Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu U.17 Đông Nam Á

10:20 21/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên tiếp trong thời gian này cácgiải bóng đá quốc tế và khu vực đã làm cho ban tổ chức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tất bật. Hiện nay như tin đã đưa ngoài việc phải làm nước chủ nhà cho nhiều giải khu vực lớn nhất như Tiger Cup 2004, giải vô địch bóng đá nữ lần đầu tiên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cùng giải vô địch bóng đá nữ châu Á của AFC thi đấu ở Trung Quốc sắp tới... Ngày 20/5/2004 Ban đào tạo trẻ- Khoa học Kỹ thuật lại chính thức chuẩn bị thành lập đội tuyển U.17 chuẩn bị cho giải đấu của khu vực tổ chức tại Thái Lan khai mạc vào ngày 29/6/2004.

 

Tuy chưa có bất cứ một dự kiến đội hình nào nhưng Ban đào tạo trẻ- Khoa học Kỹ thuật đã tiến hành thành lập bộ khung huấn luyện và chuẩn bị cho đội tuyển U.17 của chúng ta lên đường thi đấu. Theo thông báo chính thức chủa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam HLV trưởng cho U.17 của Việt Nam lần này sẽ là ông Đặng Văn Thông phụ trách lớp huấn luyện U.20 khu vực phía bắc. Cùng gánh trách nhiệm lãnh đạo U.17 Việt Nam lần này còn có ông Đinh Xuân Hùng phụ trách huấn luyện cho các cầu thủ U.17 phía nam. Ban lãnh đạo đưa đội tuyển lên đường thi đấu lần này chuẩn bị không khó khăn do yêu cầu có một đội hình và một ban lãnh đạo gọn nhẹ của nước chủ nhà Thái Lan.

 

Theo kế hoạch sẽ có 25 cầu thủ U.17 được tuyển chọn vào đội hình dự tuyển. Đội hình dự tuyển này sẽ được tuyển chọn trong đợt tập huấn của U.17 tại Nam Định diễn ra vào cuối tháng 5 và tuần đầu của tháng 6. Đội sẽ tập huấn trong vòng 2 tuần tại trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia I từ ngày 12/6. Sau thời gian tập luyện ban lãnh đạo sẽ chính thức chọn ra danh sách 18 cầu thủ theo quy định của nước chủ nhà Thái Lan. Đội hình chính thức này sẽ được ban lãnh đạo 4 người lên đường tới Thái Lan chuẩn bị thi đấu. Tham dự giải đấu này sẽ có 4 đội tuyển quốc gia khu vực là Thái Lan chủ nhà, Việt Nam, Lào và Malaixia. thể thức thi đấu của U.17 Đông Nam Á cũng được tổ chức rất gọn nhẹ. Các đội tuyển sẽ thi đấu theo công thức vòng tròn 1 lượt tính điểm. Đội giành ngôi vô địch sẽ là đội đứng đầu bảng xếp hạng.

 

Theo lịch thi đấu này đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội tuyển khu vực như sau: Ngày 29/6/2004 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Thái Lan. Ngày 1/7 Việt Nam sẽ gặp Malaixia. Trận cuối cùng của các cầu thủ Việt Nam sẽ gặp U.17 Lào ngày 3/7. Khả năng giành vị trí đầu bảng của đội tuyển U.17 Việt Nam tại giải lần này không được đánh giá cao bởi đội tuyển U.17 của Thái Lan và U.17 của Lào hiện được cho là những đội tuyển được tổ chức tốt nhất và có nhiều thời gian luyện tập hơn các đội tham dự giải lần này.

 

Ngày 30/5 chạy ủng hộ trẻ em chất độc mầu da cam

Hãng điện tử Samsung ngày 30/5 tới sẽ tổ chức một cuộc chạy từ thiện với sự tham gia của 16.000 đến 20.000 người thuộc mọi lựa tuổi. Cuộc chạy này sẽ diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các vận động viên đoát thành tích cao ở SEA Games 22 mới rồi. Trên các đường chạy người tham dự sẽ chạy cùng với nhưng ngôi sao điền kinh như Nguyễn Thị Tĩnh, Trần Tuấn Quỳnh, Minh Nguyệt...

 

Hãng tài trợ Samsung sẽ trích 10.000 đông cho mỗi người tham dự. Dự kiến tổng số tiền thu được sẽ là khoảng từ 160 đến 200 triệu đôngđể cho vào qũy Bảo trợ Trẻ em Hà Nội và trao 100 xuất học bổng cho các em bị nhiễm chất độc mầu da cam tại làng Hoà Bình thuộc quân Thanh Xuân Hà Nội.

 

Đây là lần thứ 3 Liên tiếp Samsung tổ chức chạy từ thiện ở Hà Nội. Ban tổ chức đã đóng góp cho các qũy từ thiện được 400 triệu đồng. 

 

Long Sơn
VietBao.vn
contentlength: 4886
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.