TTVN tại SEA Games 24: Căng thẳng chuyện ăn, ở

09:40 16/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TTVN tai SEA Games 24 Cang thang chuyen an o
Đội tuyển U-23 VN sẽ sang Thái Lan vào ngày 27/11, sớm 1 ngày so với kế hoạch để làm quen sân bãi và ổn định hậu cần.

Hôm qua (15/11), lãnh đạo đoàn thể thao VN tại SEA Games 24 đã họp bàn tìm cách vượt qua điều kiện ăn ở khá tuềnh toàng tại làng VĐV ở Thái Lan. Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH – TT & DL) cũng đã đồng ý chi thêm 3 USD/ngày cho mỗi VĐV và đồng ý cho ông Riedl ra ở riêng vì khu ở dành cho HLV tại làng VĐV quá... tồi tàn.

Ăn khó, ở khổ

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Danh Thái đã nói thẳng rằng, cuộc họp hôm 15/11 của đoàn thể thao VN tập trung nhiều vào những việc “phi chuyên môn”. Đó là phương cách để đối phó với cơ sở vật chất khá thiếu thốn của nước chủ nhà dành cho các VĐV. Chánh văn phòng Ủy ban Olympic VN Trần Văn Mạnh - người vừa trở về trong chuyến tiền trạm công tác tổ chức của Thái Lan - đã miêu tả: “Chỗ ở dành cho các VĐV chúng ta là những dãy nhà cấp 4, lợp ngói xi-măng, nhiều phòng không có khu vệ sinh khép kín mà phải... đi chung”.

Theo sắp xếp của BTC, đoàn thể thao VN được bố trí ở cùng một khu nhà với đoàn Malaysia. Trưởng đoàn thể thao nước này thậm chí còn thốt lên: “Chưa có một SEA Games nào, chuyện ở lại kinh khủng như SEA Games này!”.

Chuyện sinh hoạt đã vậy, chuyện ăn cũng không khá hơn. Ông Mạnh cho biết, sau khi ăn thử một bữa tại làng VĐV, ông có thể dám chắc “quân mình” sẽ khó mà thích nghi được với đồ ăn ở SEA Games tới. Món ăn của Thái Lan vừa cay lại vừa ngọt. Một số thành viên của đoàn VN khi ăn xong các món này cảm thấy khó chịu trong người. Theo đề xuất của ông Mạnh, đoàn thể thao VN cần được bổ sung kinh phí để ăn thêm các món ngoài khẩu phần mà BTC phục vụ. Bên cạnh đó, các VĐV cũng phải hết sức lưu ý chuyện ăn uống để bảo đảm sức khỏe. Giám đốc Trung tâm HLTTQG 1 Phạm Ngọc Viễn lo ngại trước tình trạng thiếu nhà vệ sinh, còn đề nghị các đội phân công, bố trí “lịch sử dụng nhà vệ sinh một cách hợp lý”.

Trưởng bộ môn bóng đá - ông Mai Đức Chung - thay mặt HLV A. Riedl đề đạt nguyện vọng được thuê khách sạn bên ngoài làng VĐV. Đề nghị trên đã được chấp thuận. Bộ VH-TT & DL cũng đồng ý cấp thêm 3 USD/ngày cho mỗi VĐV ngoài khoản chi 50 USD mỗi ngày cho BTC.

Bắn súng xuất chinh đầu tiên


Rất nhiều đội tuyển đã đề nghị xin được sang Thái Lan sớm hơn quy định (trước khi thi đấu 3 ngày và về sau 1 ngày), bởi họ cần có thời gian đi sớm để tiền trạm địa điểm thi đấu cũng như chuẩn bị những khâu hậu cần. Đội bắn súng - đội lĩnh ấn tiên phong ra quân đầu tiên vào ngày 27/11 - cũng là đội xin sang sớm nhất từ ngày 22/11. Xe đạp địa hình xin sang sớm 6 ngày vì từ đầu tháng 12, BTC không cho thăm dò đường đua, bóng đá nam U-23 sang sớm 1 ngày, vào ngày 27/11... Trước yêu cầu bức thiết để có thể có thành tích tốt cho các đội tuyển, Thứ trưởng Nguyễn Danh Thái đã đồng ý dù chi phí sinh hoạt sẽ tăng lên đôi chút.

Tại cuộc họp lần trước, đoàn thể thao VN đã hạ chỉ tiêu HCV xuống còn 65 HCV, nhưng nhiệm vụ lọt vào tốp 3 vẫn không thay đổi. Hiện nay, số lượng VĐV được đăng ký của đoàn thể thao VN là 597 VĐV, tuy nhiên một số môn như quyền Anh, pencak silat, điền kinh, wushu... vừa có đề xuất thay đổi nhân sự nên chắc chắn đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng. Lễ xuất quân của đoàn thể thao VN dự SEA Games 24 sẽ được tổ chức vào tối 27/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội).

Sắp mất HCV ở môn bắn súng?


Hôm nay, 16/11, đại diện 11 đoàn tham dự SEA Games 24 họp quyết định liệu có giảm số bộ huy chương của đại hội vì có ít nhất 12 nội dung thi đấu không đủ VĐV theo quy định. Theo quy định của Liên đoàn SEA Games, một nội dung chỉ được tổ chức khi có ít nhất 4 VĐV của 3 quốc gia tham dự.

Tuy nhiên, hiện có đến 12 nội dung chỉ có VĐV của 2 nước tham gia, trong số này có 3 nội dung bắn súng là skeet, đĩa bay đơn và đĩa bay đôi chỉ có xạ thủ của chủ nhà Thái Lan và VN tham dự. 9 nội dung khác cũng chỉ có Thái Lan hoặc một nước khác tham dự. Vì thế, việc hủy các nội dung này sẽ tác động ít nhiều đến tham vọng giành thật nhiều HCV để lấy lại ngôi vô địch của đoàn chủ nhà!

(Theo NLĐ)

contentlength: 6737
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Húc quá hăng, bò tót cắm sừng xuống đất, ngã chổng vó lên trời
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.