U23 VN có thể dự ASIAD mà không có HLV Letard

12:09 13/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

U23 VN co the du ASIAD ma khong co HLV Letard
Letard (phải) vẫn hài lòng dù U23 Việt Nam thất bại tại LG Cup.

Tại trụ sở LĐBĐVN sáng nay, Trưởng ban các đội tuyển Nguyễn Sỹ Hiển cho TS biết: "Nếu ông Letard không chấp nhận phương án tăng cường lực lượng của Liên đoàn để đội U23 đạt kết quả khả quan tại ASIAD, HLV khác sẽ được chọn đi làm nhiệm vụ tại Hàn Quốc".

Ông Hiển còn nhấn mạnh, đó có thể là một HLV nội địa. Còn Letard sẽ chuyên tâm vào việc huấn luyện lứa U22 chuẩn bị cho SEA Games.

Liên đoàn sẽ đề nghị bổ sung một số cầu thủ từ đội tuyển quốc gia như Bảo Khanh, Minh Phương, Quốc Trung, và 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào thành phần đội dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) sắp tới. Khác với SEA Games, điều lệ của ASIAD cho phép một đội bóng đá nam dự giải có thành phần gồm các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống, và được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Còn tại SEA Games, chỉ những cầu thủ dưới 23 tuổi mới được tranh tài. Do đó, Quốc Trung, Bảo Khanh, và những cầu thủ giỏi khác sinh năm 1979 sẽ được Liên đoàn chọn lựa để tăng cường cho đội tham dự ASIAD, diễn ra từ cuối tháng 9. Ủy ban TDTT cũng đã yêu cầu Liên đoàn phải làm như vậy, đồng thời tăng cường giám sát công tác huấn luyện của ông Letard.

Ban các đội tuyển và ông Letard sẽ thảo luận với nhau để xác định thành phần tham dự ASIAD (hạn chót nộp danh sách thi đấu cho BTC là ngày 15/8). Nếu đồng ý tới Hàn Quốc tranh tài với đội hình có tăng cường một số cầu thủ mà Liên đoàn cho là có chất lượng, Letard cũng sẽ phải đề ra mục tiêu mà đội của ông cần đạt tại giải đấu đó. Nếu không đáp ứng được yêu cầu, Letard có thể phải ra đi sau ASIAD, cho dù hợp đồng huấn luyện của ông hiện nay có thời hạn tới cuối 2003. Nếu như vậy, Liên đoàn sẽ lại phải tiến hành tuyển chọn HLV cho đội chuẩn bị dự SEA Games sắp tới tại quê nhà, ít cũng phải mất một khoảng thời gian tính bằng đơn vị tháng. Sau đó, các cầu thủ trẻ của ta sẽ lại phải làm quen với cách huấn luyện mới, thay đổi tư duy chiến thuật cho phù hợp với HLV mới. Nhưng ông Hiển cho rằng nếu thay HLV ngay sau ASIAD thì cũng không muộn. Việt Nam vẫn sẽ tập hợp được một đội đủ mạnh để tranh tài tại SEA Games 2003, miễn là có nhà cầm quân thích hợp.

Sau thất bại tại LG Cup vừa qua, Letard nói rằng ông không có lỗi . Các cầu thủ mà ông có trong tay là sản phẩm của quá trình đào tạo lạc hậu của bóng đá Việt Nam trong suốt 10 năm qua, và ông mới bắt tay vào làm lại từ con số 0 được 5 tuần. Nhưng ông Hiển và các quan chức của Liên đoàn đã phản đối. Theo họ, chính Letard đã sai trong cách thức tuyển chọn cầu thủ, chỉ dựa vào những bài kiểm tra lẽ ra nên áp dụng cho lứa tuổi U14, 15. Một HLV giỏi cần lựa chọn quân qua việc theo dõi các trận ở những giải đấu cấp CLB hay U21 toàn quốc vừa qua. Bởi khi đó, HLV sẽ có cái nhìn chính xác hơn về năng lực của cầu thủ. Liên đoàn cũng đã tham mưu, giới thiệu cho Letard những cầu thủ tốt như Lâm Tấn, Hải Nam, Xuân Phú, Quang Cường, Duy Đông, Văn Quyến. Nhưng ông Letard không chấp nhận, chỉ tin vào cách lựa chọn cầu thủ mà ông cho là tiên tiến. Ông Hiển còn nói rằng, Letard không có quyền nhận xét cả nền bóng đá Việt Nam, đó chỉ là cái cớ để ông che đậy sai lầm cá nhân.

Theo tin mới nhận được, HLV Letard đã chấp thuận đề nghị bổ sung lực lượng cho đội dự ASIAD từ phía Liên đoàn, trong cuộc họp chiều nay. Ông sẽ sớm công bố danh sách đội U23 (gồm 20 cầu thủ) đi tranh tài tại Hàn Quốc.

Đội hình dự ASIAD do LĐBĐ Việt Nam đề nghị

Thủ môn: Thế Anh, Dương Hồng Sơn

Hậu vệ: Minh Phương (hoặc Xuân Phú), Huy Hoàng, Như Thành, Duy Đông (hoặc Hoàng Vương).

Tiền vệ: Đặng Thanh Phương, Tài Em, Hồng Minh, Phùng Thanh Phương.

Tiền đạo: Thạch Bảo Khanh, Huỳnh Đức.

Ngoại trừ Thế Anh, Đặng Thanh Phương, và Như Thành, những cầu thủ còn lại do Liên đoàn giới thiệu đều không có tên trong thành phần đội U23 thất bại tại LG Cup vừa qua. Đa số họ là những cầu thủ vừa cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam đoạt ngôi á quân LG Cup.

Liên đoàn sẽ ký tiếp hai tháng với HLV Calisto

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Calisto, rất bực mình trước việc tờ báo Bóng đá của Liên đoàn có đăng bài viết xúc phạm ông, đánh giá ông là người thiếu văn hóa khi nổi nóng sau trận chung kết LG Cup. Tuy nhiên, ông Hiển cho biết Liên đoàn sẽ giải thích với HLV người Bồ Đào Nha rằng Liên đoàn không chỉ đạo tờ Bóng đá viết bài tấn công ông, đồng thời đề nghị ông tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự Tiger Cup diễn ra vào tháng 12. Hợp đồng hiện tại của Calisto hết hạn vào ngày 15/8. Liên đoàn sẽ ký gia hạn hai tháng khi Calisto từ Bồ Đào Nha trở lại Việt Nam vào đầu tháng 11.

Xuân Toản

contentlength: 7602
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.

Bài viết khác

Xem tiếp >>