Tưng bừng các hoạt động thể thao tại Saint Peterburg

Thứ ba, 01 Tháng bảy 2014, 16:04 GMT+7
 • Cùng tháp tùng đoàn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Liên bang Nga trong chương trình "Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga", ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đến dự khán các hoạt động thể thao mạo hiểm – giải trí tại TP. Saint Peterburg.

  Cùng tháp tùng đoàn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Liên bang Nga trong chương trình “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga”, ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đến dự khán các hoạt động thể thao mạo hiểm – giải trí tại TP. Saint Peterburg.

  Tung bung cac hoat dong the thao tai Saint Peterburg  

  Diễn ra đồng thời với các hoạt động Ngày Văn hóa Việt Nam tại Saint Peterburg, thành phố cổ này đang diễn ra các hoạt động thể thao “Liên hoan các môn thể thao giải trí -  mạo hiểm” và Giải chạy việt dã quốc tế tại quảng trường Cung điện mùa đông. Được biết, đây là hoạt động thường niên của thành phố và thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân thành phố và khách du lịch đặc biệt là giới trẻ. Các môn thể thao gây ấn tượng mạnh tại Liên hoan chính là Parkour, trượt patin mạo hiểm, xe đạp mạo hiểm và đua mô tô mạo hiểm. Trao đổi tại buổi dự khán Liên hoan các môn thể thao giải trí, mạo hiểm tại TP. Saint Peterburg, Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng cho biết ngành TDTT đang có kế hoạch để phát triển mạnh các môn thể thao giải trí, mạo hiểm. Đây là một thế mạnh của Việt Nam khi nhiều địa phương trong cả nước có điều kiện địa lý khá phù hợp để phát triển các môn thể thao mạo hiểm, giải trí để thu hút giới trẻ cũng như khách du lịch quốc tế như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng…

  Được biết, vào 5/2014, được sự thống nhất của Tổng cục TDTT, TP. Hồ Chí Minh cũng đã cử đoàn cán bộ, chuyên gia sang TP.Monpellier, Cộng hòa Pháp để dự khán và trao đổi với BTC tổ chức Thể thao mạo hiệm FISE để tiến hành đăng cai tổ chức sự kiện Thể thao mạo hiểm nằm trong chuỗi FISE World series dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2015 trong đợt Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến Lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước./.

  Hoàng Triều (từ Saint Peterburg, LB Nga)
    
   


    

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tưng bừng các hoạt động thể thao tại Saint Peterburg

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tưng bừng các hoạt động thể thao tại Saint Peterburg bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tung bung cac hoat dong the thao tai Saint Peterburg ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tưng bừng các hoạt động thể thao tại Saint Peterburg ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề SeaGames 24 của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - SEAGAMES 24