Trận hòa đáng tiếc

19:15 08/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Olympic Việt Nam - Olympic Qatar 1-1:

Đúng như lời hứa trước trận đấu của ông Riedle, Olympic Việt Nam đã chơi tấn công và đã nhiều lần tạo được tình huống nguy hiểm trước khung thành thủ môn Rajab, một người chơi rất lóng ngóng trong các pha bóng bổng. Trong suốt trận đấu, Olympic Việt Nam đã chơi lấn lướt hơn, cả về chiến thuật lẫn thể lực, trong các pha không chiến lẫn tranh chấp tay đôi và quan trọng nhất đã tao được ít nhất 3 tình huống gần như ăn chắc. Nhưng chỉ tiếc là bàn thắng thứ hai đã không đến.

Trong khi đó trái với dự đoán, các cầu thủ Qatar đã chơi rất dở và họ hầu như không tự tạo ra được tình huống nguy hiểm nào – nếu không tính các pha bóng hậu vệ Việt Nam dâng bóng vào chân đối phương. Cũng trái với dự đoán, Qatar đã không sử dụng lợi thế thể lực để “dần” các cầu thủ Việt Nam ở những phút cuối trận.

Phát biểu sau trận đấu: Hòa không tệ…

Phát biểu sau trận đấu, cả HLV Sbai (Qatar) và HLV Riedl (Việt Nam) đều bày tỏ sự hài lòng về tỷ số hòa 1-1 của trận đấu thứ nhì vòng bảng cuối cùng tranh vé đến Bắc Kinh vào mùa hè năm tới.

HLV Sbai: Trước trận đấu, tôi đã dự đoán rằng Olympic Qatar sẽ gặp nhiều khó khăn trước một đội chủ nhà Việt Nam dũng mảnh, nhanh nhẹn, có kỹ thuật khéo léo. Thực tế cho thấy rằng nhận định của tôi không sai. Theo tôi, với 4 điểm sau hai trận đấu không là điều quá tệ với Olympic Qatar, nhất là khi chúng tôi vắng tới 5 cầu thủ trụ cột so với trận thắng Arabia Saudi 1-0. Tôi hài lòng về kết quả này, bởi đội chủ nhà chơi quá tốt. Tôi không cho rằng 1-1 là kết quả may mắn cho Qatar, bởi chúng tôi cũng gây nhiều áp lực với thủ môn của Việt Nam, chúng tôi cũng có nhiều cơ hội ghi bàn đấy chứ.

HLV Riedl: Việt Nam đã có một trận đấu hay, nhưng không may mắn, không giành được chiến thắng dù cơ hội khá nhiều. Dù không thể đến Bắc Kinh vào mùa hè năm tới, nhưng Việt Nam vẫn sẵn sàng gây bất ngờ lớn ở vòng đấu sau cùng này. Tôi hi vọng rằng trận đấu vào ngày 12-9 tới với Arabia Saudi sẽ khởi sắc hơn. Còn quá sớm để để nói rằng Việt Nam sẽ xếp hạng mấy trong bảng, các bạn đừng quên rằng trận này chúng tôi chỉ có 2 cầu thủ từng đá chính ở Asian cup 2007. Nhật Tân và Duy Nam đã chơi rất tốt nhiệm vụ được giao.

SĨ HUYÊN lược ghi

Tran hoa dang tiec Tran hoa dang tiec
Vũ Tiến Thành chơi tròn vai ở hành lang cánh trái trong H1 trận này - ảnh Sĩ Huyên truyền từ Mỹ Đình Công Vinh luôn "bị" chăm sóc cẩnt hận như thế này - ảnh Sĩ Huyên truyền từ Mỹ Đình

Tran hoa dang tiec
Vũ Phong - cầu thủ ghi bàn gỡ 1-1 cho Olympic VN đang đi bóng - ảnh S.Huyên truyền từ Mỹ Đình

Tran hoa dang tiec Tran hoa dang tiec
Anh Đức mừng hụt sau khi đưa bóng vào lưới Qatar... Vì ông trợ lý trọng tài cho rằng anh đã chơi bóng bằng tay - ảnh S.Huyên truyền từ Mỹ đình

Đội hình xuất phát của hai đội:

Olympic Việt Nam (4-4-2): Đức Cường; Việt Cường, Long Giang, Xuân Hợp, Nhật Tân; Vũ Phong, Duy Nam, Công Minh, Tiến Thành; Công Vinh, Anh Đức

Olympic Qatar (4-4-2): Rajab Hamza Kassim; Maaz Youif Adam, Tahir Zakariya, Musa Haroon Jama, Majdi Abdulla Siddiq, Bilal Mohamed B. Rajab, Ali Hassan A Yahya, Talal Ali Al Bloushi, Mohamed Elsayed Sayed, Mohamed Salem Al Hamad, Mohamed Abdulrab Al Yazidi

Olympic Việt Nam ra sân trong trang phục toàn đỏ, Olympic Qatar ra sân trong trang phục toàn trắng. Trận đấu đã bắt đấu.

Phút 2, Anh Đức bị phạm lỗi từ phía sau. Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở sát rìa vòng cấm địa. Công Vinh thực hiện cú sút hàng rào nhưng bóng đi vọt xà ngang không gây nguy hiểm gì cho khung thành Qatar.

Phút 5, Công Vinh bị phạm lỗi ở bên cánh trái, Việt Nam được hưởng quả đá phạt. Vũ Phong thực hiện cu đá phạt. Thay vì thực hiện đường chuyền, Vũ Phong sút thẳng về phía khung thành khiến thủ môn Qatar bị lúng túng, lao ra nhưng bắt trượt bóng. Đội Việt Nam được hưởng quả phạt góc nhưng không lại tận dụng tốt.

Phút 7, Anh Đức nhận bóng trong vòng cấm địa nhưng anh lại không khống chế tốt, bóng đến chân Tiến Thành nhưng tiếc rằng cú sút của cầu thủ này bị bật người hậu vệ Qatar.

Trong những phút đầu tiên của trận đấu, Việt Nam là đội tấn công và kiểm soát bóng nhiều hơn, có được những pha phối hợp khá nhịp nhàng.

Vaaaàoooo Phút 9, chỉ trong một pha tấn công đơn giản, Yazadi đã có cú cứa lòng chuẩn sát tung lưới Việt Nam. Lỗi bàn thua này lo sự lóng ngóng và thiếu quyết đoán của hàng hậu vệ Việt Nam. Tỷ số là 1-0 cho Qatar.

Trước đó hai trung vệ Việt Nam cũng đã có một pha lóng ngóng không nhảy lên đánh đầu phá bóng khiến khung thành thủ môn Đức Cường gặp nguy hiểm.

Vaaàooo Phút 14, Vũ Phong thực hiện cú sút phạt mạnh như trái phá tung lưới Qatar gỡ hòa cho Olympic Việt Nam chi sau khi đội nhà bị dẫn trước vài phút. Tỷ số là 1-1.

Phút 17, Vũ Phong bị nhận thẻ vàng vì cản các cầu thủ Qatar sút phạt. Từ khoảng cách 35 mét, Maidi thực hiện cú sút lá vàng rơi nhưng bóng đi vọt xà. Tuy nhiên nếu bóng đi vào khung thành cũng sẽ không gây khó khăn cho thủ môn Đức Cường.

Phút 19, Anh Đức bị phạm lỗi trong pha phản công nhanh. Việt Nam được hưởng quả đá phạt bên cánh phải. Vũ Phong tạt bóng và trung lộ rất nguy hiểm buộc hậu vệ Qatar phải bay người đánh đầu phá bóng. Ở ngoài vòng cấm địa, Việt Cường ập vào sút ngay nhưng bóng đi nhẹ và thiếu chính xác.

Phút 21, Công Minh vừa có đường chuyền ngang rất ẩu khiến đội Qatar cướp được bóng nhưng may mắn là họ không tận dụng được. Sau đó Tiến Thành nhận đường lật bóng của Vũ Phong, xâm nhập vòng cấm địa, bị ngã trong pha tỳ vai với hậu vệ Qatar. Không có quả penalty cho Việt Nam.

Phút 24, Vũ Phong nhận đường căng ngang của Tiến Thành, gặt một nhịp rồi tung cú sút nhưng tiếc rằng lại bật người hậu vệ Qatar. Tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt góc. Công Minh tạt bóng vào và một lần nữa thủ môn Rajab lúng túng lao ra bắt bóng trượt nhưng may là hậu vệ Qatar đã kịp phá bóng lên.

Phút 27, Công Vinh đứng trước quả đá phạt ở cự ly 30 mét, anh thực hiện cú bấm vào vòng cấm địa và một lần nữa hàng hậu vệ Qatar cùng thủ môn Rajab lại lúng túng, tiếc rằng Tiến Thành không ập vào kịp đành nhìn bóng đi hết biên ngang. Sau tình huống này, thủ môn Rajab đang bị đau và cần sự chăm sóc của bác sĩ.

Phút 29, Công Minh để mất bóng cách khung thành khoảng 25 mét. Azidi sau khi cướp được bóng đã tung ngay cú sút nhưng bóng đi nhẹ nên thủ môn Đức Cường đã dễ dàng bắt gọn.

Phút 31, Long Giang vừa có một pha cắt bóng và phối hợp tỉnh táo với đồng đội sau khi hóa giải được đường tấn công biên của Qatar.

Phút 32, Việt Cường cướp bóng từ đường trả về của tiền vệ Qatar bên cánh phải nhưng đường tạt bóng cuối cùng của anh lại thiếu chính xác.

Phút 34, Việt Cường đã có pha xoài người phá bóng chịu ném biên sau khi Youif Adam đi bóng qua 2-3 cầu thủ Việt Nam bên cánh trái.

Phút 35, Elsayed bị nhận thẻ vàng vì có lỗi cao chân gây nguy hiểm cho Duy Nam. Cầu thủ này đã được các bác sĩ cáng ra khỏi sân.

Trong khoảng 5 phút vừa qua, hai đội chơi chậm, chủ yếu thực hiện các đường bóng dài vượt tuyến và dễ dàng bị hàng hậu vệ đối phương bẻ gãy.

Phút 44, Tiến Thành có bóng trống trải bên cánh trái rồi căng ngang vào làm lỡ trớn hàng hậu vệ Qatar nhưng may mắn cho họ là một tiền vệ đã kịp lùi về bay người phá bóng đi hết biên ngang. Sau đó từ đường phạt góc, Anh Đức đã đưa được bóng vào lưới Qatar nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng của anh lại tặng cầu thủ này một thẻ vàng vì lỗi chơi bóng bằng tay.

Phút 45+2, Miadi thực hiện cú sút phạt khá nguy hiểm từ cự ly 30 mét nhưng thủ môn Đức Cường vẫn bắt được dính bóng.

Hiệp hai bắt đầu

Phút 47, Công Vinh có bóng trống trải trước trung lộ nhưng thay vì thực hiện cú sút anh lại chọc khe cho Anh Đức nhưng lại không thành công. Trước đó đội Qatar đã có một pha phản công khá nhanh nhưng các cầu thủ Việt Nam đã kịp lùi về dùng số đông phòng thủ.

Phút 48, Long Giang vừa có pha cản bóng kỹ thuật lấy bóng trong chân của Elsayed sau khi cầu thủ này có đường đi bóng rất dũng mãnh.

Hai đội đã đẩy nhanh tốc độ trận đấu trong những phút đầu tiên của hiệp hai. Trong đó có vẻ như Olympic Việt Nam đang bị hút vào lối chơi nhanh, kỹ thuật và phải dùng rất nhiều thể lực của Qatar.

Phút 50, Việt Cường đã kịp thời lao về cản phá Adizi khi cầu thủ này ập vào chuẩn bị tung cú sút từ đường căng ngang của đồng đội.

Phút 51, sau hàng loạt pha bóng lẩn quẩn ở trước vòng cấm địa, Công Minh đã tung ra cú sút ở cự ly 20 mét nhưng bóng đi xà và không chính xác.

Phút 53, Công Vinh và Nhật Tân có pha phối hợp bật tường bên cánh trái nhưng do bị hậu vệ Qatar kèm quá sát nên Công Vinh không thể thực hiện tốt đường tạt bóng vào trong.

Phút 55, Saleem áp sát vào từ đường tạt bóng sệt của đồng đội từ cánh phải nhưng anh không thể chạm được vào bóng vì đã bị hậu vệ Việt Nam kè người để bóng lăn từ từ đi hết biên ngang.

Phút 59, Công Vinh sút bóng bật người hậu vệ Qatar đến chân Tiến Thành nhưng dù trống trải, cầu thủ này lại không sút ngay mà lại thực hiện đường chuyền vào trong, bóng bật chân hậu vệ Qatar đi hết biên ngang. Việt Nam được hưởng quả phạt góc nhưng các cầu thủ áo đỏ sau đó đã không tạo ra được cơ hội nguy hiểm.

Phút 63, Tiến Thành có đường treo bóng cực chuẩn vào trong, loại bỏ hoàn toàn hai hậu vệ của Qatar. Anh Đức thảnh thơi bật cao, đánh đầu vào góc thấp khung thành. Thủ môn Rajab đã đứng chôn chân nhìn bóng. Nhưng tất cả người hâm mộ cùng Rajab và Anh Đức cùng nhìn bóng đi từ từ .... đi ra ngoài.

Phút 65, Vũ Phong có bóng bên cánh trái, căng ngang cho Công Vinh. Tiền đạo xứ nghệ nhận bóng ở rìa vòng cấm địa, nhấn một nhịp loại bỏ 2 hậu vệ Qatar rồi tung cú sút rất căng nhưng bóng chỉ đi ra sau lưng khung gỗ.

Phút 67, Xuân Hợp bất cẩn để Alsayed có được bóng, đối mặt thủ môn Đức Cường nhưng cú dứt điểm cuối cùng của cầu thủ này đã đi chệch cột dọc khi mà thủ môn Đức Cường đã đứng chôn chân.

Phút 71, Haroon Sama đã buộc phạm lỗi với Anh Đưc khi tiền đạo này bỏ bóng quay lưng chạy và bị nhận một thẻ vàng. Công Vinh thực hiện cú sút bằng má trong chân phải nhưng bóng không vượt qua được hàng rào chắn.

Phút 73, Việt Cường có pha tham gia tấn công, đi bóng qua 2 cầu thủ Qatar, xâm nhập vòng cấm địa nhưng cú sút cuối cùng của anh lại đi vọt xà.

Phút 75, Thanh Bình được tung vào sân để thay cho Anh Đức. Trong suốt thời gian có mặt trên sân, Anh Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kéo giãn hàng phòng ngự nhưng trong những lần có cơ hội dứt điểm anh lại làm không tốt.

Phút 77, Vũ Phong bị vào bóng rất thô bạo từ phía sau. Cầu thủ này tỏ ra rất đau đớn và đã được các bác sĩ chăm sóc. Sau đó chính cầu thủ mang áo số 17 này thực hiện cú sút phạt nhưng không thành công.

Phút 79, Đức Cường đã bình tĩnh bật cao bắt gọn bóng từ đường tạt của các cầu thủ Qatar từ cánh phải.

Phút 84, Quý Sửu vào sân thay cho Phùng Công Minh.

Phút 86, Xuân Hợp lại một lần nữa chuyền bóng bất cẩn giúp các cầu thủ Elsayed cướp được bóng dốc xuống cánh phải rồi tạt vào trung lộ. Thủ môn Đức Cường dũng cảm bay ra đấm bóng ở chỗ mà tiền đạo Qatar và Việt Cường đang nhảy lên tranh bóng. Kết quả là bóng đi hết biên ngang trong khi cả Đức Cường, Việt Cường lẫn tiền đạo Qatar đều bị đau.

Phút 90, Olympic Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự ly 20 mét hơi chếch bên cánh phải. Xuân Hợp tiến lên thực hiện cú sút bằng má trong chân trái, bóng đi vào góc gần buộc thủ môn Rajab phải ngã người phá bóng. Và một lần nữa thủ môn Rajab lại lóng ngóng để bóng đi bật xà ngang. Và cũng một lần nữa bóng không chịu vào lưới.

NHÓM PV TS

Việt Báo
contentlength: 19007
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.