TMN.CSG: Vận sẽ sáng hơn?

14:30 28/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quãng thời gian chuẩn bị kỹ càng và khá thành công, TMN.CSG đang hướng tới mục tiêu cao hơn tại mùa bóng 2007...

Chiếc HCĐ tại giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, gồm sự góp mặt của khá nhiều đội bóng tại V-League - giải cúp Hoàng Đế Quang Trung là nền tảng để cho NHM Thép Cảng tin rằng mùa bóng mới đội nhà sẽ không còn loay hoay với bài toán trụ hạng nữa.Bởi hiện tại, ngoài các gương mặt cũ là Ngũ Chí Thắng, A Vỹ, Nguyên Quang... đang ngày càng dày dạn trận mạc hơn, thì những gương mặt trẻ mới được đôn lên đội 1 như Ngọc Tùng, Đại Đồng hay thủ môn Khoa Điển sau những trận đấu thử lửa đã trưởng thành nhanh chóng.

TMN.CSG: Van se sang hon?

Những ngoại binh như Elinildo (áo trắng)sẽ giúp cho Thép Cảng chơi tốt...

Nội binh ổn định, các ngoại binh của Thép Cảng có được cũng tương đối tốt, đồng thời đã có đủ 5 suất ngoại binh cho mùa giải mới khi có thêm 2 tân binh Kleber (đến từ An Giang), Marcelo (từ Lâm Đồng).

2 tân binh chất lượng khá, mức lương vừa phải là điều mà HLV Đặng Trần Chỉnh khá mừng, nhưng mừng nhất có lẽ là đã giữ chân được 2 công thần ở mùa bóng trước là Vua phá lưới Elenildo, tiền vệ Helio, sau khi lót tay cho cò Mauro khá nhiều tiền khi mùa bóng 2006 kết thúc.

Ngoài thành công trong việc giữ chân các cầu thủ trên, TMN.CSG cũng vẫn có sự phục vụ của trung vệ ĐTQG Thái Lan, bức tường thành vững chắc tại hàng thủ - Niweat thêm 2 mùa bóng nữa.

Phong độ tại Cúp TH Khánh Hòa và Cúp Hoàng Đế Quang Trung của các ngoại binh, HLV Đặng Trần Chỉnh tỏ ra khá hài lòng với điều đó. Thuyền trưởng của đội bóng Thép Cảng cho biết: "không như những ngoại binh khi đến VN chơi bóng thường chỉ được 1 mùa, Helio và Elenildo vẫn chuyên cần trong tập luyện, thi đấu ...".

Tiền vệ Helio vẫn tỏ ra là bức tường vững chắc trước hàng thủ, và là ngòi nổ khá hiệu quả trong đội hình của TMN.CSG, đồng thời cầu thủ này cũng rất có duyên ghi bàn trong các tình huống bóng bổng và sút xa. Còn tiền đạo Elenildo vẫn tỏ ra nguy hiểm khi nhả đạn khá đều ở các giải đấu trước thềm mùa giải mới.

TMN.CSG: Van se sang hon?

và tận hưởng niềm vui chiến thắng tại V-League 2007

Các tân binh mới, trong thời gian qua cũng đã thể hiện tương đối tốt so với mức lương mà mình nhận được. Không mạnh mẽ như các tiền đạo khác, nhưng đổi lại Klerber rất khéo léo, còn Marcelo lại có cái chân trái khó chịu và khả năng chơi đầu khá.

Có thể nói, các ngoại binh đã thể hiện quá tốt suốt mùa giải 2006 là cú hích cho các cầu thủ trẻ Thép Cảng có sự tiến bộ nhanh chóng về khả năng chuyên môn, tinh thần, bản lĩnh thi đấu. Điển hình nhất chính là việc Minh Chuyên, hay Minh Thông tiến bộ khá nhanh khi được các đàn anh như Helio và Niweat dìu dắt.

Có được sự ổn định ngoại binh, trưởng thành về chuyên môn của các cầu thủ nội đã giúp cho HLV Đặng Trần Chỉnh đang dần xây lại được lối chơi giàu bản sắc của của Cảng Sài Gòn ngày nào, lối chơi phối hợp nhỏ, kỹ thuật...Và điều này đã được thể hiện rất rõ tại những trận đấu trước mùa giải vừa qua.

Nhìn chung, TMN.CSG đã có được bộ mặt mới mẻ để chuẩn bị cho mùa bóng mới, mặc dù thế đội quân của HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn có những điểm yếu đáng kể.

Lúc thiếu vắng Niweat ở hàng thủ đã khiến cho các vị trí thi đấu ở tuyến thấp nhất của TMN.CSG bị trục trặc, khi cả Minh Thông lẫn Ngọc Hùng đều không có được sự tỉnh táo như khi có trung vệ người Thái thi đấu bên cạnh.

Ngoài ra, sự thiếu ổn định ở các thủ môn Công Vương, Hoàng Duy cũng khiến tướng Chỉnh phải khá đau đầu mỗi khi sắp xếp người trấn giữ khung thành trong mỗi trận đấu.

Thành tích nghèo nàn ở mùa bóng 2006 đã khiến cho rất nhiều người cho rằng TMN.CSG sẽ cùng với 3 tân binh mùa bóng này là H.Huế, H.Thanh Hoá và Đồng Tháp tranh 2,5 chiếc vé xuống hạng.

Nhưng cho đến thời điểm quả bóng V-League chưa lăn, và những gì đã làm được trong suốt thời gian qua thì có thể tin được rằng Thép - Cảng sẽ đổi vận tại mùa bóng mới 2007 này.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 5786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.