Thắng Myanmar 1-0, VN chắc suất đầu bảng

17:16 24/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang
Tài Em và đồng đội chia sau bàn thắng duy nhất - Sĩ Huyên
Bảng tử thần ư? Không! VN không sợ! Với 9 điểm sau ba trận toàn thắng, cùng với trận hoà của Singapore và Indonesia, nghiễm nhiên VN sẽ đứng đầu bảng B bất chấp kết quả các trận khác và lượt đấu cuối... Cùng lúc, Myanmar đã rời khỏi cuộc chơi SEA Games!

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Bàn thắng của Tài Em
Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Diễn biến chính của trận đấu

Dù còn hai trận đấu nữa nhưng cả Singapore và Indonesia đều chỉ có thể kiếm tối đa là 8 điểm. Trong khi Lào, nếu thắng hết hai trận còn lại cũng sẽ chỉ xếp sau Việt Nam do khi đó, dù được 9 điểm như nhau nhưng họ đã thua trong đối đầu trực tiếp.

Bảng xếp hạng sau lượt đấu này

Hạng

Đội

Trận

Điểm

HS

1

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang

Việt Nam

3

9

11/3

2

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang

Lào

2

3

5/10

3

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang

Indonesia

2

2

0/0

4

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang

Singapore

2

1

1/2

4

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang

Myanmar

3

1

2/4

Sau đây là diễn biến trận đấu...

Hai đội đã ra sân thực hiện các nghi lễ trước trận đấu. Tuyển VN trong trang phục toàn trắng và Myanmar toàn đỏ. Tuyển VN giao bóng trước. Trận đấu bắt đầu.

Phút 3. Các pha tranh chấp diễn ra chủ yếu ở trung lộ. VN vẫn triển khai tấn công chủ yếu ở hành lang trái với sự năng động của Trương và Q.Anh!

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Xem pha sút bóng này
Phút 4. Vượng triển khai bóng từ giữa sân xuống cánh trái và Q.Anh nhận bóng dấn sâu vào trung lộ tung cú sút sượt xà ngang...

Phút 5. Bật Hiếu để mất bóng vào chân tiền đạo đối phương nhưng may mắn Quang Huy kịp lao ra phá bóng.

Phút 8. VN đã bắt đầu áp đặt lối đá của mình lên đối phương và đã có các pha tấn công mạch lạc hơn! Myanmar vẫn với lối đá rát và không ngại va chạm buộc trọng tài Thái Lan phải rút ra một thẻ vàng cho Thiha Aung sau một pha phạm lỗi thô bạo với Quốc Anh.

Phút 11. Pha phối họp đá phạt góc của VN, Quyến chuyền cho Vinh bật cao đánh đầu không chính xác.

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang
Vinh không ghi được bàn nhưng VN vẫn thắng - Sĩ Huyên Quyến luôn bị đeo dính - Sĩ Huyên

Phút 13. Tài Em từ lưng chừng sân bất ngờ phóng một đường chuyền dài cho Tấn Tài đang di chuyển vào trong, ngay trong vòng 16m50, Tài khống chế bóng không tốt bỏ qua một cơ hội có thể dứt điểm!

Phút 18. Cả hai bên đều chọn lối đá tấn công. Lối đá dùng sức của Myanmar cho đến lúc này vẫn không làm khó dễ cho tuyển VN trong khi các pha phối hợp nhóm và đặc biệt là các pha xuống biên của U23 VN lại luôn gây chao đảo cho hàng phòng ngự Myanmar.

Phút 20, trong một pha nỗ lực cản phá bóng, đội trưởng Tài Em đã bị chấn thương nằm sân.

Phút 25. Thế trận trở về cân bằng khi Myanmar đã chơi chậm lại và hàng tiền vệ của họ đã bắt người chặt hơn, tranh chấp bóng quyết liệt hơn.

Phút 26. Công Vinh và Tấn Tài phối hợp một - hai để Vinh dấn bóng vào vòng cấm vượt qua trung vệ Khing Win nhưng lại mất chân trụ té ngã rất đáng tiếc.

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Xem pha bóng này
Phút 28. Công Vinh bằng nước rút tốc độ bên cánh trái buộc trung vệ Myanmar phải phạm lỗi nhận thẻ vàng. Cú sút phạt sau đó của Quyến rất hiểm nhưng thủ môn Oo kịp phán đoán để bắt gọn!

Ít phút vừa qua, hàng phòng ngự của tuyển VN liên tục phạm sai sót ở vị trí trung vệ để Yan Paing và Soe Myat Myn có được cơ hội uy hiếp khung thành Quang Huy. Cả Phước Vĩnh và Bật Hiếu đều có những sai sót trong chuyền và phá bóng...

Phút 36. Myo Min Tun xuống bóng trống trải bên cánh trái và chuyền bổng vào, các trung vệ VN bắt người không kỹ để Soe Myat Myn bật cao đánh đầu trong khi Quang Huy đã ra bóng, may mắn bóng đi cao hơn khung thành.

Phút 39. Tài Em lại có một đường chuyền vượt tuyến rất đẹp và trong sự hỗn loạn trước cầu môn Myanmar, tiếc là Tấn Tài lại chọn điểm rơi không chính xác.

Phút 43. Một pha lật cánh đơn giản của Soe Myat Myn nhưng Hải Lâm lại phá bóng hụt để tiền đạo đối phương cướp được và tung cú sút cực căng từ góc hẹp. Phước Vĩnh kịp lùi về bay người phá bóng.

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Pha đi bóng của Tấn Tài
Phút 45+2. Pha đi bóng lắt léo của Tấn Tài buộc Zaw Lynn Tun phải túm áo anh. Cú sút phạt ngay sau đó của Quyến rất đẹp nhưng thủ môn Oo vẫn bình tĩnh chọn đúng vị trí bắt bóng. Hiệp một kết thúc.

Hiệp hai bắt đầu.

Phút 47. Pha tăng tốc vượt qua hai cầu thủ đối phương của Tấn Tài và đường chuyền đẹp vào trong buộc hậu vệ Myanmar phải phá bóng chịu phạt góc.

Phút 50. Công Vinh nỗ lực đi bóng sát biên ngang và té ngã nhưng Q.Anh kịp cướp bóng lật ngược lên, Tấn Tài băng vào sút bóng vọt xà.

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang
Tấn Tài vẫn khuấy đảo hành lang cánh phải - Sĩ Huyên Và Hải Lâm đang ngày càng tự tin hơn - Sĩ Huyên

Phút 53. Trương bó vào trung lộ và tỉa bóng xuống nách phải cho Tấn Tài thoát khỏi sự đeo bám của Khin Maung Tun, nhưng đường lật vào từ sát đường biên ngang của Tài lại bị thủ môn Oo bắt bài.

Phút 58. Tài Em phóng một đường chuyền dài lên cánh trái và Quốc Anh không dừng bóng, cú bẻ người của anh đã loại Moc Wip nhưng anh này kéo tay Q.Anh té ngã nhưng trọng tài không nhìn thấy. Tiếc cho một pha triển khai tấn công đẹp lại bị tiểu xảo chặn đứng.

Phút 60, Quyến rời sân và Anh Đức vào sân.

Trận đấu vẫn ở thế giằng co dù cơ hội đến với VN nhiều hơn, tuy nhiên, phải thừa nhận là hàng hậu vệ VN đã chơi không thật sự chắc chắn trong một vài tình huống.

Phút 66. VN - Myanmar: 1 - 0! Đội trưởng Soe Myat Myn rời sân và ngay lập tức VN có pha tấn công nguy hiểm nhưng từ cự ly chừng 5m, Q.Anh lại hai lần sút bóng không vào lưới. Tuy nhiên ngay sau đó, đội trưởng Tài Em đã phá vỡ thế quân bình để bật cao đánh đầu mở tỷ số trận đấu.

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Pha hỏng ăn của Q.Anh

Văn Biển vào thay cho Quốc Anh. Tuyển Myanmar vùng lên và đã tạo được áp lực lên phần sân VN. Tuy nhiên, cho đến lúc này hàng phòng ngự VN vẫn đứng vững.

Phút 74. Các pha phản công của U23 VN đang bắt đầu phát huy tác dụng khi Myanmar buộc phải đẩy cao đội hình. Anh Đức đã có một pha thoát xuống thâm nhập vùng cấm Myanmar nhưng lại bị chèn ngã, tuy nhiên trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục.

Phút 76, Vinh thoát xuống và dù bị trung vệ Kyaw Zayar Min kèm rất sát nhưng Vinh vẫn tung được cú sút căng. Ngay sau đó, sai lầm của hậu vệ Myanmar, Tài cướp bóng chuyền cho Vinh từ 5m nhưng cú sút của Vinh lại vọt xà đáng tiếc.

Phút 80. Trận đấu đang chùng xuống khi U23 VN chủ động chơi chậm và Myanmar dù muốn tăng tốc nhưng lực bất tòng tâm.

Phút 83. Bất ngờ là, Myanmar tỏ ra xuống sức trong khi tuyển VN lại vẫn đang chơi với một thể lực dồi dào.

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang Pha hỏng ăn của Anh Đức
Phút 84. VN bỏ qua cơ hội nâng cao cách biệt khi Công Vinh có đường chuyền ngang đẹp cho Anh Đức từ khoảng cách 6m, Đức đệm bóng ra ngoài.

Trận đấu trôi dần về những phút cuối, Myanmar dồn hết sang phần sân VN và ngược lại, các cầu thủ VN cũng lùi về rất sâu bảo vệ tỷ số!

Phút bù giờ thứ 3. Tuyển VN vẫn chủ động cầm bóng phối hợp với nhau chờ tiếng còi kết thúc trận đấu.

Trận đấu kết thúc! Chúng ta giành vị trí nhất bảng.

Đội hình dự kiến

Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang
Quang Huy
Hải Lâm - Phước Vĩnh - Bật Hiếu - Văn Trương
Tấn Tài - Quốc Vượng - Tài Em - Quốc Anh
Công Vinh - Văn Quyến

Yan Paing - Soe Myat Myn
Khin Maung Tun - Soe Thiha Aung - Kyaw Thu Ra - Myo Min Tun
Zaw Lynn Tun - Kyaw Khing Win - Kyaw Zayar Min - Moc Wip
Aung Aung Oo
Thang Myanmar 1 0 VN chac suat dau bang

Lịch sử đối đầu

Ngày

Giải đấu

Trận đấu

Tỷ số

14/12/1959

SEAP Games

VN - Myanmar

3-0

14/12/1961

SEAP Games

VN - Myanmar

1-2

16/12/1967

SEAP Games

VN - Myanmar

1-2

12/12/1971

SEAP Games

VN - Myanmar

0-0

07/9/1973

SEAP Games

VN - Myanmar

1-2

14/12/1995

SEA Games

VN - Myanmar

2-1

07/9/1996

Tiger Cup

VN - Myanmar

4-1

03/8/1999

SEA Games

VN - Myanmar

2-0

23/12/2002

Tiger Cup

VN - Myanmar

4-2

Hai đội gặp nhau 9 lần tất cả tính đến trước trận đấu này. Trong đó, VN thắng 5, hoà 1 và thua 3, ghi tổng cộng 18 bàn, để thủng lưới 10 bàn. Trung bình mỗi trận, tuyển VN ghi hai bàn vào lưới đối phương.

Tuy nhiên, nếu tính từ khi bóng đá VN thống nhất hoà nhập trở lại với khu vực, hai bên gặp nhau tất cả bốn lần trong khuôn khổ SEA Games và Tiger Cup và cả bốn trận đấu đó, VN đều giành chiến thắng, ghi được 12 bàn và thủng lưới 4 bàn. Lịch sử đối đầu đang nghiêng về chúng ta...

Nhóm PV TT

Việt Báo
contentlength: 22778
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cường Đôla dạo phố cùng siêu xe McLaren và màn trình diễn hút mắt người xem
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.