Thua ngược, chuyện không lạ của Đà Nẵng

06:53 02/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong 3 mùa bóng gần đây, ít nhất Đà Nẵng có 3 trận bị gỡ hòa hoặc thua ngược sau khi dẫn trước trước các đội bóng yếu hơn.  Phải chăng đó là… bệnh của đội bóng bên sông Hàn?

Tại giải VĐQG 2005, Đà Nẵng ra Hà Nội gặp HN.ACB. Lúc đó đội quân của HLV Nguyễn Hồng Thanh đang gặp khó khăn trong BXH. Nếu thua nữa, tình hình càng thêm xấu.

Thua nguoc, chuyen khong la cua Da Nang

Các ông Trần Vũ, Phan Thanh Hùng chưa hẳn đã "điều khiển" được phong độ

của các cầu thủ ngay trong 1 trận.

HLV Lê Thuỵ Hải vốn là cựu HLV của đội bóng Thủ đô. Ông tuyên bố trước trận đấu rằng Đà Nẵng sẽ thi đấu sòng phẳng, chuyện của ông với HN.ACB là quan hệ bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp, nay anh làm HLV cho đội này mai lại là đối thủ của đội mình mới ra đi, “ăn cây nào rào cây ấy”, có gì mà phải băn khoăn.

Ông Hải đã đưa ra sân những cầu thủ tốt nhất. Đà Nẵng dẫn 1-0 rồi 2-0 dễ dàng. Thế nhưng ở hiệp 2, các cầu thủ của ông thi đấu như người mơ ngủ, để HN.ACB gỡ lại 2 bàn cũng không khó khăn gì. 2-2 là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trong tài vang lên, ông Hải đã tức điên lên (?), rồi ông vùng vằng tuyên bố sẽ ra đi, không thể chịu được cách thi đấu lạ lùng ấy cuả học trò. Khi đội bóng trở về Đà Nẵng, ông còn viết đơn gửi cho CLB, xin từ chức.

Ông làm rất căng, nhưng cuối cùng do các nhà lãnh đạo CLB và thành phố làm công tác tư tưởng tốt, ông đồng ý rút đơn (!), tiếp tục làm HLV trưởng của Đà Nẵng cho đến hết giải.

Ông Hải đến với Bình Dương ở mùa bóng 2006, ông Trần Vũ lên thay. Đội Đà Nẵng lại có trận bán kết Cup Quốc gia với đội Hoà Phát trên sân Hàng Đẫy. Đà Nẵng lại dẫn 2-0 ở hiệp 1. Thế rồi sang hiệp 2, không hiểu vì lý do gì mà các học trò của ông Trần Vũ thi đấu sa sút một cách khó hiểu, để đội chủ nhà Hoà Phát ghi liền 3 bàn, giành vé đi dự chung kết.

Giải VĐQG 2007 này lại thế. Đà Nẵng lại dẫn TCDK.SLNA 2-0 ở hiệp 1 rồi sang hiệp 2, Công Vinh ghi liền 2 bàn để trận đấu kết thúc hoà 2-2.

Liên kết 3 trận đấu có kịch bản giống nhau này lại và hỏi cựu HLV đội CAHN Trần Đình Đức, ông nói: “Điểm giống nhau ở 3 trận đấu này là một đội mạnh hơn hẳn thi đấu với đội yếu hơn hẳn. Đội mạnh hơn đã thắng 2 bàn ở hiệp 1. Theo kinh nghiệm của tôi thì đội yếu hơn chỉ có thua thêm chứ không bao giờ gỡ hoà hoặc thắng ngược được.

Trong đời tôi chỉ thấy có 1 lần xảy ra chuyện đó. Ấy là thời đất nước chưa thống nhất, CAHN gặp ĐSVN trong trận Bán kết giải vô địch miền Bắc trên sân Hàng Đẫy.

CAHN dẫn 2-0 ở hiệp 1 thế nhưng chỉ 20 phút cuối trận, ĐSVN đã gỡ 2-2 rồi vươn lên thắng 4-2. Hồi đó bóng đá rất hồn nhiên, trong sạch, ĐSVN rất mạnh. Các cầu thủ của họ thi đấu với tinh thần của giai cấp công nhân. Họ luôn “ba cùng” với công nhân trong ngành, được công nhân trong ngành hưởng ứng phong trào “một ngày lương cho đội bóng”.

Chính vì vậy sau này trong 2 hội nghị CBCNV ngành, các lãnh đạo đưa ra ý kiến giải tán đội bóng thì đều được các đại biểu biểu quyết giữ lại. Chơi “bẩn” thì người ta giữ lại làm gì.

CAHN là đội đại biểu của Thủ đô, các cuộc thi đấu giữa đội chúng tôi với Thể Công, ĐSVN đều rất căng thẳng. Vừa là danh dự vừa là chuyện… con gà tức nhau tiếng gáy.

Chưa bao giờ có chuyện nhường nhịn nhau hết vì thế tuy thua ngược nhưng các nhà lãnh đạo CAHN không hề phê phán các cầu thủ. Họ chỉ tiếc mà thôi”.

Liên hệ 3 trận đấu kể trên của Đà Nẵng trong 3 năm, người ta thấy nó giống hệt nhau như cùng một kịch bản. Phải chăng đó là… bệnh của đội bóng bên sông Hàn?

Anh Giao/VTC

VietBao.vn
contentlength: 5150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Từ Trung Quốc: Ông Park từ chối phóng viên quốc tế, ưu tiên Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.