Vạ đá...

08:23 12/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không kể Bí thư Tỉnh ủy Long An Lê Thanh Long, tới nay đã có tới 6 vị được ngành thể thao tín nhiệm giới thiệu khước từ ứng cử chức danh Chủ tịch nhiệm kỳ thứ 5 của LĐBĐ Việt Nam. Những thông tin chính thức từ phía Liên đoàn và cả chuyện ngồi lê đều cho thấy đại hội của liên đoàn thể thao lớn nhất nước khó có thể tổ chức  như dự kiến vào cuối tháng. Chưa bao giờ làng cầu rơi vào cảnh khó khăn như vậy.

 

Công cuộc chấn hưng bóng đá nước nhà, ngoài nhu cầu tập hợp và những chương trình hành động khoa học, cần những con người dũng cảm và hết mình vì bóng đá dù đứng trên cương vị nào. Người đảm nhiệm chức danh chủ tịch càng phải tận tâm, tận lực. Do vậy, những ứng cử viên đang công tác tại các cơ quan trung ương, dù có yêu trái bóng bao nhiêu đi nữa cũng không  thể cáng đáng một lúc nhiều trọng trách. Quan chức địa phương cũng phải đắn đo khi nhận ghế Liên đoàn, bởi vực dậy nền bóng đá của một tỉnh khác xa việc đưa bóng đá nước nhà vào cuộc cách tân.

 

Nhiều người nghĩ đến việc mời lãnh đạo ủy ban TDTT, cụ thể là Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ -  kiêm luôn ghế Chủ tịch Liên đoàn để nâng cấp mối quan hệ giữa ủy ban và Liên đoàn bấy nay không thuận buồm xuôi gió. Việc này đã có tiền lệ khi Phó chủ nhiệm ủy ban TDTT Mai Văn Muôn kiêm luôn chức Chủ tịch LĐBĐ. Nhưng xem ra không ổn, chưa nói đến quan hệ, vừa đá bóng vừa thổi còi là cực chẳng đã. Hơn nữa kiểu này không hợp với môi trường phát triển của bóng đá hiện tại. Việc mời lại Chủ tịch Mai Liêm Trực vào chức danh này xem ra cũng có vấn đề .

 

Chức danh chủ tịch, theo nhiều người là “quyền rơm vạ đá” nên chẳng hấp dẫn ai. Thêm nữa  việc  “cách tân bóng đá” quá nặng với những người làm kiêm nhiệm. Đã đến lúc ủy ban TDTT cần chỉ đạo sát thực tế hơn để Liên đoàn mời được người ứng cử chức danh chủ tịch. Chính phủ đã chỉ định việc tiến hành đại hội và cải cách bóng đá Việt Nam, ủy ban TDTT và Liên đoàn không thể lần lữa mãi .

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2862
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.