Trẻ hóa là ưu tiên hàng đầu

14:58 14/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tre hoa la uu tien hang dauKhông lâu nữa, ĐTQG sẽ được tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với đội trẻ MU và xa hơn nữa là giải bóng đá Quốc tế Cúp VTV. Tiêu chí hàng đầu được VFF đưa ra trong quá trình tuyển chọn là hướng đến sự trẻ hoá, chuẩn bị cho SEA Games 23.

ĐTQG phải mạnh

2005 là năm của SEA Games. Hoạt động của bóng đá nước nhà đều hướng tới sự kiện quan trọng này. ĐT U23 QG nhận được sự quan tâm đặc biệt. Nói thế không có nghĩa ĐTQG thành “người thừa”. Các cầu thủ xuất sắc ở ngoài độ tuổi 23 cũng cần có một sân chơi đủ tầm để rèn giũa bản lĩnh trận mạc. Những trận đấu với CLB Jubilo Iwata (Nhật Bản), Cúp VTV và trước tiên là lần thử sức với các cầu thủ trẻ ở CLB hàng đầu Anh quốc (Trẻ M.U) sẽ dành cho ĐTQG.

Sẽ là rất tiếc nếu như những cầu thủ như: Hồng Minh, Thành Thông, Bảo Khanh, Trường Giang... không có cơ hội thi đấu quốc tế. Họ vẫn là những nhân tố chính ở ĐTQG. Một năm nữa, Tiger Cup sẽ diễn ra và việc để các trụ cột này mài mòn trong các giải đấu quốc nội là điều đáng tiếc. Được thi đấu quốc tế không chỉ có ích cho bản thân các cầu thủ này, mà kinh nghiệm họ lĩnh hội sẽ được truyền thụ cho các các cầu thủ trẻ khi trở về CLB.

Xác định tập trung ĐTQG, dành cho họ một sân chơi riêng, nhưng phải đảm bảo có được một tập thể mạnh. Thi đấu với những đối thủ mạnh, có đẳng cấp, chúng ta cần có một ĐT đủ sức đại diện cho Quốc gia. Lại phải nhấn mạnh, xây dựng ĐTQG không được phép quên nhiệm vụ SEA Games. Tưởng chừng sẽ có sự xung đột giữa “tham vọng và trách nhiệm”, bởi chúng ta cần có một ĐT mạnh, nhưng phải có sự chuẩn bị cho SEA Games.

Văn Quyến sẽ có mặt?

ĐTQG được tập trung tới đây sẽ là một hỗn hợp giữa các cựu binh và các cầu thủ trẻ. Điều đáng nói, các cựu binh chỉ ở độ tuổi 28 trở về. Hầu hết các cầu thủ đang ở đỉnh cao phong độ ở độ tuổi này. Và, một điều mà giới chuyên môn muốn đề cao là những tuyển thủ ở độ tuổi này vẫn có thể sử dụng trong một vài năm tới. Vô hình chung, đấy cũng là một sự chuẩn bị cho tương lai.

Một điểm cần nhấn mạnh là rất nhiều cầu thủ thuộc dạng “tạo nguồn” cho SEA Games 23, lại thi đấu không thực sự khởi sắc trong mầu áo CLB vì những lý do khác nhau. Người chưa lấy được sự tự tin, kẻ sa sút vì CLB đang lâm vào trình trạng đấu đá nội bộ… Thế nên, cách đánh giá cầu thủ, xem họ có đủ tiêu chuẩn vào ĐTQG cần phải được đặt lên hàng đầu. Theo thông tin của BÓNG ĐÁ, cách tuyển chọn theo phong độ sẽ được hiểu một cách “linh động”, không cứng nhắc. Các nhà tuyển trạch muốn tập trung được các cầu thủ có triển vọng cho tương lai và vấn đề phong độ sẽ được giải quyết ở ĐTQG. Một môi trường tốt, đồng đội tốt sẽ giúp các cầu thủ lấy lại phong độ đỉnh cao.

Với những tiêu chí trên thì rất có thể, Văn Quyến sẽ được triệu tập trở lại ĐTQG. Văn Quyến đang chìm tại PJICO.SLNA. Cần phải hiểu, anh đang bị những yếu tố ngoại cảnh tác động. Hơn nữa, SEA Games 23 vẫn rất cần Văn Quyến. Được trọng dụng trở lại sẽ là một cú hích tốt giúp Văn Quyến mau chóng lấy lại phong độ và chứng tỏ tài năng. Trường hợp của Quyến cũng rất giống với những gì đang xảy ra với Công Vinh, Văn Thành, Thanh Bình… Họ sẽ trở lại để chứng tỏ tài năng và chuẩn bị cho SEA Games 23.

VietBao.vn
contentlength: 4728
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.