Tiếp tục kỳ vọng ở Para Games 2

08:24 17/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiep tuc ky vong o Para Games 2

Thu Thanh

Chỉ còn năm ngày nữa ngọn lửa Para Games sẽ thắp lên tại sân vận động quốc gia, bắt đầu những ngày thi tài của các VĐV khuyết tật. Hi vọng riêng của đoàn VĐV nước chủ nhà là giành từ 70 - 80 HCV, gửi gắm nhiều ở các VĐV nữ. Thật thú vị nếu nữ giới đem về HCV nhiều hơn nam tại SEA Games 22 thì tại Para Games 2 cũng thế...

Cách đây một năm, tại Busan (Hàn Quốc), nữ VĐV điền kinh trên xe lăn Nguyễn Thị Thu Thanh (TP.HCM) đã làm mọi người bất ngờ khi cô mang về cho thể thao khuyết tật VN 2 HCV tại FESPIC (Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương) ở các cự ly 200m và 400m.

Cô gái đến từ quận Tân Bình vẫn tiếp tục cố gắng phấn đấu trong suốt hai năm qua để giữ phong độ và đạt thành tích cao tại Para Games 2. Hiện tại Thanh đã không còn “độc tôn” ở các nội dung mà cô từng giành vinh quang tại Hàn Quốc hai năm trước vì sự bứt phá của một vài gương mặt khác.

Tiep tuc ky vong o Para Games 2

Nhữ Thị Khoa

Thậm chí cô đã phải chấp nhận thất bại ở chính các cự ly “ruột” của mình tại Đại hội thể thao toàn quốc diễn ra ở Hà Nội cách đây hơn bốn tháng. Nhưng sau cuộc thi với nhiều bài học kinh nghiệm quí giá đó, Thanh vẫn miệt mài trên đường piste hằng ngày để khẳng định sự cố gắng của mình. Cô vẫn là một trong số các gương mặt được tin tưởng nhất ở các nội dung điền kinh hạng thương tật T53 (không gập duỗi thân được) cự ly ngắn.

Tuy nhiên, cũng trùng nội dung thi đấu với Thanh, từ Đại hội thể thao người khuyết tật hồi tháng tám, cô gái bán bánh mì bên góc đường Trần Xuân Soạn (Hà Nội) là Nhữ Thị Khoa đã chiếm lĩnh cả ba tấm HCV. Khoa cũng cùng hạng thương tật với Thanh và tính đến thời điểm đoạt huy chương mới tập điền kinh xe lăn sáu tháng. Sự vượt trội của Khoa càng tạo thêm hi vọng cho đội tuyển điền kinh khuyết tật VN. Trong một cuộc sát hạch mới đây tại Hà Nội, khi kiểm tra nội dung 400m, Khoa vẫn bỏ xa Thanh chừng 30m.

Ở môn bơi, sau khi giành năm HCV tại Malaysia năm 2001, Trần Nguyên Thái vẫn đang là VĐV số 1 ở các cự ly ngắn 50m, 100m và 200m ở các cuộc thi trong nước hạng thương tật nhẹ của chị. Tuy nhiên, Thái không thành công tại FESPIC vì các đối thủ khác đã nhìn thấy mỏ khai thác huy chương ở hạng thương tật nhẹ không thể bỏ qua.

Tiep tuc ky vong o Para Games 2

Trần Nguyên Thái

Kết quả chuyến tập huấn ba tháng tại TP.HCM cho thấy phong độ của Nguyên Thái rất ổn định, khả năng không dừng lại ở một tấm HCV. Tuy nhiên, ngoài việc chưa biết tầm đối thủ đầy đủ, Thái và các VĐV bơi khác còn vấp phải khó khăn khi tập luyện trong điều kiện khí hậu nóng ở miền Nam nay lại chuyển ra thi đấu trong cái lạnh của trời Bắc.

Chỉ có thể kể ra đây vài gương mặt nổi bật trên. Nhưng đoàn thể thao khuyết tật VN tại Para Games 2 còn nhiều gương mặt hứa hẹn bất ngờ nữa mà bạn đọc chưa được biết sớm. Hãy cùng hồi hộp chờ đợi những sự xuất hiện này trong vài ngày tới…

TRƯỜNG VŨ

Việt Báo
contentlength: 5560
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.