Trung Quốc: Mười vận động viên xuất sắc năm 2004

17:33 13/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc Muoi van dong vien xuat sac nam 2004
Lưu Tường
1. Lưu Tường (vận động viên điền kinh 110 m vựơt chướng ngại vật): Anh là người Trung Quốc và cũng là người Châu Á đầu tiên đạt huy chương vàng môn điền kinh tại Thế vận hội Athens vào tháng tám vừa qua.

Anh trở thành nhân vật nổi bật nhất của giới thể thao Trung Quốc trong năm nay. Ngoài ra anh còn được trao tặng danh hiệu "10 thanh niên kiệt xuất nhất của Trung Quốc" lần thứ năm vào ngày 21-11 vừa qua.

2. Trương Di Ninh (nữ vận động viên bóng bàn Bắc Kinh): Cô đoạt được huy chương vàng tại thế vận hội năm nay với môn thi thể loại thi đấu đơn nữ và đôi nữ. Ngoài ra cô còn đạt quán quân đơn nữ của của Cúp bóng bàn thế giới tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 10-2004. Cô trở thành nữ vận động viên hàng đầu thuộc thế hệ mới của bóng bàn nữ Trung Quốc.

Trung Quoc Muoi van dong vien xuat sac nam 2004
Diêu Minh
3. Diêu Minh (vận động viên bóng rổ của Thượng Hải): Anh hiện đang là vận động viên Trung Quốc có ảnh hưởng nhất của đội bóng rổ NBA (Mỹ). Tại thế vận hội Athens năm nay, anh đã phát huy năng lực của mình để giúp cho đội bóng rổ Trung Quốc. Người yêu hiện nay của anh là Diệp Lợi. Trong quyển tự truyện xuất bản hồi tháng 9 năm nay là "Diêu: hai thế giới trong một cuộc sống", anh thổ lộ vẫn giữ quốc tịch Trung Quốc cho dù phải lựa chọn không tiếp tục thi đấu tại Mỹ.

4. Đỗ Lệ (nữ vận động viên bắn súng): trong trận chung kết bắn súng hơi 10 mét nữ, cô đã chuyển bại thành thắng và đoạt được huy chương chương vàng. Đồng thời với thành tích này cô đã là người tạo ra kỷ lục mới tại thế vận hội. Tháng 9 năm nay cô được huy hiệu là một trong 54 thanh niên Trung Quốc có cống hiến nhiều nhất cho đất nước.

Trung Quoc Muoi van dong vien xuat sac nam 2004
La Tuyết Quyên
5. La Tuyết Quyên (vận động viên bơi lội Triết Giang): là vận động viên đoạt huy chương vàng thể loại bơi ếch 100 mét. Với thành tích 1 phút 6 giây, cô đã bảo vệ thành công danh hiệu "vua bơi ếch nữ" thế giới và phá kỷ luật của thấ vận hội.

6. Mãnh Quan Lương (vận động viên chèo thuyền Triết Giang) và Dương Văn Quân (vận động viên chèo thuyền Giang Tây): hai vận động viên này đã đoạt được huy chương vàng môn chèo thuyền đôi nam 500 mét. Hai vận động viên này đã mang về cho Trung Quốc chiếc huy chương vàng thế vận hội đầu tiên trong môn thế mạnh của các nước Au Mỹ và cũng là huy chương vàng đầu tiên trong hạng mục trên nước này cho Trung Quốc.

Trung Quoc Muoi van dong vien xuat sac nam 2004
Đỗ Lệ
7. Phùng Khôn (nữ vận động viên bóng chuyền Bắc kinh):Hiện cô đang là đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc và cũng là một trong những người chuyền bóng giỏi nhất thế giới. Tại Thế vận hội năm nay, cô đã dẫn dắt đội bóng Trung Quốc thắng liên tiếp đội Nga 3-0 và đưa đội Trung Quốc nghĩ về giấc mơ huy chương thế vận hội sau 20 năm qua.

8. Quách Tinh Tinh (vận động viên nhảy cầu Hà Bắc): Tại thế vận hội năm nay cô và vận động viên Ngô Mẫn Hà đã kết hợp thi đấu với nhau và giành huy chương vàng đôi nữ. Ngoài ra, cô còn đoạt được quán quân cá nhân của môn này. Cô là người đứng đầu môn nhảy cầu của Trung Quốc. Sau khi trở về từ Thế vận hội cô đã trở thành thiên hậu quảng cáo mới của Trung Quốc với hơn chục công ty từ bánh kẹo đến thời trang mời cô làm người đại diện quảng cáo cho sản phẩm của họ.

9. Trương Ninh (vận động viên cầu lông của Liêu Ninh): Cô là người giành được huy chương vàng đơn nữ tại thế vận hội năm nay và hiện đang là cây vượt số một của thế giới. Sau khi kết thúc thế vận hội, cô trở về Trung Quốc và kết hôn với huấn luyện viên Vu Dương vào tháng 10.

10. Đường Công Hồng (vận động viên cử tạ Sơn Đông): cô đã không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ khi đạt tổng thành tích 305 cân (với động tác cử tạ là 122, 5 cân và cử tạ thẳng là 182,5 cân) và đạt huy chương vàng cử tạ nữ từ 75 kg trở lên. Cô là niềm vinh hạnh cho môn cử tạ nữ của Trung Quốc.

UYÊN KIM (Theo Tân hoa xã)

Việt Báo
contentlength: 7420
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.