Tuyển Singapore mời "Tam sư" về "thuần phục sư tử"

21:07 16/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Thành tích bết bát và đi xuống gần như chạm đáy, bóng đá Singapore đang mất phương hướng. Nay Singapore mời cựu đội trưởng tuyển Anh làm HLV trưởng để vực dậy nền bóng đá nước nhà.

Sau khi dừng việc nhập tịch tài năng thể thao thành danh vào đất nước, bóng đá Singapore tuột dốc thảm hại.

Tuyen Singapore moi "Tam su" ve "thuan phuc su tu"HLV nội Sundrum Moorthy vừa từ chức.

Trong bốn lần vô địch AFF Cup, ngoài lần đầu tiên năm 1998 khi đánh bại Việt Nam 1-0 trên sân Hàng Đẫy thì ba lần còn lại yếu tố ngoại cũng giúp Singapore trở thành đội giàu thành tích nhất AFF Cup.

Trong những lần vô địch sau này, có khi đội hình ra sân của tuyển Singapore có đến 7-8 cầu thủ nước ngoài. Với thành phần này thì tuyển Singapore đã nhiều lần “hạ” tuyển Thái Lan.

Tuyen Singapore moi "Tam su" ve "thuan phuc su tu"Tuyển Singapore (đỏ) hiện bị dư luận ví là "sư tử không nanh vuốt".

Tuy  nhiên, khi Singapore không còn mặn mà với chính sách này cùng với việc khuyến khích đào tạo tài năng trẻ, đội tuyển Singapore không còn dùng cầu thủ nhập tịch nữa thì thành tích của họ cũng đi xuống.

Những năm qua, từ tuyển quốc gia đến U-23 tham dự các giải Đông Nam Á, Singapore thường bị loại ngay sau vòng bảng.

Tuyen Singapore moi "Tam su" ve "thuan phuc su tu"Cựu đội trưởng tuyển Anh Terry Butcher sẽ ngồi ghế nóng.

Vòng loại Asian Cup 2019 vừa qua, tuyển Singapore cũng hết sức èo uột khi đứng chót bảng. Điều này khiến HLV Sundrum Moorthy đã phải từ chức.

Các HLV nội khác không muốn lên ngồi ghế nóng này, LĐBĐ Singapore (FAS) vừa phải mời cựu đội trưởng tuyển Anh Terry Butcher nắm tuyển Singapore.

HLV Terry Butcher 59 tuổi từng dẫn dắt CLB Sunderland và các CLB của Scotland như Motherwell, ông cũng từng sang dẫn dắt đội tuyển đảo quốc Caledonia. Hiện nay Terry Butcher chưa có việc làm trước khi nhận lời làm HLV tuyển Singapore.

THANH PHƯƠNG
VietBao.vn
contentlength: 3542
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.