Tranh cãi Pháp - Anh về Olympic 2012

06:35 12/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tranh ca i Pha p Anh ve Olympic 2012
Thủ tướng Anh tham gia cùng các ngôi sao thể thao vận động tại Singapore
Thị trưởng Paris, Bertrand Delanoe, cáo buộc ông Blair và lãnh đạo chương trình đấu thầu của London, Lord Coe, phá vỡ các quy tắc của Olympic trong những ngày trước khi có quyết định chung cuộc.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh bác bỏ những cáo buộc này.

Đau xót

Người Pháp rõ ràng vẫn đang cảm thấy đau xót trước quyết định của Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC), trao cho London quyền đăng cai Thế Vận hội 2012.

Người dân Paris tuần trước đã không tin và tức giận trước quyết định của IOC; và một tuần sau đó, những chuyện tố cáo lại tiếp tục.

Nói chuyện trên đài phát thanh Pháp sáng thứ Hai, thị trưởng Paris, Bertrand Delanoe, cáo buộc ông Tony Blair và Lord Coe là đã vượt quá ranh giới nếu xét về các quy định của Ủy ban Olympic.

Pháp có 2 khiếu kiện cụ thể: Một là chuyện ông Tony Blair đã gặp các thành viên riêng rẽ của Uỷ ban Olympic Quốc tế trong phòng khách sạn của ông tại Singapore, và hai là các cố vấn cho chương trình đấu thầu của London đã chỉ trích các địa điểm thi đấu thể thao của Paris.

Những nhận xét của thị trưởng Paris được đưa ra 2 ngày sau khi Chủ tịch IOC Jacques Rogge cố tìm cách chấm dứt những tố cáo này.

Ông Jacques Rogge nói không một thành phố đấu thầu nào đã phá vỡ quy tắc, tuy nhiên, nói thêm rằng đôi khi, người ta cũng phải châm chước cho một vài điều nhỏ nhặt.

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 2978
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Chết cười" kiểu tiên tri trận chung kết U23 Việt Nam theo phong cách mạo hiểm
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.