VN hy vọng có huy chương vàng môn cờ vua tại ASIAD

18:27 04/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 3/12, tại trường bắn Luxain, ngoại ô thủ đô Đôha, Cata, đội bắn súng nam của Việt Nam gồm 3 xạ thủ Trần Quốc Cường, Nguyễn Mạnh Tường và Hoàng Xuân Vinh, thi đấu ở nội dung súng ngắn hơi 10m, đã đạt được tổng số 1.730 điểm, giành Huy chương đồng ở nội dung đồng đội.

Như vậy 24 năm sau lần giành chiếc huy chương đầu tiên tại ASIAD về cho thể thao Việt Nam, bắn súng của Việt Nam mới lại giành được một tấm huy chương, cũng là màu đồng. Huy chương vàng ở nội dung này thuộc về Trung Quốc với 1.744 điểm, Hàn Quốc giành Huy chương bạc với 1.739 điểm.

Ngoài thành tích đồng đội trên, cả 3 xạ thủ của Việt Nam đã không thể lọt vào tốp có huy chương cá nhân. Trần Quốc Cường dù thi đấu tốt nhất cũng chỉ được 578 điểm, xếp thứ 9, kém người đoạt huy chương vàng Tan Zongliang của Trung Quốc tới 10 điểm. Còn Nguyễn Mạnh Tường và Hoàng Xuân Vinh xếp thứ 10 và 13 với số điểm lần lượt là 577 và 575 điểm.

Trong khi đó, môn cờ vua đang hứa hẹn có thể mở ra cơ hội đoạt huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Hiện đại kiện tướng Đào Thiện Hải, thi đấu ở nội dung cờ nhanh hệ Thuỵ Sĩ, đang ở vị trí dẫn đầu cùng với 2 kỳ thủ khác sau khi đạt được 5 điểm sau 6 ván đấu.

Dự kiến, trong ngày đấu cuối cùng 4/12, Đào Thiện Hải thi đấu 3 ván nữa. Nếu Đào Thiện Hải vượt qua kỳ thủ Trung Quốc Bu XiangZhi, cũng đang được 5 điểm, trong ván đấu đầu tiên, anh sẽ có nhiều cơ hội giành huy chương vàng.

Cũng ở nội dung cờ vua nam, Việt Nam còn 1 kỳ thủ nữa là Nguyễn Anh Dũng, hiện có 4 điểm và nằm trong nhóm tranh chấp huy chương. Ở nội dung cờ nhanh hệ Thuỵ Sĩ dành cho nữ, vận động viên Nguyễn Thị Thanh An đang tạm đứng thứ 5 với 5 điểm, kém người tạm dẫn đầu Konery Humpy của Ấn Độ 1 điểm.

Ở bộ môn cầu mây, đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức lọt vào vòng bán kết sau trận thắng thứ hai liên tiếp ở nội dung Regu, đánh bại đội Trung Quốc với tỷ số 2-1 sau 3 trận, để giành vị trí đầu bảng. Dự đoán đội cầu mây nữ Việt Nam có thể sẽ gặp đội Thái Lan trong trận chung kết.

Đội bóng bàn đôi nam nữ cũng đã chính thức lọt vào vòng 2 sau khi hai vận động viên Đinh Quang Linh và Lương Thị Tám đánh bại đôi Yadmaa và Chinbat của Mông Cổ với tỉ số 3-1.

Ở môn bơi, đoàn Việt Nam hầu như không có hy vọng. Vận động viên bơi xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam năm 2005 Nguyễn Hữu Việt đã thi đấu không thành công ở nội dung 50m ếch. Ngày 4/12, tay bơi Nguyễn Hữu Việt thi đấu ở nội dung mà anh từng đoạt huy chương vàng SEA Games-23 là 100m ếch. Tuy nhiên, hy vọng đoạt huy chương không nhiều, vì có rất nhiều ứng cử viên nặng ký của Trung Quốc, Nhật Bản cùng tranh tài.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam cũng thất bại ở một số nội dung khác như cử tạ nữ (hạng 58kg), bóng chuyền nữ, Judo và xe đạp đường trường.

Sau 2 ngày thi đấu chính thức, đoàn thể thao Việt Nam hiện đang đứng thứ 15 với 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Với 29 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, đoàn thể thao Trung Quốc vẫn độc chiếm vị trí số một trên bảng tổng sắp huy chương.

Theo VNANET

VietBao.vn
contentlength: 4231
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.