Thua sấp mặt, người Trung Quốc bóc mẽ Đệ nhất Thiếu Lâm

08:46 08/11/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi bị võ sĩ Thái Lan hạ Knockout, những sự thật về Yi Long đang được truyền thông và những người yêu võ thuật Trung Quốc bóc mẽ.

Sau trận thua của "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long trước quyền thủ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong, hòa thượng Thích Diên Giác - “Thiếu Lâm Đệ nhất hộ pháp” đã lên tiếng bóc mẽ võ sĩ người Trung Quốc này.

Hòa thượng Thích Diên Giác cho biết: "Dù là giới võ thuật truyền thống hay võ thuật hiện đại, hoặc những người mê võ đều chế giễu Yi Long. Tôi tin rằng nếu sớm cởi bỏ áo cà sa và không lên võ đài với tư cách tăng nhân, anh ta sẽ không phải chịu những lời chế giễu của người trong và ngoài giới võ thuật như thế”.

Thua sap mat, nguoi Trung Quoc boc me De nhat Thieu Lam
"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long bị hạ Knock-out.

Trong khi đó, do quá thất vọng với thất bại của Nhất Long (Yi Long), một độc giả đã viết bài vạch rõ sự thật về “Trung Quốc Đệ nhất võ tăng” trên mạng Sina: “Yi Long tên thật là Lưu Tinh Quân, người Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, vốn là một tay đấm môn Muay Thái, không có tiếng tăm và chiến tích gì.

Sau đó ông ta được một công ty bao gói cho tham gia một cuộc đấu Kungfu Thiếu Lâm dân gian dưới danh nghĩa người của Thiếu Lâm Tự và đánh bại những cao thủ không chuyên chẳng được tập luyện gì.

Sau đó “Võ lâm phong” tổ chức cho Yi Long tỉ thí với các “quyền vương”, “nhà vô địch” không chuyên người nước ngoài và đều đánh thắng họ rồi trở thành “Đệ nhất võ tăng”, “Thiếu Lâm bất bại Kim Cương”.

Thực tế Yi Long không phải đệ tử Thiếu Lâm Tự, chỉ là tục gia đệ tử vào chùa lấy danh, học lấy chút ít thế võ Thiếu Lâm.

Ông ta không phải hòa thượng mà vẫn tự xưng là “Thiếu Lâm đệ nhất võ tăng”.

Lần này thật sự gặp cao thủ nên bị đánh tơi tả. Điều này chứng minh rằng: anh hùng phải vật lộn mà nên chứ không thể thổi mà nên. Yi Long là anh hùng được thổi mà nên, vì thế đã chuốc lấy kết cục xứng đáng”.

Yi Long phân trần, báo Thái hả hê

Thua sap mat, nguoi Trung Quoc boc me De nhat Thieu Lam
Yi Long lên tiếng phân trần về thất bại trước võ sĩ Sitthichai.

Sau khi nhận thất bại thảm hại trước Sitthichai, Yi Long cười nói gỡ gạc kiểu bất cần: “Tôi không muốn chiếm bất cứ lợi thế nào cả…” khi nhìn Sitthichai ẵm 1 triệu tệ tiền thưởng.

Không những thế, "đệ nhất Thiếu Lâm" còn bày tỏ mình không có ý định chiếm lợi thế: “Khi họ đang đấu với nhau (Sitthichai Sitsongpeenong phải đấu với 7 võ sĩ trước khi gặp Nhất Long), tôi không lẻn đi tập luyện để họ “xa luân chiến”. Tôi không làm như thế vì tôi có việc riêng của mình, thi đấu không phải là chuyện chủ yếu nhất của tôi”.

Dù Yi Long có biện bạch ra sao về thất bại của mình thì phía truyền thông Thái Lan cũng được một phen hả hê để châm biếm võ sĩ này và võ thuật Trung Quốc.

Tờ báo nổi tiếng Thairath bình luận: "Sitthichai giống như một kẻ bất khả chiến bại và lần đầu tiên Yi Long bị hạ đo ván ngay tại sân nhà. Kết quả này chẳng khác gì một sự châm biếm với võ thuật cổ truyền Trung Hoa".

Tờ Trueid ở xứ Chùa Tháp cũng cho rằng: "Yi Long đã bất lực trước sức mạnh khủng khiếp của Sitthichai. Đây chắc chắn sẽ là một nỗi buồn rất lớn với kungfu Trung Quốc".

"Việc võ sĩ siêu sao được mến mộ bậc nhất Trung Quốc bị hạ đo ván chắc chắn sẽ làm người hâm mộ ở đất nước họ phải choáng váng. Chắn hẳn các khán giả sẽ phải vô cùng thất vọng mỗi khi Yi Long bị đánh ngã lăn xuống sàn" – website Tlcthai bình luận.

VietBao.vn
contentlength: 5997
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip gây sốc: VĐV 19 tuổi chấn thương gãy chân kinh hoàng khi thực hiện nhảy ngựa
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.