“Thiết quân luật” ở các TT huấn luyện

23:23 15/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thiet quan luat o cac TT huan luyen
Không khí luyện tập ở Nhổn đang rất khẩn trương trước "trận đánh" (Ảnh: T.M).

Trước thềm SEA Games 24, công tác quản lý VĐV đã được siết chặt ở cả TTHLTTQG I và II. Theo đó, các VĐV sẽ bị hạn chế ra ngoài, các vấn đề sinh hoạt, luyện tập cũng được quản lý gắt gao.

Ở TT HLTTQG I (Nhổn), việc quản lý càng được chú trọng vì miền Bắc hiện đang có dịch bệnh tiêu chảy. Đối với các VĐV, nếu dính phải bệnh dịch này thì cơ hội đi SEA Games coi như đóng lại vì không đủ thời gian để hồi phục.

Chính vì thế, TT HLTTQG I đã có quy định: mỗi tuần 1 VĐV chỉ được ra ngoài 30 phút, tuyệt đối không ăn uống bên ngoài, mỗi lần ra cổng đều phải có giấy cho phép của BHL. Người lạ và những người không có phận sự cũng bị cấm ra vào.

Ông Phạm Ngọc Viễn, giám đốc TT HLTTQG I cho biết: “Giờ là thời gian chuẩn bị nước rút, nên việc thắt chặt kỷ luật là tối cần thiết. Mọi vấn đề từ sinh hoạt cá nhân đến ăn uống, ngủ nghỉ đều được quản lý theo quy định”. Để xua tan sự ức chế có thể xuất hiện trong các VĐV giai đoạn “cấm trại”, TT đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu văn nghệ, lửa trại…

Tổ chức 2 lễ xuất quân hoành tráng

Do đoàn TTVN sẽ xuất phát từ 2 “đầu cầu” Hà Nội và TP.HCM, sẽ có 2 buổi lễ xuất quân được tổ chức để uý lạo tinh thần các VĐV trước giờ lên đường. Ở Hà Nội, buổi lễ sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 27/11 tại Cung văn hoá Lao động Hữu nghị Việt - Xô. Tại TP.HCM, buổi lễ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn, dự kiến vào ngày 30/11 hoặc 1/12.

Bắn súng là đội lĩnh ấn tiên phong cho đoàn TTVN tại SEA Games 24. Bộ môn này bắt đầu khởi tranh từ ngày 27/11. Ngày 22/11, đội bắn súng sẽ lên đường sang Thái Lan để làm quen với trường bắn, phương tiện thi đấu. Ngày 27/11 và 30/11, các đội bóng đá nam và nữ sẽ lần lượt lên đường. Hiện nay, tổng số VĐV tham dự SEA Games là 597 người, tuy nhiên con số này còn thay đổi vì có tới 12 bộ môn đang đề xuất thay đổi nhân sự.

Nằm trong chương trình giao lưu cổ động tinh thần các VĐV, một chương trình giao lưu quy mô mang tên “Khí thế Việt Nam” sẽ được tổ chức tại TT HLTTQG I vào tối mai (16/11). Chương trình có sự tham gia của NSND Lê Khanh, Hoa hậu thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh, nhiều ca sỹ nổi tiếng cùng các VĐV, HLV đang tập huấn tại Nhổn. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC2.

B.M

Việt Báo
contentlength: 4869
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.