Vòng vo chuyện xử lý danh sách đen cầu thủ Việt Nam

Thứ năm, 23 Tháng chín 2004, 19:51 GMT+7
 • Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Mai Liêm Trực khơi lại danh sách đen. Ảnh: Anh Tuấn

  Mấy ngày qua, dư luận xôn xao khi Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Mai Liêm Trực khẳng định có danh sách đen, đóng dấu, ký tên của bên công an. Nhưng nó chỉ có tính chất tham khảo vì công an chưa kết luận. Tuy nhiên, theo bổ sung Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đang được xem xét, mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác.

  Trong buổi hội thảo bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chiều nay, ông Trực cũng khẳng định: "LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa thể công bố tên các cầu thủ trong danh sách đen vì tất cả vẫn trong quá trình điều tra của công an. VFF sẽ không xử lý kiểu "nội bộ", nhưng chưa có kết luận chính thức của cơ quan pháp luật mà công bố danh tính cầu thủ sẽ vi phạm danh dự của họ. Tuy nhiên, Liên đoàn vẫn thông báo danh sách này cho CLB là để CLB có biện pháp răn đe, giám sát, theo dõi tiêu cực và giáo dục".

  Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Duy Ly, cũng đã cho biết: "Bản danh sách đen chỉ có giá trị tham khảo, chứ không có giá trị xử lý". Theo ông Ly, "bản danh sách được xây dựng trên cơ sở lời khai có trách nhiệm của một số nhân chứng trước cơ quan điều tra, nhưng khi chưa đối chất và công an chưa công bố các cầu thủ có tội, thì chưa thể kết luận việc cầu thủ có tiêu cực hay không".

  Tuy nhiên, trong ngày hội thảo hôm nay, VFF lại tính chuyện ra một điều luật bổ sung rất khác với quan điểm trên để đại diện các CLB thông qua. Đó là thêm Mục 7 Điều 85: "Những cầu thủ bị CLB và LĐBĐ Việt Nam đề nghị công an điều tra làm rõ những hành vi tiêu cực liên quan đến dàn xếp tỷ số sẽ bị cấm thi đấu từ 1 năm đến vĩnh viễn". Rõ ràng rằng, nếu theo những sửa đổi sắp được thông qua, lại có sự cân nhắc kỹ càng của VFF, khi cầu thủ đã có tên trong danh sách đen thì chỉ cần bị VFF đề nghị công an điều tra làm rõ tiêu cực đã có thể bị treo giò, khi đó chắc chắn sẽ phải công khai danh sách đen.

  H. Cường

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vòng vo chuyện xử lý danh sách đen cầu thủ Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vòng vo chuyện xử lý danh sách đen cầu thủ Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vong vo chuyen xu ly danh sach den cau thu Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vòng vo chuyện xử lý danh sách đen cầu thủ Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP