Việt Nam giành ghế Phó Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á

10:00 02/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam gianh ghe Pho Chu tich LDBD Dong Nam A
Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐVN Dương Vũ Lâm.

Từ ngày hội nhập trở lại, lần đầu tiên bóng đá Việt Nam mới có "chân" trong ban lãnh đạo LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Ông Dương Vũ Lâm, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐVN, đã được bầu làm Phó Chủ tịch AFF tại Đại hội AFF lần thứ 14.

Đại hội AFF lần thứ 14 bắt đầu từ ngày 31/3 tại Thái Lan, với sự tham dự của đại diện 11 LĐBĐ quốc gia thành viên và khách mời LĐBĐ Australia.

Sau khi lắng nghe báo cáo tổng kết, các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của AFF. Trong đó, ông Dato’ Seri Ahmad Rithauddeen Tengku Ismail tái đắc cử chức Chủ tịch. Ông Ismail đã giữ chức danh Chủ tịch AFF từ năm 1995. Ngoài ra, trong số 4 vị Phó Chủ tịch AFF nhiệm kỳ 14 được Đại hội tín nhiệm có đại diện của bóng đá Việt Nam và người được giao trọng trách đó là Phó Chủ tịch LĐBĐVN Dương Vũ Lâm.

Với kết quả bầu chọn trên, lần đầu tiên LĐBĐVN có đại diện trong ban lãnh đạo AFF. Bên cạnh đó, Tổng Thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tiếp tục là thành viên của Hội đồng AFF.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và thảo luận báo cáo hoạt động của nhiệm kỳ 13 và phương hướng hoạt động trong giai đoạn mới (2007-2011). Hội đồng AFF cũng thảo luận về thể thức thi đấu của giải vô địch Đông Nam Á năm 2008, hiện vẫn chưa xác định được địa điểm tổ chức. Các thành viên đã thống nhất quan điểm, cần phải nâng cao chất lượng của giải nhưng vẫn cần tạo cơ hội thi đấu nhiều hơn cho các đội bóng yếu.

Hiện nay, phương hướng tổ chức giải vô địch Đông Nam Á 2008 đã được giao cho Ban tổ chức giải vô địch Đông Nam Á 2008 đã được giao cho Ban tổ chức thi đấu AFF nghiên cứu và đề xuất các phương án để Hội đồng thông qua trong kỳ họp tới. Các đại biểu đều chung quan điểm phải làm sao nâng cao hơn nữa chất lượng của bóng đá trong khu vực, trong đó có các giải trẻ.

Một thay đổi nữa là giải tiền SEA Games dự kiến tổ chức từ ngày 12/11 (tại Indonesia) đã không được các liên đoàn thành viên hưởng ứng tích cực do lo ngại chấn thương, quá tải. Hội đồng AFF đã quyết định huỷ bỏ không tổ chức giải này.

(Theo TTVN)

contentlength: 3849
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.