Thôi, thế thì thôi!

07:12 23/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thoi the thi thoi
CĐV bóng đá VN sẽ còn khóc dài dài theo VFF! - Ảnh: S.H.
Tôi cho rằng TT đã chỉ ra được cái gốc của sự thất bại của U-23 VN tại SEA Games 24, đó là một bộ máy điều hành của VFF quá chậm chạp, thiếu năng động và dũng cảm - những căn bệnh mà chúng ta vẫn thường thấy khi đặt chân vào các cơ quan nhà nước.

Vậy thì bao giờ VFF mới thật sự là một tổ chức của xã hội?

Đêm 21-12, trên VTC, tôi xem chương trình bình luận tổng kết SEA Games 24, khi MC Hải Hà bảo những người tham gia hãy nói một câu thật ngắn gọn để chúc cho thể thao VN trong năm 2008, PV của TT đã bảo rằng: "Mong sao trong năm 2008, sẽ không còn tình trạng nhà nước hóa các tổ chức xã hội". Ngay lúc ấy, ông Nguyễn Hồng Minh, một cựu quan chức ngành thể thao, đã bảo rằng giấc mơ đó không thể có trong năm 2008!

Đúng thế, làm sao mơ được khi bao nhiêu kỳ đại hội rồi, dù dư luận đã nói rất nhiều về chuyện "nhà nước hóa" VFF, và tôi nhớ đến cả nguyên thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng lên tiếng về vấn đề này, nhưng "mèo vẫn hoàn mèo"!

Và xin hãy nhìn rộng hơn một chút, nào chỉ có VFF. Tất cả các liên đoàn thể thao khác như quần vợt, bóng chuyền, xe đạp... báo chí cũng đã nói rất nhiều về chuyện này nhưng có thay đổi đâu? Giải thích về sự trì trệ này, ông Nguyễn Hồng Minh bảo rằng đó là do người ta sợ mất hết quyền nếu liên đoàn thật sự là tổ chức xã hội.

"Sợ mất quyền" - căn bệnh nan y ấy làm sao mà chữa được một sớm một chiều? Vì vậy, thôi thế thì thôi! La mắng VFF cho hả giận chứ chắc chắn rồi cũng chẳng đi đến đâu. Người hâm mộ bóng đá vốn hay quên, đến AFF cup 2008 rồi lại mơ, lại hi vọng vàng nữa cho mà xem!

NHƯ MY (Cô Giang, quận 1)

Việt Báo
contentlength: 3014
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.