VTV độc quyền phát sóng Asiad 15 tại VN

02:17 16/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VTV doc quyen phat song Asiad 15 tai VN

Hình ảnh trận đấu cầu mây giữa tuyển VN và Thái Lan ở Asiad 14 sẽ được tái hiện trên sóng VTV ở Asiad 15 Ảnh: Huy Thọ

Đó là xác nhận của ông Nguyễn Thành Lương, giám đốc Trung tâm Quảng cáo - dịch vụ truyền hình của VTV. Ông Lương cho biết: "VTV đã có bản quyền phát sóng Asiad 15 cách nay vài tháng".

Việc VTV có bản quyền độc quyền phát sóng Asiad 15 tại VN khiến nhiều đài truyền hình trong nước khá bất ngờ bởi dù không thể so sánh với lợi nhuận thu được từ World Cup, song các nhà đài ở VN cũng bước vào cuộc đua để giành quyền phát sóng.

Asiad 15 sẽ thu hút 5.000 VĐV, trong đó có VN, tranh tài ở 40 môn thi đấu. 32 sự kiện ở Asiad 15 sẽ được truyền hình trực tiếp gồm các môn: bóng đá, điền kinh, thể dục dụng cụ...

Nhận thức được nguồn lợi khổng lồ thu được từ các hoạt động tài trợ, quảng cáo và bản quyền truyền hình, từ tháng 3-2004 Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã tiếp tục chỉ định Công ty quảng cáo Densu Inc (Nhật) là nhà tiếp thị độc quyền cho Asiad 15.

Tại Asiad 14, Densu đã mang về cho OCA 8,6 triệu USD tiền bản quyền truyền hình và con số dự kiến ở Asiad lần này là 15 triệu USD.

Tháng 9-2005, OCA, Densu và Hiệp hội Phát thanh - truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (gọi tắt là ABU) ký tiếp một biên bản tại Quảng Châu (Trung Quốc) về bản quyền truyền hình.

Theo đó, việc mua bán bản quyền truyền hình với các đài truyền hình quốc gia ở châu Á sẽ thông qua ABU và ABU ưu tiên cho các quốc gia là thành viên, trong đó có VTV.

Bà Alice Yeong, trợ lý của trưởng ban thể thao ABU (có trụ sở ở Malaysia), cho biết: "Từ cuối năm 2004, VTV đã làm việc về vấn đề bản quyền Asiad 15 với BTC Asiad và ABU. Chúng tôi đã bán độc quyền cho họ và bất cứ đài truyền hình nào ở VN muốn có bản quyền phát sóng thì phải thương lượng với VTV".

Theo thông tin của TS, số tiền VTV bỏ ra mua bản quyền độc quyền truyền hình Asiad tại VN ít hơn nhiều lần con số hàng triệu USD họ đã bỏ ra cho World Cup 2006 .

NG.LAN - H.GIANG

Việt Báo
contentlength: 3393
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.