết".
Ảnh: QM

Chính vì thế, trong bài phát biểu của mình, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I Nguyễn Hồng Minh đã phải bộc bạch: ""Bóng đá không làm hài lòng nhân dân, nhưng các cầu thủ không có lỗi. Họ đã cố gắng thi đấu hết mình, và vì thế, việc lựa chọn cầu thủ vào danh sách này là điều cần thiết. Những vấn đề khác thuộc về trách nhiệm quản lý của chúng tôi sẽ được mang ra mổ xẻ vào một thời điểm khác"".

Tuy nhiên, nếu gác qua một bên nỗi buồn mà bóng đá mang lại, năm qua, thể thao Việt Nam cũng đã gặt hái những thành công đáng ghi nhận.

Mặc dầu không hoàn thành chỉ tiêu giành huy chương tại Olympic Athens, nhưng các VĐV Việt Nam đã có sự tiến bộ rõ rệt khi vượt qua được những thành tích của chính bản thân mình. Không những thế, việc có tới 5/8 VĐV Việt Nam tham dự Olympic là nhờ vượt qua vòng loại cũng là một bước tiến đáng kể của thể thao nước nhà.

Bên cạnh việc tiếp tục khẳng định ưu thế trong những môn võ tại đấu trường quốc tế (VĐTG pencak silat, á quân wushu châu Á, HCB vật châu Á...), thể thao Việt Nam cũng bắt đầu ghi dấu ấn của mình ở các môn thể thao mới du nhập mà 2 chiếc HCĐ bắn đĩa bay châu Á là một minh chứng tiêu biểu.

Bởi vậy, dẫu rằng cuộc bầu chọn năm nay có thể chưa sánh ngang với năm ngoái về quy mô, khi mà một SEA Games 22 thành công rực rỡ đã làm người bầu chọn rất khó khăn trong việc quyết định lá phiếu của mình, nhưng chắc chắn với những thành tích nổi bật như vậy trong năm qua của thể thao Việt Nam, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2004 hứa hẹn sẽ có những cuộc so đọ căng thẳng về số phiếu giữa những gương mặt ưu tú nhất của thể thao nước nhà trong năm.

Theo thông báo của BTC, cuộc bầu chọn diễn ra vào sáng nay đã thu hút sự tham dự của 150 nhà báo tại Hà Nội (dù số giấy mời phát ra chỉ là 121), 50 nhà báo ở Đà Nẵng và 60 nhà báo tại TP.HCM. Hiện nay BTC vẫn chưa xác định thời điểm công bố kết quả chính thức của cuộc bầu chọn, bởi còn phải phụ thuộc vào kết quả kiểm phiếu.

Vu truong Nguyen Hong Minh van dong bau chon cho bong da
Việt Báo
contentlength: 5521
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.