Trưởng đoàn thể thao VN đã có mặt tại Philippines

18:21 25/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều nay, thêm 250 thành viên của đoàn thể thao Việt Nam, bao gồm lãnh đạo đoàn cùng các VĐV và HLV của 12 đội tuyển, đã có mặt tại Manila, chuẩn bị tham dự SEA Games 23 (khai mạc vào chiều 27/11). Phóng viên TS đã có cuộc trao đổi với Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh ngay tại sân bay.

Trưởng đoàn Hồng Minh tại sân bay ở Manila. Ảnh: Khánh Sơn
Trưởng đoàn Hồng Minh tại sân bay ở Manila. Ảnh: Khánh Sơn

- Ông đánh giá thế nào về tình hình của đoàn thể thao VN trước lễ khai mạc 2 ngày?

- Cho đến hôm nay, phần lớn các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại Philippines an toàn. Từ nay đến ngày khai mạc, một số đội tuyển còn lại cũng sẽ tề tựu tại Manila. Về điều kiện ăn ở thì tất nhiên không thể thoải mái như trên sân nhà được, nhưng nói chung ban tổ chức cũng đã cố gắng hết khả năng của mình. Một số đội tuyển ra quân đầu tiên đã khắc phục những điểm bất lợi và đạt thành tích rất tốt như môn bóng đá nam. Thắng lợi của bóng đá đã cổ vũ tinh thần cho các thành viên khác trong đoàn thể thao VN.

- Dư luận Philippines hiện xôn xao khi các tờ báo ở Manila trích dẫn lại lời tuyên bố của ông trên một số tờ báo Việt Nam rằng “nước chủ nhà đã dàn xếp xong huy chương” tại SEA Games 23. Vậy ông giải thích thế nào?

- Tôi cho rằng đây là một sự nhầm lẫn trong dịch thuật, chuyển ý. Trong cuộc họp báo trước khi đoàn thể thao Việt Nam lên đường, với tư cách trưởng đoàn, tôi đã phân tích và dự báo số huy chương mà mỗi nước có thể đoạt được dựa vào thực lực và các nội dung thi đấu của đại hội. Tôi chưa bao giờ nói là một quốc gia nào đó lại có thể sắp xếp được huy chương của một kỳ đại hội lớn với hàng nghìn VĐV tham gia. Trong thi đấu thể thao luôn tồn tại sự ganh đua và cạnh tranh, nhưng mục tiêu cao nhất vẫn là tăng cường sự hữu nghị và đoàn kết giữa các quốc gia.

- Có thông tin trên báo chí Philippines cho rằng Ban tổ chức SEA Games 23 yêu cầu phải có một lời xin lỗi chính thức từ Trưởng đoàn thể thao Việt Nam?

- Nếu tôi nói sai thì chắc chắn là tôi sẽ sẵn sàng xin lỗi các bạn Philippines. Nhưng ở đây, rõ ràng chúng ta không sai vì vậy việc đó là không cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cần phải làm cho các bạn hiểu và thông cảm. Trước khi tôi sang đây, Đại sứ quán Việt Nam và Vụ hợp tác quốc tế đã làm việc với Ủy ban tổ chức SEA Games 23 và giải thích sự cố này. Theo tôi, đến thời điểm này mọi việc đã trở nên tốt đẹp.

- Sự cố này có ảnh hưởng tới cá nhân ông như thế nào?

- Chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng tới uy tín và mối quan hệ của cá nhân tôi. Tuy nhiên, tôi xin khẳng định lại là đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu bằng thực lực của mình, với tinh thần fair-play. Tôi đã tới Philippines nhiều lần, đã chứng kiến sự nhiệt tình và lòng hiếu khách của nước bạn vì vậy không lý gì chúng ta lại không có một kỳ SEA Games thành công.

Khánh Sơn (từ Manila)

SEA Games 2005 - Philippines
Chuyên trang SEA Games
Việt Báo
contentlength: 7448
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.