Tiền đạo Das Silva (Hòa Phát Hà Nội): Cầu thủ “buông”...

06:17 26/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tien dao Das Silva Hoa Phat Ha Noi Cau thu buong

Da Silva (phải) không cứu được Hòa Phát Hà Nội khỏi trận thua trước SC Victory hôm 24-4 - Ảnh: Quang Minh

Sau trận thua rã rời 0-2 của Hòa Phát trước đối thủ yếu SC Victory (Maldives) trên sân Hà Nội chiều 24-4, tiền đạo Das Silva đã chạy lại phía ban huấn luyện và tỏ thái độ phản ứng khá gay gắt vì thái độ “buông súng” của đồng đội. Và đây là cuộc trao đổi của Das Silva với TS:

+ Cảm giác của anh thế nào khi HPHN hầu như không còn cơ hội đi tiếp vào vòng 2 của AFC Cup?

- Tất cả chúng tôi đã chơi không tốt. Tôi là người chạy lại và hỏi HLV Vương Tiến Dũng: “Tại sao chúng ta đã không cố gắng hết mình?”. SC Victory chơi không tốt hơn chúng tôi. Cụ thể, chúng tôi đã dẫn trước họ hai bàn trên sân khách. Vậy mà lại thua không gỡ ở sân nhà.

+ Theo anh, HPHN đã tự tước cơ hội vào vòng 2 của mình? Nhưng anh có phản ứng mạnh quá không vì hầu hết cầu thủ chơi ở trận đó là cầu thủ dự bị?

- Là các cầu thủ dự bị, họ cần phải cố gắng nhiều hơn khi được vào sân. Nhưng tiếc là họ không làm như vậy. Vài người như chúng tôi thì không thể mang đội đi xa hơn được. Chính các cầu thủ đã “buông” chứ lãnh đạo đội không “buông” bởi họ xác định giải nào cũng chơi hết mình. Các cầu thủ VN không nên giới thiệu mình ở AFC Cup theo cách ấy, nhất là trước đối thủ không mạnh như SC Victory.

Còn tôi hay William hoặc các cầu thủ ngoại khác được trả tiền thì phải đá hết sức. Nếu không chơi hết khả năng của mình, sẽ chẳng có ai thuê chúng tôi nữa.

+ Anh cho rằng mình và các đồng đội VN ở CLB không tìm được tiếng nói chung?

- Đúng là chúng tôi không hiểu nhau về ngôn ngữ nên không phối hợp ăn ý trên sân. Tôi là người chơi bóng có kỹ thuật và tận dụng khoảng trống, nhưng đồng đội cứ kéo dãn ra hai biên thì không thể đá được.

+ Bóng đá có “ngôn ngữ ” khác trên sân mà nhiều khi chỉ cần ra hiệu, các anh cũng có thể hiểu nhau kia mà?

- Tôi không biết. Nhưng điều mà mọi người nhìn thấy là chúng tôi đang gặp rất nhiều vấn đề. Nếu chúng tôi tiếp tục không có sự đoàn kết với nhau hơn thì sẽ gặp khó khăn. Như trận đấu với SC Victory, tôi có cảm tưởng như chỉ có tôi, William và Alfonse chơi bóng.

+ HPHN hiện đang chơi không tốt ở cả V-League và AFC Cup. Là người trong cuộc, anh lý giải thế nào?

- Chúng tôi có 24 người, trong đó có một số bị chấn thương mà phải chơi cả ba giải đấu (V-League, AFC Cup và Cúp quốc gia) thì đó là khó khăn lớn. Nhưng V-League còn dài, nếu chúng tôi hiểu nhau hơn, tôi tin tình thế của HPHN sẽ được thay đổi.

+ Là cầu thủ được kỳ vọng rất nhiều ở CLB, anh thấy trách nhiệm của mình trong thất bại của đội nhà thế nào khi chỉ ghi được hai bàn từ đầu mùa giải đến nay?

- Tôi sẽ ghi bàn nhiều hơn vì còn rất nhiều trận đấu ở V-League đang đợi tôi. Nhưng tôi không xấu hổ vì trận nào tôi cũng chơi hết mình. Tôi hi vọng các ông chủ HPHN sẽ tin tôi bởi tôi không nhận tiền để đi dạo.

TRƯỜNG VŨ thực hiện

Việt Báo
contentlength: 4913
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.