Vụ TT HLTDTTQG I : PGĐ Nguyễn Mạnh Hùng công khai tố cáo tiêu cực

16:12 28/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 28/8, ông Phạm Gia Huy, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm HLTDTTQG I cho biết: Phó Giám đốc Trung tâm Nguyễn Mạnh Hùng vừa chính thức công khai đứng tên đơn tố cáo tiêu cực gửi cho Chi bộ Đảng và các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Trước đó (23/8/2006), tại cuộc họp của Chi bộ, ông Nguyễn Mạnh Hùng vẫn khẳng định mình không phải là người đứng đơn tố cáo các tiêu cực và không cung cấp tài liệu cho các cơ quan thanh tra, báo chí.

Đáng lưu ý là trong đơn tố cáo tiêu cực mới nhất của ông Hùng đã có thay đổi so với nội dung những đơn tố cáo trước đó . Cụ thể đơn tố cáo gồm 6 điểm, đã giảm đi 3 điểm so với trước đây là: việc mua bán xe ô tô - tiền hoa hồng ai hưởng; Không thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động làm thêm giờ; Sử dụng các nguồn tài trợ kể cả tiền và hiện vật; Các đội tuyển tập huấn tại Hà Nội từ năm 2002 mặc dù không ngủ khách sạn vẫn được thanh toán tiền ngủ.

Đơn tố cáo này có thêm một nội dung mới là : Trung tâm buông lỏng quản lý để cán bộ cấp dưới bán điện trái phép ra ngoài, gây thất thoát tài sản xã hội chủ nghĩa.

6 nội dung tố cáo tiêu cực tại Trung tâm Huấn luyện TDTTQG I của ông Hùng bao gồm: mất dân chủ, không công khai tài chính; trù dập cán bộ đấu tranh với tiêu cực, không đóng bảo hiểm cho người lao động; cố ý làm sai trong quản lý kinh tế; lãng phí trong xây dựng cơ bản; chế độ đãi ngộ với các VĐV không thỏa đáng và lập quỹ đen.

Ngay khi nhận được đơn tố cáo của Phó Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng, ông Phạm Gia Huy, Bí thư chi bộ đã trả lời với ông Hùng: Chi bộ luôn khuyến khích đảng viên phát huy tinh thần đấu tranh chống tiêu cực. Tuy nhiên, tất cả những nội dung trong đơn tố cáo này đều đã có trong các đơn tố cáo trước đây và đều đã được chuyển tới Thanh tra của Ủy ban TDTT.

Do vậy hãy đợi kết luận của Đoàn thanh tra. Ông Huy cũng nhắc lại với ông Hùng nội dung bản Nghị quyết của Chi bộ ngày 23/8 là: Tất cả các đảng viên cần giữ gìn không để tình hình nội bộ phức tạp thêm, chi bộ đề nghị tất cả đảng viên tích cực hợp tác với đoàn thanh tra, đặc biệt là ông Hùng và ông Tuấn không nên có thêm bất cứ việc làm gì gây rối thêm.

TTXVN

contentlength: 3473
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.