Tưng bừng ngày hội thống nhất

09:10 30/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tung bung ngay hoi thong nhat 

Các VĐV chuẩn bị xuất phát

Cuộc đua “Về Điện Biên” đã trải qua 5 chặng đấu. Hôm nay, chặng thứ 6 diễn ra tại Hà Nội với vòng đua 25,5km nữ và 42,5km nam quanh hồ Hoàn Kiếm, góp một hoạt động cùng cả nước kỷ niệm 29 năm Ngày giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước. Một ngày trước chặng đua, các lãnh đội, HLV và VĐV đã đặt vòng hoa tại Tượng đài liệt sĩ và vào Lăng viếng Bác. Họ nghĩ gì về những tháng ngày oai hùng của một thời ?

 

TTK Liên đoàn Xe đạp - Môtô Việt Nam Đoàn Kim Phách, Phó trưởng BTC giải:

“Hòa chung không khí ngày hội thống nhất đất nước”

“Trong thế kỷ XX, kế tiếp chiến thắng Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu”, quân và dân ta còn làm nên “Điện Biên Phủ trên không”, rồi chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược. Không chỉ đơn thuần kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên” là hành trình tìm về những tháng ngày oai hùng của dân tộc. 5 chặng vừa qua, các VĐV đã viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, giao lưu cùng thanh niên huyện Lệ Thủy, đua trên đường Hồ Chí Minh, viếng mộ đồng chí Trần Phú...Chặng đua hôm nay được VTV3 truyền hình trực tiếp cũng góp một tiếng nói của thể thao Việt Nam. Xe đạp Việt Nam muốn hòa mình cùng đồng bào cả nước kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc”.

 

Cua-rơ Hà Nội Vũ Hồng Thủy, về nhất 3 trong số 5 chặng đua vừa qua:

“Cơ hội và vinh dự”

“Cuộc đua này có quy mô và ý nghĩa lớn, vì vậy việc giành thứ hạng cao thật sự là một vinh dự đối với em. Là VĐV, chúng em không có nhiều cơ hội để tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, nhưng với cuộc đua này, em được hiểu thêm rất nhiều về những tháng ngày oai hùng, được gặp gỡ các CCB...Gắn với đường đua từ 1995, được tập trung đội tuyển từ 1998, em đã thích nghi với cái nắng, nóng và sự khắc nghiệt của nhiều giải đấu. Đến với cuộc đua này, chúng em không chỉ được rèn thêm ý chí, thể lực mà còn có cơ hội học hỏi để thêm tự hào về truyền thống dân tộc mình.

 

Không thể nói trước về thắng - bại trên đường đua, nhưng em sẽ cố gắng hết mình để giành chiến thắng trên chặng đua sân nhà hôm nay”.

 

Cua-rơ tuyển TP Hồ Chí Minh Võ Phương Phi, đang đứng thứ ba trong bảng xếp hạng: “Quà mừng của em là nỗ lực chiến thắng”

“Quê em ở Phan Thiết. Bố mẹ em đều là thương binh. Em cũng không rõ lắm về những tháng ngày bố mẹ em tham gia cách mạng, chỉ biết là mẹ em tham gia rải truyền đơn, còn bố thì đâu như đã 3 lần thoát án tử hình. Bố có kể cho em nghe chuyện mấy chú cắm cờ ở dinh Độc Lập. Ba năm qua, năm nào em cũng ra Hà Nội, lần thì tham dự giải VĐQG, lần thì giải Cúp Truyền hình Hà Nội và nay là cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên”. Em muốn được vào Lăng viếng Bác từ lâu, nhưng mấy lần ra Hà Nội đều chưa có cơ hội. Lần này được đi thăm Lăng Bác, em thích lắm. Em là VĐV tuyển TP Hồ Chí Minh và mong ước lớn nhất của em lúc này là thi đấu thành công, có thứ hạng cao để chào mừng ngày 30-4”.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 4443
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.