“TT Huế - CAHN là một trận đấu không bình thường”

Thứ bảy, 24 Tháng ba 2001, 09:10 GMT+7
 • Serene (vàng), cầu thủ chơi hay nhất trận CATPHCM - Nam Định (Dư Hải, TTHCM).

  Đó là phát biểu của Trưởng BTC giải bóng đá Vô địch quốc gia chuyên nghiệp, ông Ngô Tử Hà, trước phản ứng của người hâm mộ về trận đấu “cuội” giữa TT Huế và CAHN ở vòng đấu thứ tám. Ông Hà còn nhấn mạnh: “Chỉ cần hai đội có biểu hiện tiêu cực, BTC sẽ xử lý mà không cần bằng chứng”.

  Trong ngày 23/3, ông Ngô Tử Hà đã nhận được hàng trăm cú điện thoại hỏi về trận đấu giữa TT Huế và CAHN. Chủ tịch LĐBĐVN Mai Văn Muôn đang ở TP HCM cũng lập tức điện cho ông Hà, yêu cầu triệu tập gấp cuộc họp bất thường tất cả các thành viên BTC giải để xem xét hình thức kỷ luật hai đội và ra thông báo kịp thời trước công luận. Trưởng BTC tỏ ra khá giận dữ khi trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ: “Đây là một trận đấu có vấn đề, tuy báo cáo giám sát chưa đầy đủ nhưng bước đầu chúng tôi đã nhận được một số thông tin cần thiết. Theo nhận định của tôi, đây là một trận đấu không bình thường, diễn biến và bản chất trận đấu như thế nào thì cần có thêm thời gian thu thập các luồng thông tin, trong đó có việc xem lại băng ghi hình và một số biện pháp nghiệp vụ khác”.

  Cũng theo ông Hà, mục 3.302.12 của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp có nội dung như sau: “Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện tiêu cực, BTC giải căn cứ vào tư liệu chuyên môn của trận đấu để có hình thức kỷ luật, lần thứ nhất tùy mức độ vi phạm, cảnh cáo và phạt tiền từ 20 triệu đến 50 triệu đồng. Lần thứ hai, phạt tiền từ 50 triệu đến 100 triệu đồng hoặc đình chỉ thi đấu và loại khỏi giải... Trường hợp cần thiết, BTC có thể trừ điểm của đội bóng...”.

  Đội CATPHCM cũng đã nộp đơn khiếu nại về những sai phạm của trọng tài Phạm Phú Hùng trong trận CATPHCM - Nam Định trên sân Thống Nhất. CATPHCM khiếu nại 3 việc: Quả phạt đền bị bỏ qua ở phút 37 khi Serene của CATPHCM bị kéo ngã, bàn thắng ở phút 64 của đội khách ghi trong thế việt vị và trọng tài Phạm Phú Hùng nồng nặc mùi bia rượu khi điều khiển trận đấu.

  Hôm nay (24/3), BTC sẽ xem lại băng ghi hình hai trận CATPHCM - Nam Định và TT Huế - CAHN. Theo ông Ngô Tử Hà, kết luận về việc này sẽ được BTC thông báo nhanh nhất vào ngày 26 hoặc 27/3.

  (Theo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, 24/3)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “TT Huế - CAHN là một trận đấu không bình thường”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “TT Huế - CAHN là một trận đấu không bình thường” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TT Hue CAHN la mot tran dau khong binh thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “TT Huế - CAHN là một trận đấu không bình thường” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - THỂ THAO TỔNG HỢP