Tiền thưởng đã đi đâu?

02:20 06/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tien thuong da di dau
Trần Huy Bảo - tay vợt do HLV Lê Văn Ninh huấn luyện - Ảnh: N.K.

Để động viên tuyến quận huyện phát hiện và đào tạo VĐV năng khiếu, từ năm 1999 Sở TDTT TP.HCM đã qui định tỉ lệ chia thưởng là 60% cho ban huấn luyện thành phố (BHLTP) và 40% cho HLV cơ sở.

Đầu năm 2007 sở đưa ra tỉ lệ thưởng mới là 60% cho BHLTP, 30% cho HLV cơ sở và 10% còn lại cho trưởng bộ môn và HLV trưởng. Tuy nhiên, không phải HLV cơ sở nào cũng biết đến mức thưởng này qua sự lên tiếng của các HLV bộ môn bóng bàn và cầu lông.

Đầu tháng 11-2006, hai HLV bóng bàn Lê Văn Ninh (quận 1) và Nguyễn Minh Hải (Q.5) đã gửi đơn cho Giám đốc Sở TDTT TP.HCM, Thanh tra Sở TDTT TP.HCM và ban giám hiệu Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT TP.HCM xin xem xét việc khen thưởng mà họ không hề được nhận trong khoảng thời gian dài, dù đã đào tạo hàng loạt VĐV đem huy chương về cho TP.HCM và VN.

Cụ thể, HLV Lê Văn Ninh cho biết đã không nhận được tiền thưởng cho HLV cơ sở khi tay vợt Trần Huy Bảo đoạt HCV Giải trẻ Đông Nam Á từ năm 2003-2006. HLV Nguyễn Minh Hải cũng không nhận được gì từ thành tích đoạt HCV, HCB Giải trẻ Đông Nam Á từ năm 2003-2006 của tay vợt nữ Mai Hoàng Mỹ Trang.

Hơn hai tháng sau đó, Sở TDTT TP.HCM mới có công văn trả lời. Tuy nhiên, cả hai HLV trên đều không đồng tình với cách giải thích mà sở đưa ra: “Không có cơ sở để giải quyết vì thời hạn khiếu nại đã hết theo qui định tại điều 31, 32 Luật khiếu nại, tố cáo”. Theo hai HLV này, cả trung tâm TDTT Q.1 và Q.5, nơi họ công tác, đều không nhận được quyết định thưởng nào từ Sở TDTT TP thì làm sao biết để lên tiếng.

Chưa hết, theo bộ môn bóng bàn TP, tiền thưởng của HLV cơ sở chỉ được tính cho các giải đấu trong nước, còn quốc tế thì không. HLV Ninh tỏ ra khá bức xúc: “Nói đến Trần Huy Bảo, ai mà không biết do tôi huấn luyện. Vậy mà khi Bảo đạt thành tích ở đấu trường quốc tế và được Ủy ban TDTT thưởng theo qui định, BHL đội tuyển TP.HCM lại nhận tỉ lệ tiền thưởng cho HLV cơ sở thay vì phải là tôi. Thậm chí khi Bảo được Sở TDTT TP thưởng, tôi cũng không hề nhận được tiền thưởng đã qui định cho HLV cơ sở”.

Không hài lòng với những giải thích trên, cả hai HLV và trưởng bộ môn cầu lông của Q.5 Trương Hoàng Tiến tiếp tục viết đơn khiếu nại gửi Thanh tra TP.HCM.

NGUYÊN KHÔI

Việt Báo
contentlength: 3875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xem bậc thầy kung-fu Việt Nam xác lập kỷ lục thế giới
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.