Thua trên chấm 11m, U23 Việt Nam xuống tranh HCĐ

14:05 11/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Được đánh giá cao hơn nhưng U-23 Việt Nam một lần nữa lại gây thất vọng khi để cho U-23 Myanmar cầm chân 0-0 (sau 120 phút), và đành chấp nhận xuống tranh HCĐ sau khi để thua 1-3 trên chấm 11m.

Xem pha cản phá 11m của thủ môn Vĩnh Lợi
Xem diễn biến sút luân lưu

Trận đấu đã chính thức bắt đầu. Đội U-23 Việt Nam ra sân với trang phục toàn đỏ, còn đội U-23 Myanmar ra sân với trang phục toàn trắng.

Đội hình xuất phát của 2 đội:

U-23 Việt Nam: Vĩnh Lợi, Việt Cường, Long Giang, Xuân Hợp, Nhật Tân, Tấn Tài, Công Minh, Duy Nam, Vũ Phong, Thanh Bình, Công Vinh.

U-23 Myanmar: Zin Htet, Htet Aung, Win Aung, Moe Win, Maung Lwin, Thiha Aung, Win Thein, Myo Thant, Si Thu Win, Pai Soe, Aye San.

Phút 5, những phút đầu tốc độ của trận đấu được đẩy lên rất cao. Trong những phút vừa qua, U-23 Myanmar là đội chơi lấn lướt hơn với những pha lên bóng tốc độ từ 2 cánh, nhưng những cơ hội nguy hiểm vẫn chưa được tạo ra bởi hàng phòng ngự U-23 Việt Nam thi đấu rất tập trung.

Phút 10, U-23 Myanmar được quả đá phạt góc bên cánh phải nhưng quả treo bóng của Thein (7) đã không qua được các hậu vệ U-23 Việt Nam.

Phút 12, U-23 Việt Nam có cơ hội nguy hiểm đầu tiên sau pha lên bóng bên cánh trái nhưng đáng tiếc Thanh Bình (18) lại băng vào hơi chậm sau quả treo bóng rất đẹp của Vũ Phong (17).

Phút 14, U-23 Việt Nam lại có một cơ hội nữa sau pha phản công nhanh bên cánh phải, nhưng lần này pha dứt điểm ngay rìa vòng cấm của Thanh Bình (18) lại hơi nhẹ nên không gây được khó khăn cho thủ môn Zin Htet (1).

Phút 16, U-23 Việt Nam lại có một cơ hội nữa sau đường ra bóng của Công Vinh (9), nhưng một lần nữa pha dứt điểm như trái phá từ cự ly hơn 20m của tiền vệ Công Minh (11) đã không vượt qua được pha đỗ người xuất thần của thủ thành Zin Htet (1).

Phút 20, những phút vừa qua các cầu thủ U-23 Việt Nam đã lấy lại thế trận và bắt đầu tạo được sức ép lên phần sân của U-23 Myanmar, nhưng đáng tiếc chúng ta vẫn chưa thể biến ưu thế và các cơ hội của mình thành bàn thắng.

Phút 24, U-23 Myanmar có pha phản công khá nguy hiểm nhưng cú dứt điểm từ xa của Thiha Aung (15) đã đưa bóng đi không chính xác.

Phút 29, hậu vệ Xuân Hợp (15) đã phải nhận chiếc thẻ vàng đầu tiên của trận đấu sau pha vào bóng nguy hiểm với Thiha Aung (15).

Phút 31, Công Vinh (9) đã có pha bật cao đánh đầu đưa bóng cắt ngang mặt khung thành sau quả đá phạt góc bên cánh phải của đồng đội, nhưng đáng tiếc không có cầu thủ U-23 Việt Nam nào kịp băng vào trong tình huống đó.

Phút 36, Công Vinh (9) có pha dứt điểm rất căng từ cự ly khoảng 20m nhưng một lần nữa thủ môn Zin Htet (1) đã chơi xuất sắc với pha bay người đấm bóng chịu quả phạt góc.

Phút 42, Công Vinh lại có một cơ hội nữa sau pha đá phạt của Vũ Phong (17), nhưng một lần nữa pha dứt điểm ngay trong vòng cấm của tiền đạo này vẫn không thắng được thủ thành Zin Htet (1).

Phút 45+1, đến lượt Việt Cường (14) có cơ hội nhưng đáng tiếc anh cũng không tận dụng được với pha dứt điểm đưa bóng bay vọt xà.

Phút 45+2, trọng tài đã nổi còi cho hiệp 1 trận đấu kết thúc, 2 đội tạm ra sân nghỉ với tỷ số hòa 0-0.

Thủ môn Vĩnh Lợi - người đã cản phá thành công cú sút 11m của Myo Thant (8).
Ảnh chụp từ Tivi.

Hiệp 2 của trận đấu đã bắt đầu...

Phút 48, U-23 Việt Nam có pha dàn xếp tấn công rấp đẹp bên cánh trái và pha treo bóng của Tấn Tài (12) cũng đã loại được hàng phòng ngự và thủ môn Zin Htet (1), nhưng đáng tiếc Thanh Bình (18) lại hơi bất ngờ nên đã không bật nhảy để dứt điểm trong pha bóng này.

Phút 50, U-23 Việt Nam lại có pha phản công khá nguy hiểm nơi trung lộ nhưng lần này cú lốp bóng của đội trưởng Công Vinh (9) lại hơi nhẹ nên không gây được khó khăn cho thủ thành Zin Htet (1).

Phút 54, U-23 Myanmar có pha phản công khá nguy hiểm bên cánh phải nhưng lần này hàng phòng ngự U-23 Việt Nam đã chơi xuất sắc khi cản phá thành công quả tạt của Thein (7).

Phút 56, một chiếc thẻ vàng nữa được rút ra giành cho các cầu thủ U-23 Myanmar sau pha vào bóng thô bạo với Việt Cường. Và lần này người phải nhận thẻ vàng và tiền đạo Si Than (9).

Ngay sau đó, cũng với một pha vào bóng thô bạo với Thiha Aung (15), tiền vệ Tấn Tài (12) cũng đã phải nhận một thẻ vàng từ tay trọng tài.

Phút 60, đội U-23 Myanmar có sự thay đổi người đầu tiên với Min Thun (11) vào thay cho Maung Lwin (6).

Phút 66, đội U-23 Việt Nam cũng có sự thay đổi người đầu tiên với Quý Sửu (6) vào thay cho Võ Duy Nam (20).

Phút 67, từ một pha phản công nhanh, Thein (7) thoát xuống tung cú dứt điểm rất căng từ góc hẹp khiến thủ môn Vĩnh Lợi (26) không thể bắt dính bóng, nhưng may cho U-23 Việt Nam là pha sút bồi sau đó của Pai Soe (19) lại đi hơi nhẹ nên không thắng được thủ môn Vĩnh lợi (26).

Phút 69, VAAAAÀOOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAAÀOOOO...., pha đi bóng và dứt điểm rất kỹ thuật bằng mũi giày của đội trưởng Công Vinh chỉ thắng được thủ môn Zin Htet (1) chứ không thắng được xà ngang khung thành.

Sự thất vọng của Công Vinh - Ảnh Sĩ Huyên

Phút 71, đội U-23 Myanmar có sự thay đổi người thứ 2 với Win Tun (13) vào thay cho Thiha Aung (15).

Phút 75, đội U-23 Myanmar được hưởng quả đá phạt trực tiếp khoảng 30m sau pha phạm lỗi của Xuân Hợp với Win Tun (13), nhưng họ cũng không tận dụng được.

Phút 80, những phút vừa qua thế trận diễn ra rất cầm chừng với chủ yếu những pha tranh chấp ở khu trung tuyến. Bên phía U-23 Việt Nam, do thua kém đối thủ về thể lực nên các cầu thủ của chúng ta đã chủ động chơi chậm lại và chuyển sang chơi phòng ngự phản công. Với thế trận này, U-23 Việt nam đã lép vế so với đối thủ về thời gian kiểm soát bóng nhưng chúng ta lại tạo được sự chắc chắn cho khung thành thủ môn Vĩnh Lợi (26).

Phút 84, đội U-23 Việt nam có sự thay đổi người thứ 2 với Quang Thanh (16) vào thay cho Tấn Tài (12).

Phút 86, thủ môn Vĩnh Lợi (26) đã có pha băng ra chính xác chặn đứng pha tấn công của các cầu thủ U-23 Myanmar.

Phút 89, trong tình huống chẳng có gì nguy hiểm nhưng thủ môn Vĩnh Lợi (26) lại có pha băng ra không hợp lý và sau đó lại phạm lỗi với Thein (7) trong vòng cấm. Ngay lập tức trọng tài chỉ tay vào chấm 11m và đồng thời rút một thẻ vàng cảnh cáo thủ môn Vĩnh Lợi.

Tuy nhiên, thủ môn Vĩnh Lợi đã chuộc lại lỗi lầm của mình bằng pha đỗ người xuất sắc cản phá thành công cú sút 11m của tiền vệ Myo Thant, đưa đội U-23 Việt Nam trở về từ cõi chết.

Phút 90+3, trọng tài đã nổi còi cho hiệp 2 trận đấu kết thúc, và với tỷ số hòa 0-0 sau 90 phút thi đấu, 2 đội buộc phải thi đấu thêm 2 hiệp phụ để phân định thắng thua.

Công Vinh trong một pha xử lý bóng - Ảnh Sĩ Huyên

Hiệp phụ thứ nhất đã được bắt đầu....

Phút 93, U-23 Việt Nam lại có cơ hội để khai thông thế bế tắc của trận đấu nhưng đáng tiếc cả 2 pha dứt điểm của Công Vinh đều không vượt qua được các pha truy cản quyết liệt của các hậu vệ U-23 Myanmar.

Phút 96, đội U-23 Myanmar có sự thay đổi người cuối cùng với Thiha Kywa (20) vào thay cho Si Thu Win (10).

Phút 101, những phút vừa qua cả 2 đội đều thi đấu khá chậm rãi và trận đấu đã diễn ra rất tẻ nhạt.

Phút 103, Vũ phong (17) có pha dứt điểm từ xa khá căng nhưng một lần nữa thủ môn Zin Htet (1) vẫn là người giành chiến thắng.

Phút 105, trọng tài đã nổi còi cho hiệp phụ thứ nhất kết thúc, 2 đội đổi sân để tiếp tục thi đấu hiệp phụ thứ 2.

Phút 108, do đã mất quá nhiều sức trong thời gian thi đấu chính thức nên cả 2 đội đều thi đấu rất chậm rãi trong 2 hiệp phụ. Với thế trận như thế này, trận đấu nhiều khả năng sẽ phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m.

Phút 112, đội U-23 Việt Nam có sự thay đổi người cuối cùng với Tiến Thành (13) vào thay cho tiền đạo Phan Thanh Bình (18).

Phút 114, thủ môn Vĩnh Lợi (26) một lần nữa có pha ngã người cứu thua xuất sắc giúp khung thành U-23 Việt Nam đứng vững trước sức ép của các cầu thủ U-23 Myanmar.

Phút 118, do không còn thể lực nên những phút vừa qua các cầu thủ U-23 Việt Nam đã lui về cố thủ bên phần sân nhà và họ đã thành công trong việc vô hiệu hóa các pha lên bóng của các cầu thủ U-23 Myanmar.

Phút 120, trọng tài đã nổi còi cho hiệp phụ thứ 2 kết thúc và tỷ số hòa 0-0 đã buộc 2 đội phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m.

Và ở những loạt sút luân lưu may rủi này, đội U-23 Myanmar là đội sút trước.

+ Htet Aung (5), VAAAÀOOO..., tỷ số là 1-0 cho U-23 Myanmar với pha dứt điểm chính xác của đội trưởng Htet Aung (5).

+ Công Vinh (9), VAAAÀOOO... tỷ số được quân bình 1-1 cho U-23 Việt Nam với pha dứt điểm vào góc cao khung thành.

+ Min Tun (11), KHÔNG VAAÀOOO..., thủ môn Vĩnh Lợi một lần nữa có pha ngã người xuất sắc cản phá thành công pha dứt điểm của Min Tun (11).

+ Vũ Phong (17), KHÔNG VAAÀOOO..., Vũ Phong đã bỏ lỡ cơ hội đưa U-23 Việt Nam vượt lên dẫn trước với pha dứt điểm vọt xà.

+ Win Thein (7), VAAAÀOOO..., tỷ số là 2-1 cho U-23 Myanmar với pha dứt điểm chính xác của tiền vệ Win Thein.

+ Xuân Hợp (4), KHÔNG VAAÀOOO..., pha dứt điểm quá lộ của Xuân Hợp đã không vượt qua được thủ môn Zin Htet (1).

+ Moe Win, VAAAÀOOO..., tỷ số là 3-1 cho U-23 Myanmar với pha dứt điểm chính xác của tiền vệ Moe Win.

+ Long Giang (3), KHÔNG VAAÀOOO..., cú dứt điểm quá hiền của trung vệ Long Giang đã không vượt qua được thủ môn Zin Htet, và trận đấu đã kết thúc với chiến thắng 3-1 nghiêng về phía đội U-23 Myanmar.

Với kết quả này, đội U-23 Myanmar đã giành quyền vào chơi chung kết và đối thủ của họ ở trận chung kết sẽ là đội giành chiến thắng trong cặp đấu giữa U-23 Thái Lan và U-23 Singapore (18h45).

Nỗi buồn của cổ động viên Việt Nam - Ảnh Sĩ Huyên

T.VĨ

Việt Báo
contentlength: 16886
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồng Duy và các tuyển thủ U23 hát vang 'Niềm tin chiến thắng'
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.