Tại anh hay tại ả?

03:43 11/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyên gia Robinson (Thụy Sĩ) “ly hôn” với quần vợt TP.HCM:

Tai anh hay tai a
Chuyên gia Robinson (bìa phải) trong một buổi tập luyện cho các tay vợt trẻ TP.HCM - Ảnh: TR.Dân

Cách đây hơn bốn tháng, Sở TDTT TP.HCM đã thuê chuyên gia quần vợt Astrid Robinson (Thụy Sĩ) với mức lương mỗi tháng 2.000 USD nhằm vực dậy bộ môn này.

Thời gian đầu, sự kết hợp này hết sức mặn nồng. Tuy nhiên đến đầu tháng 6-2007, chuyên gia Robinson lặng lẽ về nước, và mối lương duyên đã tan vỡ...

Bà Robinson về nước mà không để lại số điện thoại hay địa chỉ email nào để liên lạc, nên chúng tôi đành tìm hiểu từ ông Phan Việt Quốc Vận (nguyên là giáo viên kỹ thuật ở Pháp, từng nhận chứng chỉ HLV cấp 1, cấp 2 của Liên đoàn Quần vợt Pháp) - người tình nguyện làm trợ lý không hưởng lương cho bà Robinson và giám đốc Sở TDTT TP.HCM Nguyễn Hoàng Năng.

Khoảng cách trong công việc

+ Theo ông, lý do nào khiến bà Robinson ra đi?

- Theo tôi, lý do chính mà bà Robinson ra đi chỉ vì không thích hợp với cung cách làm việc hiện nay ở bộ môn quần vợt TP.HCM. Nói cách khác, mâu thuẫn đó xuất phát từ những người cộng sự cùng làm việc với bà, cụ thể là các HLV VN, chủ nhiệm CLB, trưởng bộ môn, thậm chí có một số phụ huynh của VĐV.

Là người gần gũi với bà Robinson, tôi nhận thấy bà ấy hết sức kỷ luật trong công việc và rất thẳng tính. Bà đã nhiều lần phê bình thẳng thắn những cộng sự là cán bộ, HLV thuộc bộ môn quần vợt nên đã không được lòng nhiều người.

+ Nghe nói còn có cả vấn đề lương bổng?

- Trước khi về Thụy Sĩ, bà Robinson đã phản ứng gay gắt việc Sở TDTT TP.HCM không thông báo rõ ràng về hợp đồng làm việc của mình. Đối với người nước ngoài, họ rất muốn rõ ràng về chuyện này. Trong khi đó, trường hợp bà Robinson đã bị neo hợp đồng đến một tháng rưỡi, để rồi cuối cùng dựa vào lý do không đáp ứng được các yêu cầu nên đã chấm dứt hợp đồng. Theo tôi, đây là việc làm không hay của ngành thể thao TP.HCM.

Lương quá cao!

Ông Vận cho biết: “Trước khi về nước, bà Robinson nhờ chuyển lại với báo TS là “tôi bỏ chạy nhưng không bỏ cuộc”. Theo như những gì bà Robinson nói thì vào đầu tháng tám tới bà sẽ quay lại VN và sẽ có nhiều kế hoạch khác nhằm phát triển môn thể thao này. Một con người có nhiều nhiệt huyết và rất yêu VN như bà Robinson, biết đâu một vài năm sau sẽ có một trung tâm quần vợt tư nhân mang tên bà ra đời và sẽ đào tạo được nhiều tài năng cho quần vợt VN”.

Ông Nguyễn Hoàng Năng cho biết về nguyên nhân chấm dứt hợp đồng với bà Robinson: “Sau khi kết thúc ba tháng thử việc, chúng tôi tiếp tục thương thảo hợp đồng mới với bà Robinson. Tuy nhiên, trong hợp đồng mới, bà Robinson có đưa ra hơn 20 điều kiện, trong đó một số vấn đề mà chúng tôi cho là quá mức như nâng lương lên mỗi tháng 4.000 USD, phải có nhà ở riêng, giao toàn quyền điều hành CLB Phú Thọ...

Ngoài ra, trong thời gian làm việc, chúng tôi nhận thấy giữa bà Robinson và các HLV Việt Nam chưa có sự hợp tác tốt, như chưa đề ra được chương trình huấn luyện, chưa có giáo án cụ thể...

Còn việc bà Robinson mất đến một tháng rưỡi để ở Việt Nam chờ ký hợp đồng, tôi cho rằng điều này đúng nhưng chưa đủ. Thật ra, thời gian qua bà ta có ở Việt Nam nhưng không vào CLB Phú Thọ mà làm việc khác. Chưa kể tại giải vô địch đồng đội diễn ra tại Nha Trang giữa tháng 5 vừa qua, chúng tôi cũng đã lo mọi chi phí cho bà và nếu hợp đồng được ký kết, phía Sở TDTT TP.HCM vẫn chấp nhận chi trả đầy đủ”.

TRUNG DÂN thực hiện

Việt Báo
contentlength: 5896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video quả phạt đền gây nhiều tranh cãi của U23 Qatar
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.