Thua vì thiếu... thông dịch viên

08:51 10/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sổ tay:

Như chúng tôi đã đưa tin, ông Nguyễn Hồng Minh - vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 - cho biết đã chỉ đạo ông Đặng Tất Thắng - trưởng bộ môn kiêm tổng thư ký Liên đoàn Cờ - phải báo cáo, giải trình về việc bố trí HLV cờ vua Nguyễn Minh Thắng vào vị trí HLV trưởng đội tuyển cờ tướng dự giải châu Á mà dư luận đã nêu trong mấy ngày gần đây.

Vậy, ông Thắng lý giải như thế nào về việc bố trí người không đúng, nguyên nhân chính dẫn đến thảm bại của đội nam VN?

Hôm qua 9-11, ông Đặng Tất Thắng thừa nhận với TS rằng chính mình là người đã đề xuất đưa HLV Thắng vào vai trò HLV trưởng đội tuyển cờ tướng dự giải châu Á. Ông Thắng nói: “Chúng tôi không phủ nhận ông Lê Thiên Vị đã làm rất tốt vai trò HLV trưởng đội tuyển cờ tướng VN nhiều năm liền. Nhưng lần này có một khó khăn là chúng ta làm chủ nhà, ông Vị với tư cách là ủy viên Hiệp hội Cờ tướng châu Á, lại biết tiếng Hoa nên phải tập trung nhiều đến việc đón tiếp quan chức các đoàn và phụ lo công tác tổ chức.

Ngoài ông Vị, các ông Diệp Khai Nguyên, Hoàng Đình Hồng cũng rất có năng lực để làm HLV trưởng, nhưng lại phải lo việc phiên dịch, làm công tác tuyên truyền... Vì quá thiếu thông dịch viên nên chúng tôi phải huy động họ vào công việc tổ chức và giao trách nhiệm HLV trưởng cho ông Nguyễn Minh Thắng. Dù giải này VN không có huy chương, có thể nói là thất bại về mặt thành tích, nhưng tôi cho rằng việc tổ chức giải đấu thành công được bạn bè hài lòng cũng đã là thành công lớn đối với chủ nhà”.

Chưa hết, sau khi giải vừa kết thúc, ông Nguyễn Minh Thắng đã vội vã ra sân bay để làm HLV trưởng đội cờ vua VN đi dự Giải vô địch U-20 châu Á diễn ra từ ngày 7 đến 15-11 tại Ấn Độ. Về điều này, ông trưởng bộ môn cũng lý giải là do... thiếu người!

Những lời giải thích của ông Đặng Tất Thắng thật khó thuyết phục được dư luận. Bởi đã có rất nhiều môn tổ chức những giải châu Á, thậm chí cả giải thế giới, nhưng cũng chưa ai phải lấy HLV trưởng đi làm phiên dịch. Và cũng chưa ai xem trọng công tác tổ chức hơn thành tích của đội nhà. 

TRUNG DÂN

Việt Báo
contentlength: 3136
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.