Trung Quốc chuẩn bị một lễ khai mạc “hoành tráng” cho Ô_lim_pích 2008

07:31 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mặc dù còn gần 2 năm nữa mới tới Ô-lim-pích 2008, song kịch bản cho lễ khai mạc gần như đã hoàn tất và Bắc Kinh khẳng định họ sẽ cho giới hâm mộ thể thao thế giới bất ngờ bằng một lễ khai mạc hoành tráng, sáng tạo và vô cùng đặc sắc vào ngày 8-8-2008.

 

Ông Zhu Jing, một quan chức thuộc ủy ban tổ chức Ô-lim-pích 2008, cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành kịch bản cho lễ khai mạc trước cuối năm nay”. Ông Liu Qui, Chủ tịch ủy ban tổ chức Ô-lim-pích 2008, thừa nhận lễ khai mạc là một phần rất quan trọng của Đại hội. Ông tuyên bố: “Thành công của một Ô-lim-pích phụ thuộc rất nhiều vào phần mở đầu. 1,3 tỷ dân Trung Quốc đều mong chờ Ô-lim-pích, đặc biệt họ nóng lòng được xem lễ khai mạc”.

 

Chính phủ Trung Quốc muốn thông qua Ô-pim-pích 2008 để giới thiệu cho toàn thế giới hình ảnh mới của một đất nước đang phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy Trung Quốc đã thuê các chuyên gia hàng đầu thế giới để chuẩn bị kịch bản cho lễ khai mạc. Theo dự kiến, lễ khai mạc Ô-lim-pích 2008 sẽ mang chủ đề “Văn minh và Hài hòa”.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.