Turin: Vì một thế vận hội không có doping

00:38 09/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Turin Vi mot the van hoi khong co doping

Tại thế vận mùa đông 2006 được tổ chức tại thành phố Turin-Italia tới đây, Ban tổ chức sẽ đẩy mạnh công tác xét nghiệm doping, theo lời của chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Jacques Rogge.

Theo đó, việc xét nghiệm máu tại Olympic lần này sẽ tăng khoảng 72% so với những đợt trước đây, đồng thời các mẫu máu được lưu giữ trong vòng 8 năm. Điều này sẽ giúp các vận động viên cạnh tranh nhau một cách lành mạnh và công bằng.

Sẽ có tổng số khoảng 1200 mẫu máu được xét nghiệm tại Thế vận hội mùa đông ở Turin. Ngài chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Jacques Rogge nói rằng ông hi vọng rằng chính phủ các nước sẽ tôn trọng lời hứa theo đạo luật này ngay trong ngày đầu tiên của thế vận hội.

Ông Rogge cũng bày tỏ hi vọng thế vận hội Turin sẽ không lặp lại các vụ scandal doping như Thế vận hội tại thành phố Salt Lake cách đây 4 năm.

Gika
Việt Báo
contentlength: 3622
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.