Vụ Thể thao thành tích cao sẽ xét lại trường hợp Đức Quỳnh

08:45 11/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 10/5, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2, nơi có trách nhiệm cao nhất với đội tuyển quần vợt quốc gia, đã có cuộc tiếp xúc với báo Tuổi Trẻ xung quanh việc loại tay vợt số một Việt Nam Trần Đức Quỳnh khỏi ĐTQG.

- Ông từng cho biết việc gạt Trần Đức Quỳnh khỏi đội tuyển đi tập huấn tại Australia là dựa vào ýkiến của chuyên giaFisher và chuyện vi phạm kỷ luật của VĐV. Tuy nhiên, thực tế ông Fisher yêu cầu danh sách đi tập huấn phải được xem xét lại sau giải đồng đội tại Đà Nẵng, còn chuyện kỷ luật thì không ai phản đối nếu xác thực và công khai. Trên thực tế, có điều gì đó không sòng phẳng khi nạn nhân không có cơ hội giải thích. Phải chăng các cán bộ dưới quyền đã bưng bít thông tin với lãnh đạo?

- Khi đọc báo, tôi đã có thêm một số thông tin quan trọng. Nếu sự thật đúng như vậy quả là có thiếu sót. Tuần tới, tôi sẽ vào TP HCM để tìm hiểu thêm vấn đề từ Trung tâm HLTTQG 2 và từ chuyên gia Fisher. Tuy nhiên, đối với đội quần vợt, quan điểm của chúng tôi là không "nhắm" nhiều đến SEA Games 21 mà là SEA Games 22 tại Việt Nam. Chính vì vậy, vấn đề trẻ hoá được xem là việc hàng đầu. Riêng những VĐV có tên tuổi lớn nhưng đều đã lớn tuổi như Kim Trang hay Đức Quỳnh, chúng tôi đã có kế hoạch đãi ngộ bằng cách cử tham dự các khoá đào tạo HLV ở nước ngoài trong thời gian sắp tới. Chúng tôi khẳng định là không hề có chuyện quên họ.

- Nếu có thiếu sót, liệu có thể thay đổi?

- Hiện tại, danh sách đi Australia không thể thay đổi được vì thời gian đã quá gấp. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng đến đến danh sách dự SEA Games 21 nếu Quỳnh phấn đấu tốt. Tôi mong Quỳnh hãy bình tĩnh. Ngoài ra, có thể khẳng định cho tới thời điểm này chưa hề có một quyết định kỷ luật chính thức nào đối với Quỳnh.

- Ông nghĩ thế nào về việc HLV Cương chưa đủ uy tín đã được giao trọng trách ở ĐTQG?

- Tôi cho rằng hiện nay chúng ta gần như không có HLV quần vợt chuyên nghiệp. HLV duy nhất có bằng cấp và hiểu biết chuyên môn thì đã xin thôi phụ trách đội tuyển trẻ.

(Theo Tuổi Trẻ, 11/5)

contentlength: 3298
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>