Việt Nam chưa thể chốt số môn và VĐV dự ASIAD 15

09:22 07/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh khẳng định đoàn Việt Nam vẫn chưa quyết định được số lượng môn sẽ tham gia tranh tài ở ASIAD 15, tại Doha (Qatar) và cuối năm nay. Hiện tại, UB TDTT đang chờ Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đi công tác về trước khi chốt danh sách VĐV và các môn.

Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh kêu gọi sự nỗ lực từ các phía.
Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh đang lo lắng hoàn thành tiến độ cho TTVN. Ảnh: Khánh Sơn

Theo lịch của BTC, ngày 1/8 là thời điểm cuối cùng, các nước tham gia phải đăng ký số lượng, còn 1/10 trình danh sách chính thức và sau ngày 30/10 không một sự thay đổi nào được chấp thuận. Thậm chí, các nhà báo Việt Nam muốn sang Qatar tác nghiệp cũng phải đăng ký ngay trong tháng 5. Theo ông Minh, lý do Uỷ ban TDTT chưa thể thể xác định được số lượng môn và VĐV tham dự ASIAD 15 vì phải chờ tin của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái xem Qatar sẽ miễn phí cho bao nhiêu người. Tuy nhiên, số lượng tham dự của TTVN không phụ thuộc và nguồn tài trợ này mà tất cả những niềm hy vọng của chúng ta sẽ được cử đi làm nhiệm vụ. Trong năm nay, VĐV ở môn teakwondo, cử tạ, karatedo, thể hình, wushu, billiard, điền kinh sẽ được đi tập huấn để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chơi cấp châu lục.

Thời điểm chốt danh sách đã gần kề trong khi công việc còn đang rất bề bộn. Ông Nguyễn Hồng Minh ngay lập tức triệu tập cuộc họp và phổ biến thông tin cho trưởng các bộ môn và Liên đoàn. Vị trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết: “Chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng và kịp tiến độ bởi nếu muộn tức là các VĐV không có cơ hội tham dự cuộc tranh tài tầm cỡ như ASIAD. Riêng đội tuyển bóng đá nam, LĐBĐ VN phải đặc biệt khẩn trương chứ không để trễ hạn”.

Nước chủ nhà lần này chuẩn bị rất tốt cho cuộc tranh tài cấp châu lục. BTC mời cả êkíp từng tham gia tổ chức Olympic tại Athens 2004, bố trí điều kiện ăn ở, tập luyện, thi đấu và di chuyển rất thuận lợi. Riêng khu vực ăn uống được chia thành 4 khu vực biệt lập cho người đạo hồi, cho những nước ăn theo kiểu châu Á, châu Âu và phần còn lại. Nhằm ngăn chặn vấn nạn doping, BTC sẽ lấy từ 1000-1500 mẫu để mang sang Đại học Hoàng Gia Anh ở London để thử.

ASIAD Doha Qatar 2006 sẽ tranh tài ở 39 môn với 423 nội dung. Á vận hội sẽ được tổ chức rất khoa học. BTC đã hoàn tất cơ bản các địa điểm thi đấu được các nước thành viên đánh giá rất cao bởi “các sàn đấu” rất hiện đại, chất lượng cao. Các VĐV tham dự sẽ tập trung trong một ngôi làng có 811 căn hộ được xây dựng gần các địa điểm thi đấu (nơi xa nhất chỉ hơn 21 km). Ngoài ra, trong khi diễn ra ASIAD, 750 xe buýt hiện đại và chất lượng được bố trí để đưa đón các VĐV để tạo điều kiện thuận lợi nhất ch các VĐV tranh tài.

Minh Hải

Việt Báo
contentlength: 4381
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.